- Biển số
- OF-192732
- Ngày cấp bằng
- 6/5/13
- Số km
- 6,016
- Động cơ
- 536,823 Mã lực
E thấy ngon nên cũng ko quan tâm lắm ạ Kiểu như nghiện vị thập cẩm ở đây rồiNăm nay đắt ra phết, ngang BP luôn chả hiểu dư lào
E thấy ngon nên cũng ko quan tâm lắm ạ Kiểu như nghiện vị thập cẩm ở đây rồiNăm nay đắt ra phết, ngang BP luôn chả hiểu dư lào
Có thể với họ đó cũng là 1 nét văn hóa của gia đình người mua.Quan điểm của em là ăn để hưởng thụ, nên nếu phải khổ vì ăn thì thôi, em nhịn ạ.
Cảm ơn Cụ đã chia sẻ, hóa ra lý do là vậy.Em ở Hải Phòng đây, xơi bánh này suốt.
Cái bánh nhà này em ăn thấy .... bình thường, cá nhân em thấy vậy, nhiều người trong nhà em thấy vậy, đồng nghiệp của em nhiều người cũng thấy vậy, được cái chất lượng khá ổn định, tức là lúc nào cũng hương vị như vậy, độ mềm dẻo như vậy.
Và nó cũng mới nổi được tầm 5-6 năm trở lại đây thôi. Trước đó nó giống như Thanh Lịch, Như Ý, Kim Thanh,... (cái phố Cầu Đất này rất nhiều thương hiệu bánh).
Xếp hàng là có thật đó các cụ, nhưng phần đông là xếp hàng thuê, mỗi người mua lẻ không đặt trước thì mua được tối đa 50 cái. Giờ nó thành thương hiệu lớn, không xếp hàng khó mua thật chứ không phải họ thuê người xếp làm màu đâu.
Giờ ở Hải Phòng, đám cưới gần như mặc định là Đông Phương, nếu không thì kém sang.
Bánh mua biếu tặng cũng vậy.
Cơ quan em (Ủy ban cấp quận) năm nào cũng tặng mỗi công chức một hộp Đông Phương.
Cơ quan thằng em trai em (sở thành phố) năm nào cũng có 1 hộp Đông Phương.
Rồi được tặng, cho,... nói chung nhà em năm nào cũng có vài ba hộp Đông Phương.
Mà phải đặt sớm, đầu tháng 7 âm lịch là đã bắt đầu phải đặt rồi, và họ cho lịch đúng ngày đến lấy (như Ủy ban quận em năm nay là ngày 13 âm lịch).
Ăn thì bình thường (Ủy ban quận em năm nay vẫn Đông Phương, còn phòng em thì năm nay ăn thử mấy chỗ xong mua chỗ khác, ngon hơn, không phải xếp hàng, giá lại rẻ hơn).
Nhiều khi khó giải thích, nhưng em nghĩ nó có phần giống cỗ đám cưới. Giờ nhà nhà đua nhau làm to, ăn không hết, chủ cũng sợ, khách cũng ngán, ai ai cũng đồng tình là lãng phí, không ai muốn làm vậy, nhưng rồi cỗ vẫn cứ ngày càng to lên.
Nhiều người ở Hải Phòng cũng thắc mắc tại sao tự nhiên vài năm trở lại đây cái thương hiệu này nó lại vậy??? Chịu.
Còn đây là em nghe ông đồng nghiệp cùng Ủy ban nhưng khác phòng giải thích.
Cách đây tầm 6-7 năm gì đó, cháu họ ông đó (nhưng là con 1 ông thiếu tướng trong quân đội) lấy cháu gái nhà Đông Phương. Khi khách đến (trong đó có tất cả các lãnh đạo bộ chỉ huy quân sự các tỉnh phía Bắc, và một số quan khách khác nữa) thì khi về đều có 1 túi bánh Đông Phương loại xịn làm quà. Từ năm sau dần dần có rất nhiều đơn đặt hàng lớn vào Tết, đám cưới,... đặc biệt là vào Trung thu. Dần dần, do khách quá đông nên muốn mua vào Trung thu phải đặt trước,... và lại dần dần nó như 1 hiệu ứng đám đông, nên nó như bây giờ. Em thấy cũng là lạ nhưng thấy cũng hơi có lí.
