Bếp nhà em 675cd1e mua từ năm 2018, năm nào cũng phải tháo ra vệ sinh bảng mạch điện tử sau đó sơn 1 lớp bên ngoài. Ko biết nhà các cụ có bị vậy ko.
Sơn bóng một lớp vào cái bảng mạch chỗ nút bấm để ngăn ẩm cụ ạ. Sau 1 năm lại đem ra vệ sinh và sơn bóng lại. Mỗi lần làm mất 500/lần. Về sau em tự làmSơn cái gì thế cụ? bếp từ thì có cái gì để sơn đâu nhở?
Tất cả mọi thứ đều đúng nhưng nấu món Việt, liên quan xào, rán ngon hơn là SAI, chấp cả Bếp Bosch, nồi chảo fisslerView attachment 6601156
Em đã dùng con bếp từ này được 1 năm, trước đây em cũng phân vân mãi về việc có nên chuyển sang bếp từ hay không, dùng bếp của hãng nào, cần những tính năng nào, em đọc hầu như tất cả các topic về bếp từ trên otofun và voz để tìm kiếm thông tin, nên em hiểu kinh nghiệm của người đi trước truyền lại quý như thế nào, nay em cũng muốn truyền lại một chút kinh nghiệm của em.
Bếp em mua là Bosch pid651dc5e giá 15 củ, lúc em tham khảo thông tin thì toàn thấy các cụ khuyên mua bosch pid675dc1e, nhưng lúc em mua thì nó lại hết hàng, thực ra con này chỉ khác con em mua ở cái viền kim loại quanh bếp, mà về sau, sau khi sử dụng con pid651 kia thì em lại thấy cái viền này cũng chả có tác dụng gì thậm chí xấu! Hóa ra em lại may mắn.
- Bếp có 3 vùng nấu, công suất lớn (lớn nhất trong số các hãng bếp), đường kính vùng nấu (vòng từ) lớn, em nhớ không lầm thì lên đến 32cm ở chỗ chảo, so với các hãng khác toàn 20, 22 đúng là một trời một vực. Có 10 mức điều chỉnh nhiệt/công suất, booster là cao nhất tương đương với 10.
- Bếp dùng rất sướng, tốn rất ít điện, nấu xong hiện số lượng điện đã tiêu tốn cho các cụ xem luôn, từ lúc dùng bếp này em cũng chẳng thấy tiền điện tăng, chắc tăng vài chục K một tháng nên em cũng không nhận ra.
- Nấu xong vệ sinh đơn giản, vô cùng sạch sẽ, cần nấu nước nhanh sôi thì chức năng boost cực nhanh, cần ninh xương liu riu thì ở mức nhiệt 3,4 liu riu lăn tăn rất phê, không có sùng sục ùng ục như bếp nhà tay hàng xóm.
- Hẹn giờ tắt, báo, đếm giờ rất tiện. Chính ra chức năng này mới là cái hay dùng, và bosch đã làm rất tốt và rất thông minh, còn mấy cái chức năng linh tinh như khóa trẻ em, tự động kiểm soát nhiệt khi chiên rán này nọ (phải có loại chảo phù hợp được hãng khuyên dùng)... vv thì em lại thấy không cần thiết và ít dùng.
- Bếp có thiết kế rất đẹp, gọn gàng và tiêu chuẩn đúng vừa vặn 1 mô đun tủ bếp 600x600 tránh lãng phí diện tích tủ bếp, số lượng vùng nấu hợp lý (3) không quá nhiều không quá ít. Nhiều ông bếp tàu có mỗi 2 vùng nấu mà thiết kế kềnh càng ra tận 800mm hết cả chỗ bố trí thứ khác.
- Có một thứ mà trước khi mua em đã rất phân vân đấy là việc mua bếp có chỗ điều chỉnh nhiệt riêng rẽ từng vùng nấu (ví dụ AEG, electrolux) so với việc phải chọn vùng nấu trước sau đó mới điều chỉnh được nhiệt như bếp bosch, em đã sợ là bếp bosch lằng nhằng và ngu hơn so với các bếp kia nhưng thực tế sử dụng thì hoàn toàn hợp lý, không lằng nhằng, vài hôm là quen
- Rồi có thằng bạn em thì tư vấn là mua bếp mà thanh chỉnh nhiệt vuốt được mới tiện, lúc đầu em cũng nghĩ thế nhưng thực tế muốn nấc nhiệt nào, bấm chính xác nút ấy, từ 1 đến 10 như bếp bosch này mới là nhanh và hợp lý. Các cụ cũng nên tránh thể loại bếp tăng chỉnh nhiệt bằng bấm nút + -, cái này còn ngu hơn cả vuốt ở trên.
- Riêng với các cụ còn đang phân vân từ bếp gas lên bếp từ thì em khuyên là lên ngay và luôn, nấu ăn thậm chí còn ngon hơn vì kiểm soát nhiệt ngon hơn (cá nhân em thấy thế, đương nhiên bếp các cụ cũng phải ngon, bộ nồi chảo cũng phải ngon). Nấu nhàn nhã hơn do có hẹn giờ, và không bị nóng nực như bếp gas, kho nồi thịt hẹn 30 phút vứt đấy rồi đi đâu làm gì cũng được, chả lo ngay ngáy đi lâu về cháy nhà. Lúc cần nhanh thì lại cực nhanh, đun nồi nước sôi để luộc rau chỉ mất 1 phút.
