Em chuyển bếp Gas sang bếp Từ tầm 4 năm nay. Nói chung cảm thấy quyết định rất sáng suốt. Cụ nào đã như bảo đảm 90% nghĩ như em.
- Sạch sẽ.
- Đẹp
- Tiện
- Không bị mùi gas.
- Không bị nóng
- Bật quạt thoải mái
- Đỡ thêm phải alo mua gas lắp ra lắp vào đại khái càng ít người đến nhà đi ra đi vào càng tốt bấy nhiêu.
- Nấu nước sôi cực nhanh
- Món hầm , canh, xương... yên tâm hơn cái bếp Gas cứ phải lo ngay ngáy.
- Khỏi lo móc túi khi mua gas cân không đủ bình, bơm gas đểu hay bình gas lởm vv.vvv
- Lau chùi nhanh gọn lẹ , dễ dàng. Cái bếp Gas cũ cứ tầm 1 tháng mà quên ko chùi thì thôi rồi vừa mùi mỡ cạn bám các kiểu tất nhiên xuề xoà thì 1 năm ko lau chùi thì cũng ko vấn đề.
- Bật tắt cũng thấy nó nhẹ nhàng hơn bếp Gas.
- Nồi niêu xoong chảo đít cũng sạch hơn, dễ vệ sịnh hơn dùng mãi ko cháy đít.
- Không tốn cái chỗ để bình Gas, hay 1-2 năm kiểm tra thay dây dợ, thay đồ lặt vặt ( Dây gas, Khoá, Van, Bugi (chả bít gọi là gì chỗ đánh lửa ý)
- Em hay có thói quen dùng xong khoá Gas cho yên tâm giờ thì khỏi.
Tất nhiên bếp Gas thì có một số cái hon nhưng chả đáng kể và có thể bù bằng cách mua bếp từ xịn.
- Cái hơn quan trọng nhất là bếp Gas lửa.nó đều hon bếp từ tầm 5-10 triệu kể cả bếp gas rẻ tiền. (nó nóng chảo, nồi đều nên xào nấu dễ. Vd các bác rán đậu bằng.bếp từ thì nó sẽ dễ bị mãi chưa giòn phần rìa bếp còn phần giữa thì giòn rât.lẹ và rất dễ bị dính chảo ( Vị nhiệt nó ko đều. Bếp đểu có khi nó còn nóng lung tung lệch phải hay trái hay rìa mép... đại khái cứ rán đậu là sẽ nghiệm ra cái bếp của mình.
Đó chính là lý do bếp Gas hay bảo nấu ngon hơn.bếp từ.
Còn bản thân mình thì thấy cũng vậy ngon do món an mình nấu thôi.
.... Còn mấy cái lat vặt nướng mực hay gì thì cũng ko quan trọng lắm. Em toàn dùng lò vi song.