Ở Sydney em bị lỡ mất cả The Rock Market lẫn Fish Market nên khi đến Melbourne em phải sắp xếp đi "xem" chợ cho bằng được.
Mời cccm lượn Queen Victoria Market cùng em ah.
Queen Victoria Market ra đời từ thập kỷ 70 của TK 19. Dù nay đã mở rộng hơn rất nhiều nhưng vẫn mang dáng dấp chợ trời và là một trong những chợ lớn nhất ở Nam Bán Cầu.
Hàng hoa ngay lối vào chợ
Hơn một thế kỷ qua, khu vực rộng lớn và sôi động này hàng năm thu hút hơn triệu khách hàng, với hơn 1.000 lượt khách mỗi ngày. Vào dịp cuối tuần, chợ có thể đón đến hơn 3.000 lượt khách đến mua sắm và tham quan. Tại đây, du khách có thể tìm mua được nhiều món quà lưu niệm đặc trưng
Chợ, nhưng mà cũng "làm việc" như đơn vị hành chính, tức đóng cửa 2 ngày trong tuần (thứ hai và thứ tư)! Riêng thứ tư thì có phiên chợ đêm bán đồ ăn uống.
Khoảng 2pm cũng đã có 1 số cửa hàng rậm rịch dọn dẹp rồi!
Khác hẳn với sự vắng vẻ của khu bán hàng hóa tiêu dùng, các gian hàng bán trái cây, nông sản đông đúc hơn hẳn.
Hầu hết trái cây đều được cung cấp bởi các nông trại lân cận Melbourne và các chủ trang trại cũng trực tiếp bán tại chợ luôn chứ k0 qua thương lái, người bán lẻ.
Các mợ nhà mình giờ gặp nhau mà hỏi "tập gym/yoga ở đâu?" hay "dùng sữa/kem dưỡng loài gì?" thì xưa rồi. Mà là "Đằng ấy đang ăn loại hạt (nut) nào?" cơ!
Cuối cùng em chọn hai món chưa chén bao giờ để thử là xúc xích kangaroo và xúc xích vịt Úc. Nhận xét là món vịt lạ miệng và thấy ngon. Còn kangaroo thì bình thường, chắc nhiều kỳ vọng vào đặc sản Úc quá!
Nếu k0 biết tiếng, hoặc k0 để ý mấy hộp trứng thì cũng khó nhận ra ngay đây là gà và các loại gia cầm. Tuốt lượt đều đã lột da, rút xương, thậm chí băm nhừ cả rồi. Ko thấy bóng dáng đầu cánh đâu cả chứ đừng nói đến lòng mề hay nguyên con.
Sea food thì k0 chơi hàng đông lạnh nhé! Thảo nào thấy mọi người ở đây hay bảo nhau đi chợ thì mua hải sản sau cùng, nhất là vào cuối giờ thì có thể mua được đồ giảm giá nhiều. Tất nhiên là các lựa chọn cũng sẽ ít hơn.