[Funland] Ăn bánh mà mỏi chân thế nhuề

hai.tranhr

Xe container
Biển số
OF-493906
Ngày cấp bằng
2/3/17
Số km
9,309
Động cơ
293,321 Mã lực
Tuổi
40
Nơi ở
Tp.HCM
Em ở Hải Phòng đây, xơi bánh này suốt.
Cái bánh nhà này em ăn thấy .... bình thường, cá nhân em thấy vậy, nhiều người trong nhà em thấy vậy, đồng nghiệp của em nhiều người cũng thấy vậy, được cái chất lượng khá ổn định, tức là lúc nào cũng hương vị như vậy, độ mềm dẻo như vậy.
Và nó cũng mới nổi được tầm 5-6 năm trở lại đây thôi. Trước đó nó giống như Thanh Lịch, Như Ý, Kim Thanh,... (cái phố Cầu Đất này rất nhiều thương hiệu bánh).

Xếp hàng là có thật đó các cụ, nhưng phần đông là xếp hàng thuê, mỗi người mua lẻ không đặt trước thì mua được tối đa 50 cái. Giờ nó thành thương hiệu lớn, không xếp hàng khó mua thật chứ không phải họ thuê người xếp làm màu đâu.
Giờ ở Hải Phòng, đám cưới gần như mặc định là Đông Phương, nếu không thì kém sang.
Bánh mua biếu tặng cũng vậy.
Cơ quan em (Ủy ban cấp quận) năm nào cũng tặng mỗi công chức một hộp Đông Phương.
Cơ quan thằng em trai em (sở thành phố) năm nào cũng có 1 hộp Đông Phương.
Rồi được tặng, cho,... nói chung nhà em năm nào cũng có vài ba hộp Đông Phương.
Mà phải đặt sớm, đầu tháng 7 âm lịch là đã bắt đầu phải đặt rồi, và họ cho lịch đúng ngày đến lấy (như Ủy ban quận em năm nay là ngày 13 âm lịch).
Ăn thì bình thường (Ủy ban quận em năm nay vẫn Đông Phương, còn phòng em thì năm nay ăn thử mấy chỗ xong mua chỗ khác, ngon hơn, không phải xếp hàng, giá lại rẻ hơn).
Nhiều khi khó giải thích, nhưng em nghĩ nó có phần giống cỗ đám cưới. Giờ nhà nhà đua nhau làm to, ăn không hết, chủ cũng sợ, khách cũng ngán, ai ai cũng đồng tình là lãng phí, không ai muốn làm vậy, nhưng rồi cỗ vẫn cứ ngày càng to lên.

Nhiều người ở Hải Phòng cũng thắc mắc tại sao tự nhiên vài năm trở lại đây cái thương hiệu này nó lại vậy??? Chịu.
Còn đây là em nghe ông đồng nghiệp cùng Ủy ban nhưng khác phòng giải thích.
Cách đây tầm 6-7 năm gì đó, cháu họ ông đó (nhưng là con 1 ông thiếu tướng trong quân đội) lấy cháu gái nhà Đông Phương. Khi khách đến (trong đó có tất cả các lãnh đạo bộ chỉ huy quân sự các tỉnh phía Bắc, và một số quan khách khác nữa) thì khi về đều có 1 túi bánh Đông Phương loại xịn làm quà. Từ năm sau dần dần có rất nhiều đơn đặt hàng lớn vào Tết, đám cưới,... đặc biệt là vào Trung thu. Dần dần, do khách quá đông nên muốn mua vào Trung thu phải đặt trước,... và lại dần dần nó như 1 hiệu ứng đám đông, nên nó như bây giờ. Em thấy cũng là lạ nhưng thấy cũng hơi có lí.
Cảm ơn Cụ đã chia sẻ, hóa ra lý do là vậy.
 

haivina

Xe điện
Biển số
OF-7884
Ngày cấp bằng
9/8/07
Số km
2,358
Động cơ
550,294 Mã lực
Tự dưng gần mấy năm gần đây từ lúc được nhạc phụ mời ăn bánh nướng thập cẩm truyền thống của Bánh mứt kẹo Hà nội e đâm ra nghiện vị này, trong khi trước nay e chả bao giờ ăn vị thập cẩm, cứ nhìn thấy là ghê. Có khi đến tuổi rồi, lại thích quay lại truyền thống :D Giờ năm nào cũng phải ra Bà triệu xách túi thập cẩm mới yên tâm được :D
Em cũng thấy hợp mỗi chỗ này, bánh ăn vừa ko bị ngọt quá.
 

