- Biển số
- OF-486342
- Ngày cấp bằng
- 3/2/17
- Số km
- 29
- Động cơ
- 191,990 Mã lực
- Tuổi
- 31
chuẩn luôn á, lúc đó ra nhà hàng ăn thôi cụEm sợ quả này lắm rồi, mất điện là cả nhà nghỉ ăn cơm luôn mà muốn nướng con mực cũng khó
chuẩn luôn á, lúc đó ra nhà hàng ăn thôi cụEm sợ quả này lắm rồi, mất điện là cả nhà nghỉ ăn cơm luôn mà muốn nướng con mực cũng khó
ko hẳnSao vậy Cụ? Từ hơn hẳn mà! Hay Cụ tiếc nồi/chảo cũ?
ko hẳn
bếp từ chỉ hợp món luộc, có nước nhiều
xào, rán... khô thì ko hợp, thua xa bếp lửa, hồng ngoại
Nhà các Cụ nấu cơm bằng nồi gang trên bếp ga à? Vì nếu bằng nồi cơm điện thì mất điện nấu bằng nồi thường sợ kg quen lại kg ngon ấy! Mà mấy khi mất điện đâu!chuẩn luôn á, lúc đó ra nhà hàng ăn thôi cụ
ko cụ, em ở trọ mà, để bếp từ và nấu trong phòng, ko xài bếp gas, hì, ở nhà thì dùng bếp gas thui.Nhà các Cụ nấu cơm bằng nồi gang trên bếp ga à? Vì nếu bằng nồi cơm điện thì mất điện nấu bằng nồi thường sợ kg quen lại kg ngon ấy! Mà mấy khi mất điện đâu!
Toàn bộ nồi niêu xoong chảo nhà e của elmech nên dùng được các loại bếp, e cũng dùng cả 2 loại bếp nên rút ra kl bếp hồng ngoại hay hơn, cụ nào có bếp hồng ngoại thì ới e nhá.Sao vậy Cụ? Từ hơn hẳn mà! Hay Cụ tiếc nồi/chảo cũ?
Vâng Cụ! Hồng ngoại đôi thì xin từ EU chắc hiếm!Toàn bộ nồi niêu xoong chảo nhà e của elmech nên dùng được các loại bếp, e cũng dùng cả 2 loại bếp nên rút ra kl bếp hồng ngoại hay hơn, cụ nào có bếp hồng ngoại thì ới e nhá.
chắc cụ quen xài bếp từ lẩu tầu rồiko hẳn
bếp từ chỉ hợp món luộc, có nước nhiều
xào, rán... khô thì ko hợp, thua xa bếp lửa, hồng ngoại
Bếp đôi hồng ngoại của Đức của Bosch hay Siemens xịn và đắt nhưng là loại Domino cụ ạ, thực tế thì bếp từ xào còn ngon hơn hồng ngoại không hiểu sao cụ lại có quan niệm sai lệch như vậyE không thích bếp từ, muốn mua 1 chiếc bếp đôi hồng ngoại giá khoảng 15 củ trở về, các cụ tư vấn giúp e với.
Đơn giản, cụ này dùng đồ Elmich. Mua loại của Đức như Fissler, sẽ thấy khác biệt. Đồ Elmich kén bếp từ.Bếp đôi hồng ngoại của Đức của Bosch hay Siemens xịn và đắt nhưng là loại Domino cụ ạ, thực tế thì bếp từ xào còn ngon hơn hồng ngoại không hiểu sao cụ lại có quan niệm sai lệch như vậy
Loại này em chưa thấy phổ biến lắm, với ngân sách có hạn làm sao chơi đc cụ ơinhà mới xây lại có tải 3 pha thì mua con Thẻmador
Do cái bếp nhà cháu nó hơi kén nồi, cái ấm Zebra nóng cực chậm, cháu quyết tâm không mua ấm mới mà để bếp ga đun nước uống, do vậy hôm nọ mất điện vẫn có cái bỏ vào mồmCái bếp BOSCH nhà cháu hôm vừa rồi bật không lên. Gọi thợ đến kiểm tra thì có con khủng long thachsungsaurus nó chui vào đó bị điện giật, cháy tụ.
Thợ phải tháo bảng mạch mang về cty sửa.
Làm nhà cháu treo niêu mấy hôm nay rồi.
Em có quả aeg đc cho, nhưng lại 4 bếp.E không thích bếp từ, muốn mua 1 chiếc bếp đôi hồng ngoại giá khoảng 15 củ trở về, các cụ tư vấn giúp e với.
Cụ làm cái bếp 4 hai từ và hai hồng ngoại, sau này cụ đổi ý cũng Ok , dưới 15 củE không thích bếp từ, muốn mua 1 chiếc bếp đôi hồng ngoại giá khoảng 15 củ trở về, các cụ tư vấn giúp e với.
