[Funland] Ăn quà chiều đông.

tridaulau

Xe tăng
Biển số
OF-320828
Ngày cấp bằng
23/5/14
Số km
1,092
Động cơ
237,616 Mã lực
Quà vặt hà nội chắc cũng quá nhiều
Nhờ thời gian xưa thật xưa, hai đứa đèo nhau trên chiếc xe đạp, đi học về, tạt qua hồ Tây, ngay cạnh chân tượng đài lý tý trọng thoii, làm bát cháo trai, ít hành răm, thêm tý ớt tiêu rắc vào, làm cặp đôi thêm ấm cái lạnh mùa đông
Ngó sang đối diện bên đường, là cửa hàng quẩy nóng, bánh tiêu, chảo rán xì xèo, đồ ra nóng hổi
Sang hơn nữa, ngay cạnh đền trấn quốc, đầu quan thánh, đi sâu vào ngõ nhỏ là nhà bán bán đa cua, xì xụp làm 2 bát cũng đủ ấm lòng 2 bạn thanh niên thời kỳ mới lớn
 

Nmxuonto

Xe hơi
Biển số
OF-746995
Ngày cấp bằng
20/10/20
Số km
103
Động cơ
57,317 Mã lực
Tuổi
26
công nhận tầm 4h 4r này đc gì bỏ bụng ấm hết lòng :))
 
Biển số
OF-601042
Ngày cấp bằng
27/11/18
Số km
2,083
Động cơ
838 Mã lực
Chiều mùa đông chẳng hiểu các cụ thế nào chứ tầm 4-5h chiều bụng em nó sôi ùng ục. Thôi thì cứ ăn quà cho ấm bụng.
Hôm thì bát bún ốc nguội cay xè, hôm thì thèm bát bánh đúc nóng, chẳng may bắt sóng đói bụng mà gấu gạ ốc luộc hay đĩa nộm thập cẩm là cũng gật lia lịa.
Thật chứ Hà nội chiều đông không ăn quà thì hơi phí.
IMG_20201208_175539.jpg
Mợ nói làm em lại thèm bánh đúc chợ Mơ.
Phải 3 năm rồi em chưa ăn.
 

yesterday

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-613461
Ngày cấp bằng
2/2/19
Số km
596
Động cơ
124,985 Mã lực
Tuổi
43
Chiều mùa đông chẳng hiểu các cụ thế nào chứ tầm 4-5h chiều bụng em nó sôi ùng ục. Thôi thì cứ ăn quà cho ấm bụng.
Hôm thì bát bún ốc nguội cay xè, hôm thì thèm bát bánh đúc nóng, chẳng may bắt sóng đói bụng mà gấu gạ ốc luộc hay đĩa nộm thập cẩm là cũng gật lia lịa.
Thật chứ Hà nội chiều đông không ăn quà thì hơi phí.
IMG_20201208_175539.jpg
Sao lại có đậu rán trong bát bánh đúc thế này ? Phá hỏng hết vị ẩm thực rồi còn gì
 

Gary Hoàng

Xe tải
Biển số
OF-528772
Ngày cấp bằng
26/8/17
Số km
276
Động cơ
173,626 Mã lực
Tuổi
42
Thật là em cũng khoái mấy cái món quà này lắm, có điều chén vào là em tăng cân ko kiểm soát được. Khổ lắm các cụ ạ, có lần em với thằng bạn chiều trà chén buồn mồm hay gọi bánh rán ăn, có mấy ngày lên gần 2kg. Tầm 4-5h là đói mà chỉ dám ăn 1-2 quả chuối chứ ko dám ăn lung tung.
 

Mãi Chờ

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-665046
Ngày cấp bằng
1/6/19
Số km
2,626
Động cơ
137,930 Mã lực
Thật là em cũng khoái mấy cái món quà này lắm, có điều chén vào là em tăng cân ko kiểm soát được. Khổ lắm các cụ ạ, có lần em với thằng bạn chiều trà chén buồn mồm hay gọi bánh rán ăn, có mấy ngày lên gần 2kg. Tầm 4-5h là đói mà chỉ dám ăn 1-2 quả chuối chứ ko dám ăn lung tung.
Hì hì. Cách đây tháng, em thèm bánh rán mật, cứ cách 2 ngày gọi 2 chục cái về ăn dần và kết quả là đứt kim cái cân Nhơn hòa ;))
 

yesterday

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-613461
Ngày cấp bằng
2/2/19
Số km
596
Động cơ
124,985 Mã lực
Tuổi
43
Thế nào là hỏng hả cụ?
Ở đó họ bán cả bún cá, bún riêu, bún ốc chuối đậu, miến trộn, bánh đa trộn... nên họ thêm đậu rán nhỏ vào bát bánh đúc nhìn cho đầy đặn
 

hungtt

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-1209
Ngày cấp bằng
8/8/06
Số km
3,695
Động cơ
614,493 Mã lực
Nơi ở
HN
Ở đó họ bán cả bún cá, bún riêu, bún ốc chuối đậu, miến trộn, bánh đa trộn... nên họ thêm đậu rán nhỏ vào bát bánh đúc nhìn cho đầy đặn
Em thắc mắc là thêm đậu vào bánh đúc hỏng cái gì ạ?
 

yesterday

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-613461
Ngày cấp bằng
2/2/19
Số km
596
Động cơ
124,985 Mã lực
Tuổi
43
Em thắc mắc là thêm đậu vào bánh đúc hỏng cái gì ạ?
Mỗi ẩm thực có công thức, nguyên liệu riêng, từ đó tạo nên hương vị đặc trưng của món. Công thức, nguyên liệu làm nên bánh đúc nóng không có đậu phụ rán
Người ta thêm vào đậu rán, nơi khác thì cắt thêm thanh giò... nó là khẩu vị mỗi người
Câu chuyện này giống như bún ốc ý, công thức làm bún ốc không có thịt bò, không có giò tai, không có sườn sụn... nhưng để phục vụ số đông, người ta vẫn cứ cho hết vào đấy thôi
 

hungtt

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-1209
Ngày cấp bằng
8/8/06
Số km
3,695
Động cơ
614,493 Mã lực
Nơi ở
HN
Mỗi ẩm thực có công thức, nguyên liệu riêng, từ đó tạo nên hương vị đặc trưng của món. Công thức, nguyên liệu làm nên bánh đúc nóng không có đậu phụ rán
Người ta thêm vào đậu rán, nơi khác thì cắt thêm thanh giò... nó là khẩu vị mỗi người
Câu chuyện này giống như bún ốc ý, công thức làm bún ốc không có thịt bò, không có giò tai, không có sườn sụn... nhưng để phục vụ số đông, người ta vẫn cứ cho hết vào đấy thôi
Bánh đúc nóng đâu có công thức phải khong được cho đậu rán vào đâu cụ? Bản thân món này cũng không phải là món cổ truyền.
Nhất trí là bún ốc bún riêu không nên cho thịt vào vì vị chua của bỗng không hợp. Nhưng lẩu riêu cua bắp bò lại ngon thế là sao? Nhưng bánh đúc nóng kèm đậu rán lại khá hay. Nó cũng như quẩy chấm nước phở thôi. Nói chung đừng cố hữu với những thứ bảo thủ mà về nguyên lý tiến bộ hơn.
Đơn cử ông Thìn 13 Lò Đúc những năm cuối 80s mới sáng tạo ra món phở tái lăn chứ bản thân phở cố hữu ai lại làm thế.
 
Chỉnh sửa cuối:
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top