7years

Xe điện
Biển số
OF-438258
Ngày cấp bằng
19/7/16
Số km
2,290
Động cơ
241,739 Mã lực
Tuổi
50
Xưa thì thấy lạ nhưng giờ thấy bình thường
mình không bỏ công ra thế nhưng người khác sẵn sàng mất thời gian công sức để có cái họ muốn cũng hợp lý thôi...
 

TONGIA

Tầu Hỏa
Biển số
OF-9339
Ngày cấp bằng
9/9/07
Số km
40,106
Động cơ
876,332 Mã lực
Nơi ở
Shadow Brothers.
Nhiều bạn mới nghĩ đến 1 chưa nghĩ đến 2 đã tự lên vẻ thanh cao.

Nếu mẹ em, con em, vợ em muốn ăn bánh này. Xếp hàng từ đêm trước em cũng xếp.

Mọi người đều có quyền sống theo ý mình.
Và khi họ không đá vào nồi cơm của bạn thì không lý gì bạn lại có quyền phun … vào phẩm giá của người ta.
 
Chỉnh sửa cuối:

thanh040506

Xe trâu
Biển số
OF-357778
Ngày cấp bằng
11/3/15
Số km
34,342
Động cơ
680,854 Mã lực
Sao bánh Trung thu họ k làm để bán quanh năm các cụ nhỉ?
 
Biển số
OF-711488
Ngày cấp bằng
26/12/19
Số km
162
Động cơ
86,984 Mã lực
Tuổi
48
Nơi ở
Ho Chi Minh city
Bao năm em cứ thắc mắc bánh không bán hết người ta xử lý sao nhỉ? Các tiệm bánh thủ công hay nhà làm số lượng ít thì không nói chứ mấy hãng bánh kẹo lớn cả ngàn đại lý thế kia thì sao? Có cấp đông năm sau nướng lại mang ra bán tiếp không?
 

Ryan848

Xe container
Biển số
OF-355634
Ngày cấp bằng
27/2/15
Số km
7,300
Động cơ
-17,639 Mã lực
Nơi ở
Lâm Gia Trang, Hà Nội
Em ở Hải Phòng đây, xơi bánh này suốt.
Cái bánh nhà này em ăn thấy .... bình thường, cá nhân em thấy vậy, nhiều người trong nhà em thấy vậy, đồng nghiệp của em nhiều người cũng thấy vậy, được cái chất lượng khá ổn định, tức là lúc nào cũng hương vị như vậy, độ mềm dẻo như vậy.
Và nó cũng mới nổi được tầm 5-6 năm trở lại đây thôi. Trước đó nó giống như Thanh Lịch, Như Ý, Kim Thanh,... (cái phố Cầu Đất này rất nhiều thương hiệu bánh).

Xếp hàng là có thật đó các cụ, nhưng phần đông là xếp hàng thuê, mỗi người mua lẻ không đặt trước thì mua được tối đa 50 cái. Giờ nó thành thương hiệu lớn, không xếp hàng khó mua thật chứ không phải họ thuê người xếp làm màu đâu.
Giờ ở Hải Phòng, đám cưới gần như mặc định là Đông Phương, nếu không thì kém sang.
Bánh mua biếu tặng cũng vậy.
Cơ quan em (Ủy ban cấp quận) năm nào cũng tặng mỗi công chức một hộp Đông Phương.
Cơ quan thằng em trai em (sở thành phố) năm nào cũng có 1 hộp Đông Phương.
Rồi được tặng, cho,... nói chung nhà em năm nào cũng có vài ba hộp Đông Phương.
Mà phải đặt sớm, đầu tháng 7 âm lịch là đã bắt đầu phải đặt rồi, và họ cho lịch đúng ngày đến lấy (như Ủy ban quận em năm nay là ngày 13 âm lịch).
Ăn thì bình thường (Ủy ban quận em năm nay vẫn Đông Phương, còn phòng em thì năm nay ăn thử mấy chỗ xong mua chỗ khác, ngon hơn, không phải xếp hàng, giá lại rẻ hơn).
Nhiều khi khó giải thích, nhưng em nghĩ nó có phần giống cỗ đám cưới. Giờ nhà nhà đua nhau làm to, ăn không hết, chủ cũng sợ, khách cũng ngán, ai ai cũng đồng tình là lãng phí, không ai muốn làm vậy, nhưng rồi cỗ vẫn cứ ngày càng to lên.

