Đông Phương - HP ngon, ngon vì vị cân bằng, không quá ngọt, bánh làm nhiều mỡ hơn bt để thấm mỡ/dầu, bảo quản sẽ lâu hơn + vỏ bánh nướng sẽ mềm ẩm lâu. Em lần nào xuống HP cũng mua , ấn tượng vị thập cẩm, và gà sá síu, cân bằng, ăn rõ từng vị.
BP-Tk thì vứt đi, quê bà ngoại em Xuân Đỉnh đây, mấy năm trước đc tư vấn bài truyền thông "xếp hàng" mới nổi lên, chứ dân gốc HN ai biết cái BP này đâu. Mứt bí thuê làng XD làm, có phải tự làm 100% như qc bốc phét đâu. Bánh quá nhiều đường, quá ngọt, ăn át hết các vị khác.
Cụ có thể vào tiệm bánh ở t1 KS Metropols, ăn thử vị Salt Caramel và Pistachio cũng khá thú vị, bánh nướng truyền thống cũng ngon lắm, giá 525k/250g và 315k/125g thì phải. Chị Trang Head Baker bên Metropols làm thủ công rất oke.
Bánh mứt kẹo HN ở Bà Triệu em mua bánh dẻo chay, ăn hoài niệm là chính, cái thời 199x, cái vị đường vẫn y hệt chẳng thay đổi.
Nếu không phải bánh vk em làm, thì em chỉ thích ăn bánh ở 3 chỗ này.
Còn nếu bánh Korea hoặc Taiwan thì lại ở 1 style khác, cũng rất ngon.