Bánh đa cua Hải Phòng:
1. Ngon nhất buổi đêm phải kể đến là quán ở đầu ngõ Lý Tiêm (thời Pháp thì đầu ngõ là nhà lý trưởng Tiêm chứ không liên quan gì đến chích choác nha các cụ). Quán từ buổi trưa nhưng đặc biệt đông vào buổi tối và đêm. Quán nổi tiếng với bánh đa cua thập cẩm.
2. ĐÃ TỪNG ngon nhất là quán bánh đa cua trên đường Kỳ Đồng. Quán này trước chỉ bán buổi sáng ngày thường, chủ nhật nghỉ. Quán nổi tiếng với món bánh đa cua thịt trần trong suốt hàng chục năm. Tuy nhiên 2 năm nay thì quán mở cả ngày, chất lượng cũng kém xa ngày trước, khách đến ăn đa phần là những người đi làm quanh đó hoặc khách vãng lai không biết rõ chất lượng hiện tại của quán.
3. Quán bánh đa ngon nhất vào buổi sáng là quán nằm trong ngõ cạnh điện lực Hải Phòng trên đường Minh Khai với món bánh đa thịt vách trần.
4. Quán bánh đa vang bóng một thời là bánh đa Da Liễu (do nó nằm sát ngay cạnh viện Da Liễu) đối diện Nhà hát Lớn thành phố. Nó nổi tiếng từ những năm 95 đến khoảng 2008 vì giá rẻ thu hút đông học sinh sinh viên. Tuy nhiên nay thì nó chỉ là kỷ niệm một thời với các cụ ở Hải Phòng vì chất lượng không bằng những quán mới mỏ ra sau này.
5. Bánh đa cua mà cụ nào có nói trên đường Cầu Đất là bánh đa cua bể. Ăn cũng được, nhưng giá cao hơn các loại bánh đa khác. Mà cũng không hẳn là cua bể vì có lần em nhặt được vỏ ... ghẹ bên dưới đáy bát.
Cá nhân em thì nếu có khách thích bánh đa cua thì dẫn đến mấy hàng trên để có chuyện mà nói. Chứ nếu đi một mình thì em chọn ăn bánh đa cua ở một hàng ăn rất bình dân gần chợ Đổ, giá độc có 15k một bát. Bát bánh đa cũng không có gì đặc biệt ngoài việc em hay xin thêm tóp mỡ (các hàng bánh đa khác chủ yếu dùng hành phi bán sẵn trong siêu thị) để ăn với rau muống nhúng kèm cho nổi lên cái vị thơm ngậy của gạch cua. Mà các cụ cứ khoái bánh đa cua chứ thực ra bây giờ lấy đâu ra gạch cua xin như hồi xưa nữa. ăn bún cá ngon hơn nhiều. Trời lạnh thế này mà ôm bát bún cá, tợp một hớp rượu và nhắm với lòng, bóng, da cá chiên giòn chấm mắm ớt dấm me ăn kèm rau sống thì sướng phải biết