Em cũng đã bị dính, sau khi tìm hiểu thì thấy cách phân biệt như cụ chủ nói là chuẩn. Thêm một dấu hiệu nũa là khi ngâm rượu nếu đinh lăng thật ngâm sẽ có màu vàng còn củ rởm màu đen kịt như ba kích của cụ.
cảm ơn cụ đã bổ sung ... củ này để tươi thì mùi thơm dễ chịu.... ngâm ko có mùi thơm mấy
Em xa rời chủ đề, cụ đã có thanh mai bán chưa hả cụ [@Ba Kích Rừng;144459] ? Em đang thèm của ấy vật vã.
tháng sau thì có nhiều cụ ạ ... Của này cũng có mấy loại đấy
Loại to,đỏ mọng,hạt to rất đều là của chi na khựa ... Còn loại lô nhô,nhỏ xanh,vàng,đỏ ... đủ cả là việt nam ... Trong cái việt nam ấy thì hàng ngoài đảo được ưa chuộng nhất.. Vì quả này bị sâu ... trồng quanh nhà dễ bị phun ... còn hàng đảo thì hiếm rồi nhưng tự nhiên hơn..
Cụ chủ cho e hỏi cách ngâm rượu củ đinh lăng này với ạ.TRước giờ nhà e trồng chỉ để làm cảnh.Đến khi nào cây già quá chết thì đào vứt thôi.hic
Cây già được cái gốc to cụ nhỉ ? ngâm dễ lắm ... cụ bẻ hết các rễ nạc rửa sạch ... Phần gốc cụ lọc hết vỏ ... sau đó chặt mỏng cho vào ngâm ... càng nhỏ càng tốt thì 2-3 tháng là rượu đã dịu ... nếu cụ để cả cục to thì vừa lâu mà rượu ko có màu vàng sẫm ... nó chỉ hơi hơi vàng như rượu sâm hàn quốc thôi
Trước em mua hộ loại này, 600k 1kg, thì có đắt lắm không cụ chủ thớt ơi ...
đắt cụ ạ ... vì những củ nặng 7-8 kg trở lên mới có giá đó ... còn củ 3 - 4 kg trở lên bi giờ củ đẹp mới trên 350
Nói thiệt cụ nhá ... ngâm ngon là ngâm cái rễ nạc ... cái gốc kia chả mấy chất đâu ... mấy bố tham to là mấy bố ko sành vì bên trong toàn gỗ... ngon phải nhiều nạc
uống mới đã ...