- Biển số
- OF-566606
- Ngày cấp bằng
- 30/4/18
- Số km
- 1,952
- Động cơ
- 163,970 Mã lực
- Tuổi
- 37
Người thủ đô thích khổ dâm, bị roi quất vào mông, bị chửi, bị hành hạ ....mới sướng.
Vãi c...ứt giả thiếtem cũng ăn nhiều lần ở đây, có bao giờ thấy chửi ai đâu. Hay hôm đấy bà ấy sạch kinh nên qua ngày.
E cũng giống cụ.Quán bún cá NTH e ăn suốt chưa thấy bị chửi bao giờ, chắc thằng phóng viên gây sự chửi nó trc cũng nên
Chỉ là quán ăn vỉa hè thôi sao phải quý tộc với cao sang?Cụ làm gì mà hơi quá lời thế, chắc cụ thuộc tầng lớp quý tộc cao sang ạ, cụ xem cũng nhiều dân văn phòng vào ăn đấy, liệu trong đó có bạn bè hay người thân quen họ hàng của cụ vào ăn không.
Chắc mồi nó chửi. Chứ bình thường dở hơi mà chửi.Quán bún cá NTH e ăn suốt chưa thấy bị chửi bao giờ, chắc thằng phóng viên gây sự chửi nó trc cũng nên
Vãi cả lều, tởm quaVãi c...ứt giả thiết
lếu đúng kỳ nguyệt san có khi bà ấy chan cho cả bát
-Món này thì ở đek đâu chả có chỉ khác là ít ng biết, còn nhiều thằng nó theo kiểu auto chửi mặc dù chả biết đầu cua tai nheo nó ntn, mà hình như là cứ phải chửi HN thì nó mới sang mồm hay sao ấy?Món đặc sản này hình như chỉ có ở thủ đô nghìn năm văn hiến, ở nới khác chắc bị đám cđm ném đá cho dẹp tiệm
ĐI ăn bị chửi sau vẫn đến thôi thì chủ nào khách đó.
Hị....hị.......ĐI ăn bị chửi sau vẫn đến thôi thì chủ nào khách đó.
Cũng là một cách ăn hành!Khi khách phàn nàn vì đợi lâu, nữ nhân viên trong quán đã tuôn một tràng dài tục tĩu: “Mày mất tiền vào quán ăn, tao mất công phục vụ. Muốn ăn thì phải chờ... ai ăn không của ai cái gì nhé. Chửi cái... nhà mày í... ”.[/b]
“Bún mắng, cháo chửi” tuy không phải là đại diện cho phong cách phục vụ của người Hà Nội, thế nhưng hiện tượng này vẫn tồn tại, là nét văn hóa xấu xí của nhiều cơ sở kinh doanh ở thủ đô. Nhóm phóng viên đã mất nhiều ngày, khảo sát nhiều quán ăn ngon, nổi tiếng ở Hà Nội để tìm hiểu về thực trạng của phong cách phục vụ lạ lùng này.
Bất chấp chửi khách như “tát nước”
Nằm trên đường Ngô Sỹ Liên, phía sau ga Hà Nội, một quán bún dọc mùng từng được nhiều chuyên trang ẩm thực trong nước và quốc tế xếp vào hàng đặc sản, món ăn ngon nức tiếng đất Hà Thành. Quán không có tên gọi cụ thể mà được nhiều người gọi bằng cái tên “bún chửi”.
Quán bún dọc mùng trên đường Ngô Sỹ Liên (Hà Nội) từng được nhiều chuyên trang ẩm thực trong nước và quốc tế xếp vào hàng đặc sản, món ăn ngon nức tiếng đất Hà Thành.
Nhóm phóng viên có mặt tại đây vào khoảng 12 giờ trưa, đúng giờ cao điểm, khách đến ăn đông nhất. Cả khu vực tầng 1 và tầng 2 của quán đều kín chỗ, nhiều vị khách đến sau, phải chen chúc xếp hàng, đảo mắt liên tục để tự tìm chỗ ngồi.
Người này chưa ăn xong, đã có người khác đứng chờ sẵn. Đồ ăn thừa, giấy ăn bẩn được nhân viên trong quán gạt luôn xuống sàn.
Bà chủ quán ngồi ngay lối ra vào, luôn tay, tất bật thái thịt, lấy bún. Phía trước mặt là nồi nước dùng sôi sùng sục trông khá bắt mắt. Bún ở đây gồm các món: bún lưỡi, bún sườn, bún móng giò, với giá từ 50-80 nghìn đồng/ bát, tùy theo yêu cầu của khách.
Bún ở đây gồm các món: bún lưỡi, bún sườn, bún móng giò, với giá từ 50-80 nghìn đồng/ bát
Sau khi gọi 2 suất bún lưỡi với giá 50 nghìn đồng, chúng tôi khá vất vả mới tìm được một chỗ ngồi ở góc chân cầu thang tầng 1. Lúc này trên bàn ăn, những sợi bún thừa, nước chấm của khách ăn trước vẫn còn ngổn ngang, bừa bộn. Chưa kịp ngồi xuống ghế, một nhân viên trong quán đã gọi với theo, nhắc nhở: “Khách đông, nên chịu khó chờ lâu đấy, đừng giục”. Ngay bàn bên cạnh, nhiều vị khách đến trước vẫn chưa có đồ ăn, tỏ rõ sự sốt ruột.