Em cũng thấy hợp mỗi chỗ này, bánh ăn vừa ko bị ngọt quá.Tự dưng gần mấy năm gần đây từ lúc được nhạc phụ mời ăn bánh nướng thập cẩm truyền thống của Bánh mứt kẹo Hà nội e đâm ra nghiện vị này, trong khi trước nay e chả bao giờ ăn vị thập cẩm, cứ nhìn thấy là ghê. Có khi đến tuổi rồi, lại thích quay lại truyền thống Giờ năm nào cũng phải ra Bà triệu xách túi thập cẩm mới yên tâm được
Có chứ cụ, cụ mua lúc nào chẳng có. Có điều vào mùa người ta mua cho tặng biếu nên nhu cầu tăng đột biến thôi.Sao bánh Trung thu họ k làm để bán quanh năm các cụ nhỉ?
Ngắn gọn là tâm lý đám đông phỏng cụ?Em ở Hải Phòng đây, xơi bánh này suốt.
Cái bánh nhà này em ăn thấy .... bình thường, cá nhân em thấy vậy, nhiều người trong nhà em thấy vậy, đồng nghiệp của em nhiều người cũng thấy vậy, được cái chất lượng khá ổn định, tức là lúc nào cũng hương vị như vậy, độ mềm dẻo như vậy.
Và nó cũng mới nổi được tầm 5-6 năm trở lại đây thôi. Trước đó nó giống như Thanh Lịch, Như Ý, Kim Thanh,... (cái phố Cầu Đất này rất nhiều thương hiệu bánh).
Xếp hàng là có thật đó các cụ, nhưng phần đông là xếp hàng thuê, mỗi người mua lẻ không đặt trước thì mua được tối đa 50 cái. Giờ nó thành thương hiệu lớn, không xếp hàng khó mua thật chứ không phải họ thuê người xếp làm màu đâu.
Giờ ở Hải Phòng, đám cưới gần như mặc định là Đông Phương, nếu không thì kém sang.
Bánh mua biếu tặng cũng vậy.
Cơ quan em (Ủy ban cấp quận) năm nào cũng tặng mỗi công chức một hộp Đông Phương.
Cơ quan thằng em trai em (sở thành phố) năm nào cũng có 1 hộp Đông Phương.
Rồi được tặng, cho,... nói chung nhà em năm nào cũng có vài ba hộp Đông Phương.
Mà phải đặt sớm, đầu tháng 7 âm lịch là đã bắt đầu phải đặt rồi, và họ cho lịch đúng ngày đến lấy (như Ủy ban quận em năm nay là ngày 13 âm lịch).
Ăn thì bình thường (Ủy ban quận em năm nay vẫn Đông Phương, còn phòng em thì năm nay ăn thử mấy chỗ xong mua chỗ khác, ngon hơn, không phải xếp hàng, giá lại rẻ hơn).
Nhiều khi khó giải thích, nhưng em nghĩ nó có phần giống cỗ đám cưới. Giờ nhà nhà đua nhau làm to, ăn không hết, chủ cũng sợ, khách cũng ngán, ai ai cũng đồng tình là lãng phí, không ai muốn làm vậy, nhưng rồi cỗ vẫn cứ ngày càng to lên.
Nhiều người ở Hải Phòng cũng thắc mắc tại sao tự nhiên vài năm trở lại đây cái thương hiệu này nó lại vậy??? Chịu.
Còn đây là em nghe ông đồng nghiệp cùng Ủy ban nhưng khác phòng giải thích.
