các loại thực phẩm cần tránh hoặc hạn chế
Thực phẩm giàu purin - Purines là một axit amin hình thành axit uric. Thực phẩm có purines bao gồm: thịt đỏ béo, động vật có vỏ, cá cơm, nấm, thịt nội tạng, đậu Hà Lan, đậu lăng và rau bina, mầm lúa mì, cháo yến mạch, súp lơ, gia cầm, men bia, măng tây.
Thực phẩm chiên và dầu hydro hóa - Thực phẩm chiên và dầu hydro hóa như đậu tương, rau, ngô và dầu canola có thể làm nặng thêm bệnh gút.
Natri - Chế độ ăn nhiều natri có thể gây sưng mô và tăng các triệu chứng của bệnh gút.
Rượu - Tăng acid uric và độc tính của gan.
Carbohydrate tinh chế - Đường và các carbohydrate tinh chế khác có thể làm cho kháng insulin và bệnh gút tồi tệ hơn.
Các loại thảo mộc cho bệnh gút
Cỏ linh lăng, hạt cần tây, móng vuốt mèo là một số loại thảo dược đã được sử dụng thành công cho bệnh gút. Những loại thảo mộc thường được thực hiện trong viên nang.
Tỏi, một loại thảo mộc chống viêm mạnh được dùng tốt nhất. Thêm nó một cách tự do vào thực phẩm là cách dễ nhất để lấy nó.
Quả anh đào là một thực phẩm mang lại sự nhẹ nhõm cho một người mắc bệnh gút.