Nhiều cụ có vẻ bảo vệ những anh bác sỹ không muốn đi cơ sở thật. Cá nhân em thấy đi 1,2 năm chả sao, chả vấn đề gì. Đi cả đời mới ngại.
Cái này một nó là lương tâm nghề nghiệp. Càng bác sỹ giỏi thì lương tâm người ta càng cao. Đừng mang câu chuyện vì tiền ra mà đánh giá người ta.
Cái thứ hai nó còn là quyền lợi. Giờ tiêu chí lên chức bắt buộc phải đi cơ sở mấy năm thì có mà tranh nhau đăng ký đi hết.
Cái thứ ba nó là chỉ đạo của cấp trên, cấp bộ thậm chí là cấp trung ương. Ông nào chống đối thì đố mà ra ngoài bệnh viên tư nào làm được đấy, đố mà mở được phòng khám tư. Thậm chí nhảy ra ngoài, muốn làm việc ở bệnh viện tư ở HN có thể sẽ phải thêm yêu cầu là bác sỹ đã từng đi cơ sở

.
Bệnh viện kể cả tư thì vẫn phải chịu sự quản lý và chỉ đạo của Bộ y tế. Đừng có mà láo nháo với chính quyền. Rút giấy phép hoạt động cả cái bệnh viện đấy, đừng đùa.
À mà hình như bên Vinmec cũng ép bác sỹ đi cơ sở đấy ạ

, đừng tưởng có mỗi bệnh viện công là ép.