Trà nào cũng được tùy khẩu vị, sở thích của cụ. Còn nước thì quan trọng đấy, ngày xưa dùng nước mưa được nhưng giờ nước mưa ô nhiễm lắm nên em khuyến cáo cụ dùng (1) nước aquafina (2) nước lọc qua RO (3) nước giếng khơi, trong 3 loại này cụ có gì xài nấy nhưng ưu tiên 1,2 hơn. Còn độ sôi của nước thì mỗi trà có 1 nhiệt độ pha khác nhau nhưng nguyên tắc là để sôi 100 độ rồi hạ xuống, nguyên tắc tiếp theo là đổ nước sôi vào trà ấm không "om" lâu trong ấm mà phải cho ra tống rồi rót vào chén. Các cụ uống trà nhà mình hay om trà trong ấm uống đến đâu rót đến đấy trà cháy chát xong uống kêu ngọt cổ họng