Đợi chừng 15 phút, thấy quá lâu một vị khách nam khoảng 30 tuổi thắc mắc: “Sao lâu quá chị ơi, nhanh nhanh hộ cái”. Bất ngờ, nữ nhân viên trong quán đứng ngoài cửa, nói như quát: “Giục cái xxx gì mà giục, giục 2, 3 lần người ta đã bảo từ từ rồi.”.
Nữ nhân viên áo đỏ, "chửi nhau như tát nước vào mặt khách"
Sững sờ trước thái độ của nhân viên, nam thanh niên này bức xúc lớn tiếng: “Người ta bảo bê đồ nhanh nhanh lên mà nói cái gì thế”. Chưa kịp nghe hết câu, nữ nhân viên trong quán đã tuôn một tràng dài tục tĩu: “Mày mất tiền vào quán ăn, tao mất công phục vụ. Muốn ăn thì phải chờ. xxx ai ăn không của ai cái gì nhé. Chửi cái xxx nhà mày í... ”.
Không vừa, nam thanh niên này cũng đáp lại. Nữ nhân viên bỏ hẳn khay đồ ăn trên tay, đứng chống nạnh, chửi nhau “như tát nước vào mặt” khách.
Màn so găng, đấu khẩu mỗi lúc một căng thẳng nhưng các vị khách khác trong quán vẫn cặm cụi ngồi ăn. Bà chủ cửa hàng ngồi bên ngoài, chỉ khẽ nhắc nhở: “thôi thôi, đừng nói nữa”. Lúc này, một nam nhân viên khác trong quán, lách người tiến tới, bê hai suất bún cho bàn ăn của nam thanh niên vừa rồi, cuộc đấu khẩu mới tạm thời lắng xuống.
Vị khách và bạn cũng ngồi xuống bàn ăn, thưởng thức tô bún như chưa có chuyện gì xảy ra.
Bà chủ quán cũng liên tục có cách ăn nói "mát mẻ"...
Muốn không bị chửi, phải ăn đúng “quy trình”
Một lần khác, sau khi gọi hai suất bún sườn, phóng viên ngỏ ý xin thêm một chút ớt tươi. Bà chủ quán lập tức “mát mẻ” nói lại: “Lấy cho chị ấy cả rổ ớt vào... ”. Như cảm thấy chưa đủ, bà tiếp tục bóng gió với nhân viên: “xxx mày, giờ này là giờ hầu thượng đế. Nếu mày không hầu được thượng đế thì đóng con xxx nó cửa vào”.
Thậm chí, sẵn sàng "văng tục, chửi bậy"
Để hiểu rõ hơn về “phong cách” phục vụ lạ lùng này ở Hà Nội, nhóm phóng viên đã tiến hành thử trải nghiệm thêm nhiều quán ăn khác.
Tại một quán bún cá nổi tiếng trên đường Nguyễn Thái Học, hàng đoàn người chen chân, nhích từng chút một trên vỉa hè. Ở quán ăn này, bún cá được bán với giá chung là 30 nghìn đồng/bát, gồm 2 loại: bún cá chấm và bún cá chan.
Hàng đoàn người xếp hàng trên phố Nguyễn Thái Học chờ thưởng thức tô bún cá từ bà chủ cửa hàng
Khách đến quán ăn phải đứng chờ xếp hàng, tự lấy cá, rau sống, sau đó tìm một chỗ ngồi ăn. Bà chủ quán và nhân viên ở đây tuy không thường xuyên to tiếng với khách nhưng luôn giữ vẻ mặt cau có, hiếm khi nở nụ cười.
Nhân viên trong quán luôn giữ thái độ cau có, khó chịu và sẵn sàng to tiếng với khách
Thỉnh thoảng, có khách giục hoặc hỏi xin thêm đồ ăn, bà đáp gọn lỏn, thể hiện sự khó chịu thấy rõ. Khoảng 1 giờ trưa, quán bún cá vẫn đông đúc, nườm nượp khách vào ăn. Để có chỗ thưởng thức tô bún, nhiều vị khách chấp nhận ngồi ghé mình bên mép bàn, thậm chí bê sẵn đồ ăn đứng chờ ở các bàn ăn đã sắp xong.
Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/la-lung-nhung-quan-an-chui-khach-nhu-tat-nuoc-chi-co-o-ha-noi-550863.html
Clip youtube trong link cho các bác xem luôn.
Văn hiến nghìn năm nên nó cũng quái thai vậy đấy cụ ạ.Em không hiểu tại sao các địa phương khác không có loại bún cháo chửi khách như này mà chỉ HN mới có.
Vì địa phương khác chỉ cần chửi khách là dẹp tiệm ngay.
Chắc là văn hóa HN nó đặc biệt