Nhiều người ở Hải Phòng cũng thắc mắc tại sao tự nhiên vài năm trở lại đây cái thương hiệu này nó lại vậy??? Chịu.
Còn đây là em nghe ông đồng nghiệp cùng Ủy ban nhưng khác phòng giải thích.
Cách đây tầm 6-7 năm gì đó, cháu họ ông đó (nhưng là con 1 ông thiếu tướng trong quân đội) lấy cháu gái nhà Đông Phương. Khi khách đến (trong đó có tất cả các lãnh đạo bộ chỉ huy quân sự các tỉnh phía Bắc, và một số quan khách khác nữa) thì khi về đều có 1 túi bánh Đông Phương loại xịn làm quà. Từ năm sau dần dần có rất nhiều đơn đặt hàng lớn vào Tết, đám cưới,... đặc biệt là vào Trung thu. Dần dần, do khách quá đông nên muốn mua vào Trung thu phải đặt trước,... và lại dần dần nó như 1 hiệu ứng đám đông, nên nó như bây giờ. Em thấy cũng là lạ nhưng thấy cũng hơi có lí.
Ngắn gọn là tâm lý đám đông phỏng cụ?
Em cũng thấy ở thời buổi hiện nay cái ăn, cái mặc nó ko phải là 1 sự thể hiện hay trải nghiệm gì quá ghê gớm để mà vất vả xếp lốt từ đêm tới sáng.
 

Ryan848

Xe container
Biển số
OF-355634
Ngày cấp bằng
27/2/15
Số km
7,300
Động cơ
-17,639 Mã lực
Nơi ở
Lâm Gia Trang, Hà Nội
Nhiều bạn mới nghĩ đến 1 chưa nghĩ đến 2 đã tự lên vẻ thanh cao.

Nếu mẹ em, con em, vợ em muốn ăn bánh này. Xếp hàng từ đêm trước em cũng xếp.

Mọi người đều có quyền sống theo ý mình.
Và khi họ không đá vào nồi cơm của bạn thì không lý gì bạn lại có quyền phun … vào phẩm giá của người ta.
Em nghĩ cụ đang mở rộng vấn đề rồi ạ 😅
Nếu vì gđ thì chúng ta có thể làm nhiều thứ hơn thế lắm. Em nghĩ cụ chủ hay cũng như em chỉ muốn bàn trên phương diện ẩm thực thôi.
 

hai.tranhr

Xe container
Biển số
OF-493906
Ngày cấp bằng
2/3/17
Số km
9,309
Động cơ
293,321 Mã lực
Tuổi
40
Nơi ở
Tp.HCM
Bao năm em cứ thắc mắc bánh không bán hết người ta xử lý sao nhỉ? Các tiệm bánh thủ công hay nhà làm số lượng ít thì không nói chứ mấy hãng bánh kẹo lớn cả ngàn đại lý thế kia thì sao? Có cấp đông năm sau nướng lại mang ra bán tiếp không?
Iem cũng có nghe bẩu thế Cụ ạ, không biết thật không.
 

jazzzzz

Xe lăn
Biển số
OF-90108
Ngày cấp bằng
29/3/11
Số km
11,944
Động cơ
1,334,254 Mã lực
Sáng nhâm nhi lu cafe và mần hết cái bánh,
IMG_3554.jpeg
 

Ryan848

Xe container
Biển số
OF-355634
Ngày cấp bằng
27/2/15
Số km
7,300
Động cơ
-17,639 Mã lực
Nơi ở
Lâm Gia Trang, Hà Nội
Iem cũng có nghe bẩu thế Cụ ạ, không biết thật không.
Bao năm em cứ thắc mắc bánh không bán hết người ta xử lý sao nhỉ? Các tiệm bánh thủ công hay nhà làm số lượng ít thì không nói chứ mấy hãng bánh kẹo lớn cả ngàn đại lý thế kia thì sao? Có cấp đông năm sau nướng lại mang ra bán tiếp không?
Làm quy mô nhỏ hay thủ công thì em ko rõ chứ làm bánh kiểu dây chuyền nhà máy thì CHẮC CHẮN là thu hồi và quay đầu làm nguyên liệu cho lượt tiếp theo ạ.
Em nghĩ quan trọng là quy trình và phương thức để đảm bảo chất lượng thôi, còn NGON thì chắc là ko dc như bánh mới rồi.
 