Cụ cho em hỏi tôi dầu như vậy thì dầu mỡ cháy két lâu ngày có hại sức khỏe ko mà lại ko đc dùng chất tảy rửa nữa, em cám ơn ạ.Nếu có điều kiện dùng chảo và nồi gang (cast iron) thì rất tốt.
Đồ gang có 2 loại chính là gang thô và gang tráng men; gang thô thì phải qua tôi dầu còn gang tráng men thì không cần tôi dầu mà dùng được ngay.
1. Ưu điểm của nồi gang
- Sử dụng với bếp từ: Dùng với bếp từ rất tốt vì hàm lượng sắt cao; đồng thời nó cũng dùng được với tất cả các loại bếp khác ở VN.
- Khả năng truyền và giữ nhiệt: Truyền và giữ nhiệt hàng đầu trong các loại nội nấu bếp từ.
- Nấu ăn ngon: Nấu các món hầm, kho cá, nướng gà, ngon hơn hẳn các loại nồi khác.
- Làm các món rán, nướng, áp chảo: Chảo gang được tôi dầu rán cực thích, không dính, không độc hại, chỉ cần rất ít dầu - đặc biệt làm món bit tet hay áp chảo thịt thi ngon tuyệt.
- Dùng cho các món xào: Các món xào bằng chảo gang không cần nhiều dầu, không bị mất nước, chín đều và ngon nhất trong các loại chảo xào.
- Dễ nấu trên bếp từ: Dùng trên bếp từ tiện hơn các nồi khác vì nó giữ nhiệt lâu và đều không sợ bị cháy.
- Tuổi thọ: Gang có độ bền tuyệt vời nếu dùng đúng cách, nồi/chảo gang có thể dùng hàng trăm năm không sợ hỏng hay cũ bẩn.
2. Nhược điểm
- Nặng: 1 cái nồi 5qt (khoảng 4,7 lít) cả nắp loại trung bình khoảng 5 - 6kg; cái chảo 26 cm khoảng hơn 2 kg - chính vì nó nặng lên ít người dùng nồi to trên 5qt. Vì nó nặng nên dùng phải rất cẩn thận, nếu rơi xuống mặt bếp thì đi toi cái mặt kính (chắc không dưới 7tr); ...
- Giá cực đắt: 1 cái nồi/chảo gang thường đắt hơn 2 đến 3 lần 1 cái nồi/chảo loại tốt khác có cùng dung tích (1 cái nồi gang thô Lodge 5qt (4,7l) của Mỹ gần 3tr, 1 cái nồi gang thô Staub 2qt (1,9l) của Pháp gần 4tr, ....) - Tất nhiên nó đắt 1 phần do phí vận chuyển do nó quá nặng !
- Hay gỉ: Nếu không bảo quản tốt sẽ bị gỉ rất nhanh - tất nhiên là gỉ cũng không vứt đi được, mất công làm lại là sẽ ngon ngay.
- Bảo dưỡng tốn công: Mỗi lần dùng xong lại phải làm theo quy trình: Rửa sạch bằng nước nóng (không dùng chất tẩy rửa, không ngâm nước, không rửa ngay khi vừa rán/nướng xong ...) - lau khô nước ngay khi rửa xong - Đặt nên bếp cho nóng nhẹ và khô kiệt - Bôi lớp dầu ăn mỏng lên để chống gỉ - Cất vào nơi khô ráo. Với 1 cái nồi cực nặng thì làm cũng khá vất vả - đặc biệt người già và trẻ em thì không đủ sức.
- Thẩm mỹ: Nồi gang (kể cả của các hãng nổi tiếng) thì tính thẩm mỹ cũng vẫn thua nồi nhôm, inox, titan, ... vì nó được đổ khuôn trực tiếp chứ không phải đúc, tiện .. như các nồi khác.
- Hiếm có - khó tìm: Trên thị trường nồi gang không chỉ đắt mà rất khó kiếm được cái nồi/chảo như ý (có lẽ vì nó kén khách), chỉ có một vài Shop kinh doanh loại này (chủ yếu là hàng nhập khẩu), nếu muốn tìm loại như ý và nhanh thì mua trên Amazon.
.....
Với những tính năng trên, nhà mình phải nghiến răng mua 1 cái nồi gang 5qt (4,7 lít) để nấu món hầm và nướng gà nguyên con (gần 3tr);1 cái 2,75qt (hơn 2 lít) để kho cá, kho thịt, ... (hơn 4tr), 1 cái chảo 26 cm (gần 3tr) !
Hơi cầu kỳ một tí nhưng cụ nào có tâm hồn nấu nướng thì chắc không thể bỏ qua món nồi/chảo gang này !!