Bộ nồi nhà em dùng thấy ổn như sau : 3 nồi , 1 nồi bự chắc chỉ dùng luộc gà , 1 nồi nấu món hầm hoặc canh nhiều - kết hợp với cái xửng hấp ( khá tiện khi cần làm mấy món hấp ) , 1 nồi canh nhỏ , 1 chảo 24 kiểu lòng sâu , 1 chảo 28 để rán món bự . Đấy là cơ bản dùng thường xuyên , tuỳ nhu cầu có thể bổ sung .
Nổi thì ít bộc lộ ưu nhược điểm ( tất nhiên tiền nào của nấy , ví dụ : nóng nhanh , quai nó không bị nóng khi đun sôi , lớp mạ inox sáng bóng lâu dài ...)
Còn chảo thì cố sắm 1 cái chuyên dành cho rán , vì rán bếp từ muốn giòn phải cho ít dầu mỡ mà chảo rẻ nó toàn bị cong cái đáy lên , nhược điểm thì chảo đắt nó nặng nên gái nó chê