Cách đây tầm 6-7 năm gì đó, cháu họ ông đó (nhưng là con 1 ông thiếu tướng trong quân đội) lấy cháu gái nhà Đông Phương. Khi khách đến (trong đó có tất cả các lãnh đạo bộ chỉ huy quân sự các tỉnh phía Bắc, và một số quan khách khác nữa) thì khi về đều có 1 túi bánh Đông Phương loại xịn làm quà. Từ năm sau dần dần có rất nhiều đơn đặt hàng lớn vào Tết, đám cưới,... đặc biệt là vào Trung thu. Dần dần, do khách quá đông nên muốn mua vào Trung thu phải đặt trước,... và lại dần dần nó như 1 hiệu ứng đám đông, nên nó như bây giờ. Em thấy cũng là lạ nhưng thấy cũng hơi có lí.
Em nghĩ cụ đang mở rộng vấn đề rồi ạNhiều bạn mới nghĩ đến 1 chưa nghĩ đến 2 đã tự lên vẻ thanh cao.
Nếu mẹ em, con em, vợ em muốn ăn bánh này. Xếp hàng từ đêm trước em cũng xếp.
Mọi người đều có quyền sống theo ý mình.
Và khi họ không đá vào nồi cơm của bạn thì không lý gì bạn lại có quyền phun … vào phẩm giá của người ta.
Iem cũng có nghe bẩu thế Cụ ạ, không biết thật không.Bao năm em cứ thắc mắc bánh không bán hết người ta xử lý sao nhỉ? Các tiệm bánh thủ công hay nhà làm số lượng ít thì không nói chứ mấy hãng bánh kẹo lớn cả ngàn đại lý thế kia thì sao? Có cấp đông năm sau nướng lại mang ra bán tiếp không?
Iem cũng có nghe bẩu thế Cụ ạ, không biết thật không.
Làm quy mô nhỏ hay thủ công thì em ko rõ chứ làm bánh kiểu dây chuyền nhà máy thì CHẮC CHẮN là thu hồi và quay đầu làm nguyên liệu cho lượt tiếp theo ạ.Bao năm em cứ thắc mắc bánh không bán hết người ta xử lý sao nhỉ? Các tiệm bánh thủ công hay nhà làm số lượng ít thì không nói chứ mấy hãng bánh kẹo lớn cả ngàn đại lý thế kia thì sao? Có cấp đông năm sau nướng lại mang ra bán tiếp không?
Không làm nguyên liệu cho bánh khác đc, có chăng làm một ít cho bánh chả.Làm quy mô nhỏ hay thủ công thì em ko rõ chứ làm bánh kiểu dây chuyền nhà máy thì CHẮC CHẮN là thu hồi và quay đầu làm nguyên liệu cho lượt tiếp theo ạ.
Em nghĩ quan trọng là quy trình và phương thức để đảm bảo chất lượng thôi, còn NGON thì chắc là ko dc như bánh mới rồi.
Em cũng nghĩ vậy. Còn không phải thì là bọn điên.Chắc làm trò chứ nhẽ thời buổi này có người xếp hàng cả đêm để mua cái bánh
Ăn quả này chắc nhớ đờiCô bạn G làm món này, nên G lấy về thắp hương hôm nay, xong nhà cháu bỏ ra xơi. Nhìn chung kiểu bánh truyền thống với nhân lạp sườn, lá chanh, mỡ, lạc, vừng....hầu như bánh nào cũng same same nhau, rất khó nhận ra sự chênh lệch khác biệt hẳn.
Kích thước bánh khá to, như thuật ngữ của bánh pizza vẫn gọi là cỡ đại.
1 chiếc chia 4 góc, tiếp tục chia 3 cho mỗi người 1 miếng là vừa đủ. Chiếc bánh này hơn 100k:
Ngược lại, nếu là em thì thích đến mấy cũng không bắt chồng phải vạ vật từ nửa đêm để mua cái bánh. Bánh mua kiểu đấy em ăn không thấy ngon nữa. Có điều kiện thì đặt qua các kênh khác ấy. Thuốc chữa bệnh thì đành xếp hàng hoặc chầu chực.Em nghĩ cụ đang mở rộng vấn đề rồi ạ
Nếu vì gđ thì chúng ta có thể làm nhiều thứ hơn thế lắm. Em nghĩ cụ chủ hay cũng như em chỉ muốn bàn trên phương diện ẩm thực thôi.