Nhà em cũng đang dùng con này, nc là ngon, nhưbg em thấy cái thanh đk nó làm hơi nhỏ, nên ví dụ mình muốn chọn 7 mà có thể nó sẽ nhảy thành 6 hoặc 8, với có tính năng nhưng cũng có khi thành nhược điểm đó là tính năng chống trào, tay mà ướt hoặc lau khăn ướt vào mặt ddieuf khiển là nó báo lỗi tràn nướcEm thì dùng con AEG HK854401XB từ đầu 2017 đến giờ vẫn như mới chỉ xước tí mặt kính, cá nhân em thấy bảng điều khiển con này trực quan với nhanh hơn con bosch, chỉnh nhiệt vùng nào chọn luôn vùng đó không phải chọn 2 lần, cả 4 mắt đều có chế độ boster 3200W, cấp nguồn có thể kéo 2 dây lửa 1 dây mát để san tải (em có nguồn 3 pha), nên không cần dây quá to.
Nhà em hay để xoong gác lên cạnh mép đấy mêm em thấy hợp lý. Không có nó sợ là vỡ kính mất.sau khi sử dụng con pid651 kia thì em lại thấy cái viền này cũng chả có tác dụng gì thậm chí xấu!
Mợ cho em xin mẫu bếp 3, 2 nhỏ 1 lớn kèm giá đỗ.Cụ nhiệt tình với hãng quá, k biết cụ nào mua bếp từ Mutosi nhà e bán có hài lòng k, nhờ các cụ review như cụ chủ giúp e
với nhỉ , giá e bán chưa bằng 1/2, tặng luôn bộ nồi đi kèm hoành tráng
Nhà em dùng loại pid675dc1e, giống cụ chủ nhưng có viền kim loại, xào rán tuy ko khoái bằng bếp ga nhưng cũng đc 90%.Tất cả mọi thứ đều đúng nhưng nấu món Việt, liên quan xào, rán ngon hơn là SAI, chấp cả Bếp Bosch, nồi chảo fissler
Hãng này k có 3 bếp, chỉ có 2 bêp cụ ạ, cũng nhiều cụ trên này dùng mà e chưa thấy phản hồi nhiều lại cho eMợ cho em xin mẫu bếp 3, 2 nhỏ 1 lớn kèm giá đỗ.
Cụ mua loại như nhà e k xước đâu, nhà e mua cách đây 5 năm mà giờ vẫn như mới, hồi đó e chưa bán bếp từ nên e mua Nhật nội địaEm dùng khăn mềm lau mà mặt kính nó vẫn cứ bị xước dăm, ko biết làm cách nào cho hết các cụ nhỉ?
Loại nào chả xước cụ ơi. Do đáy nồi thi thoảng dính sạn, cát.. lúc di chuyển trên mặt bếp sẽ gây xướcEm dùng khăn mềm lau mà mặt kính nó vẫn cứ bị xước dăm, ko biết làm cách nào cho hết các cụ nhỉ?
Vâng, có những ng nhiệt tình như cụ thì nhiều ng tiêu dùng đi sau có thêm thông tin hữu ích để đưa ra quyết định lựa chọn sp. Cảm ơn cụ rất nhiều ah. K biết sp lọc nước cụ đang dùng là sp gì? Cụ đưa ra review cả nano và ro là nhà cụ dùng cả 2 rồi ạ? Nếu được e xin link để xem lại các review của cụ dc k ạ? Nhất là sp lọc nước ạ vì e đang kinh doanh món này . Ngoài ra hiện nay các hãng seedings nhiều, nên việc có được các thông tin người thật, việc thật và có tâm như cụ đáng quý lắm ạ.Không phải là nhiệt tình với hãng, mà là nhiệt tình với những người cùng tiêu dùng, vì em trước khi mua cái gì cũng tìm hiểu kỹ cũng phải search tứ tung nên em hiểu được giá trị của những review chi tiết và trung thực người thật việc thật.
Trong otofun em đã review về nồi cơm điện cao tần, về vệ sinh lồng giặt máy giặt...vv bên voz em đã từng review ổ cắm, quạt, ghế gaming, lọc nước nano, lọc nước RO, trên facebook thì em đã từng review nồi, chảo... vv
Bếp nhà em không xước mà do đun nấu nhiều nó dính thành 1 lớp trên mặt bếp, đúng bằng cái vòng tròn bếp luôn. Thỉnh thoảng em còn phải dùng cái giẻ nùi bằng sắt kết hợp với các dung dịch tẩy rửa mài đánh sạch cơ cụ ah. Đánh sạch đỡ phần nào lại ngon luôn, cứ đôi tháng làm 1 lầnLoại nào chả xước cụ ơi. Do đáy nồi thi thoảng dính sạn, cát.. lúc di chuyển trên mặt bếp sẽ gây xước
Gì ghê vậy cụ. Chắc cụ nấu ăn xong không lau luôn, thức ăn nó két lại. Cụ lấy lưỡi lam hoặc dao rọc giấy cạo là hếtBếp nhà em không xước mà do đun nấu nhiều nó dính thành 1 lớp trên mặt bếp, đúng bằng cái vòng tròn bếp luôn. Thỉnh thoảng em còn phải dùng cái giẻ nùi bằng sắt kết hợp với các dung dịch tẩy rửa mài đánh sạch cơ cụ ah. Đánh sạch đỡ phần nào lại ngon luôn, cứ đôi tháng làm 1 lần