jazzzzz

Xe lăn
Biển số
OF-90108
Ngày cấp bằng
29/3/11
Số km
11,944
Động cơ
1,334,254 Mã lực
Làm quy mô nhỏ hay thủ công thì em ko rõ chứ làm bánh kiểu dây chuyền nhà máy thì CHẮC CHẮN là thu hồi và quay đầu làm nguyên liệu cho lượt tiếp theo ạ.
Em nghĩ quan trọng là quy trình và phương thức để đảm bảo chất lượng thôi, còn NGON thì chắc là ko dc như bánh mới rồi.
Không làm nguyên liệu cho bánh khác đc, có chăng làm một ít cho bánh chả.
Chi phí thu về, xử lý, tái sx… còn đắt hơn giá nguyên liệu. Giá thành của bánh TT rất thấp nhé.
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
21,765
Động cơ
1,004,209 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Cô bạn G làm món này, nên G lấy về thắp hương hôm nay, xong nhà cháu bỏ ra xơi. Nhìn chung kiểu bánh truyền thống với nhân lạp sườn, lá chanh, mỡ, lạc, vừng....hầu như bánh nào cũng same same nhau, rất khó nhận ra sự chênh lệch khác biệt hẳn.

IMG_2410.jpeg

Kích thước bánh khá to, như thuật ngữ của bánh pizza vẫn gọi là cỡ đại. :))
1 chiếc chia 4 góc, tiếp tục chia 3 cho mỗi người 1 miếng là vừa đủ. Chiếc bánh này hơn 100k:

IMG_2409.jpeg
 

Ryan848

Xe container
Biển số
OF-355634
Ngày cấp bằng
27/2/15
Số km
7,300
Động cơ
-17,639 Mã lực
Nơi ở
Lâm Gia Trang, Hà Nội
Cô bạn G làm món này, nên G lấy về thắp hương hôm nay, xong nhà cháu bỏ ra xơi. Nhìn chung kiểu bánh truyền thống với nhân lạp sườn, lá chanh, mỡ, lạc, vừng....hầu như bánh nào cũng same same nhau, rất khó nhận ra sự chênh lệch khác biệt hẳn.

IMG_2410.jpeg

Kích thước bánh khá to, như thuật ngữ của bánh pizza vẫn gọi là cỡ đại. :))
1 chiếc chia 4 góc, tiếp tục chia 3 cho mỗi người 1 miếng là vừa đủ. Chiếc bánh này hơn 100k:

IMG_2409.jpeg
Ăn quả này chắc nhớ đời 😅
Em cũng thuộc hàng ăn tạp, ăn dc thịt mỡ...nhưng bánh trung thu truyền thống chỉ ăn 1/4 bánh nhỏ thôi, ngọt + ngấy lắm.
 

theanh212

Xe điện
Biển số
OF-119349
Ngày cấp bằng
4/11/11
Số km
2,367
Động cơ
2,656 Mã lực
Nếu mua để bán lại ăn chênh thì ok, còn mua để ăn thì là ... một lũ điên.
 

Yeuaibaygio

Xe container
Biển số
OF-756754
Ngày cấp bằng
8/1/21
Số km
8,625
Động cơ
203,687 Mã lực
Tuổi
49
Em nghĩ cụ đang mở rộng vấn đề rồi ạ 😅
Nếu vì gđ thì chúng ta có thể làm nhiều thứ hơn thế lắm. Em nghĩ cụ chủ hay cũng như em chỉ muốn bàn trên phương diện ẩm thực thôi.
Ngược lại, nếu là em thì thích đến mấy cũng không bắt chồng phải vạ vật từ nửa đêm để mua cái bánh. Bánh mua kiểu đấy em ăn không thấy ngon nữa. Có điều kiện thì đặt qua các kênh khác ấy. Thuốc chữa bệnh thì đành xếp hàng hoặc chầu chực.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top