Ko có gì khó hiểu cả ! Chỉ có làm theo có đều và liên tục được ko thôi !
1/ Nhai thức uống : bất kể đồ uống gì , khi đưa vào miệng cũng ko nuốt ngay , mà ngậm và đá lưỡi trong miệng cho tiết thêm dịch vị và dung hòa nhiệt độ của thân thể trước khi đưa xuống dạ dày !
Việc này thực ra cực kỳ logic ấy là khi đồ uống ở môi trường ngoài dù nóng hay lạnh đều khác với nhiệt độ thân nhiệt và nhiệt độ bên trong thân thể , khi ta ngậm đồ uống trong miệng dù chỉ vài giây cũng làn phần nào dung hòa nhiệt độ của đồ uống và nhiệt độ bên trong thân thể . Điều đó ko làm các phần men ở thành dạ dày , các mô trợt hang vị bị thương tổn ! Mặt khác , khi ngậm ta lại tiết thêm dịch vị hòa chung vào thức uống gây cho phần tiêu hóa dễ dàng hơn !
2/ Uống thức nhai : Cũng như trên. Với đồ ăn ta nhai càng kỹ càng tốt , nhai tới độ nhuyễn nhão đồ ăn và quyện với dịch vị trở thành dạng lỏng như thức uống ...thì mới nuốt xuống dạ dày !
J
Chỉ đơn giản thế thôi ! Nhưng hiệu quả rất to lớn ! Giảm cường độ làm việc của dạ dày , luyện cơ hàm , khi nhai nhiều các cơ , hàm răng trên và dưới liên tục và vào nhau còn là sự thể dục làm bền và kéo dài tuổi thọ của cả răng !
Cháu ko nhớ hết đâu ! Các cụ mợ có thể hỏi anh Gúc Gù nhá !
Bài cháu viết từ hôm qua ! Ngay sau khi Mỳ hỏi , như up mãi ko đc vì diễn đàn nghỉ ( lạ nhề ) , nay up lại cho Mỳ nhá