Ôi, em vừa mua 800k/1kg, mục đích tăng pờ ro tit cho thằng F1. Em đúc trứng thôi. Còn thì em đã ăn trứng kiến xúc bánh đa ở Lai châu, nhớ là ngon lắm, giờ định làm thì chả biết gồm những gì. Bánh trứng kiến thì em được ăn trong ngày giỗ của người Tày Bắc kajn 3/3, gói lá vả thì phải, ăn ngon mát, không bị ngấy như các loại bánh nếp khác ở xuôi.
Cách làm món trứng kiến xúc bánh đa:
- Chuẩn bị 1 nửa trứng kiến, 1 nửa thịt băm (loại thịt vai có cả mỡ cả nạc cho ngon).
- Hành khô, mỡ lợn (dầu ăn không ngon bằng), lá chanh thái chỉ, tiêu bắc giã nhỏ
- Hành khô thái mỏng phi vàng cho ra bát.
- Thịt băm tẩm bột canh bóp đều để 5-10ph cho ngấm rồi cho ít mỡ vào chảo đảo săn, chín thì múc riêng ra bát
- Cho ít mỡ vào chảo cho nóng già, cho trứng kiến vào đảo đều, gần chín thì cho ít nước mắm vào cho vừa ăn. Sau đó cho thịt băm (đã đảo chín trước đó) vào chảo đảo cùng. Chỉ đảo ít thôi rồi cho hành đã phi và tiêu bắc vào đảo đều rồi múc ra đĩa
- Rắc lá chanh lên trên và thưởng thức (ăn với cơm, xúc bánh đa đều ngon)