Các cụ đọc các truyện xuyên việt của TQ thấy nhân vật chính khi quay về cổ đại phát hiện ra rượu thời đó toàn nhạt thếch, uống như rượu cơm nếp nên đã sử dụng kĩ năng chưng cất rượu nấu rượu nồng độ cao, uống 1 bát say ngay và bán được bộn tiền. Về cơ bản, hồi đó lương thực thiếu và cũng thiếu kĩ thuật chưng cất nên rượu làm ra do ngũ cốc, hoa quả lên men rồi lọc cặn, đổ vào chum ủ khoảng 3 tháng tới 1 năm nên rượu sẽ dôi, có vị ngot chua và nồng độ nhẹ hều, anh hùng hảo hán mới tu được cả vò chứ rượu kiểu ngũ lương dịch, mao đài thử tu 1 lúc nửa chai xem có lăn quay ra không.
Đợt trước em nhớ có đọc 1 bài nghiên cứu của TQ cũng tìm về gò Cảnh Dương tìm hiểu về rượu thời đó thì thực ra rượu chỉ nồng độ từ 5-7 độ, bằng bia lon bây giờ. Chén rượu thời đó chỉ tầm 200ml, 2 chén thì bằng lon bia 33, Võ Tòng tu 30 chén thì tương đương với 15 lon Tiger , về thời bây giờ thì đầy cụ ofer cũng uống được mà vẫn lái xe về nhà bình thường.