- Biển số
- OF-482298
- Ngày cấp bằng
- 5/1/17
- Số km
- 10
- Động cơ
- 194,700 Mã lực
- Tuổi
- 28
Với người đầu bếp cũng như thợ chụp hình món ăn, họ đều hiểu việc sắp xếp đồ ăn trên đĩa là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ thể hiện ngay trên những tấm hình đồ ăn ở menu,poster, hay banner,... và đối với khách hàng, ấn tượng đầu tiên của họ về thị giác với món ăn sẽ quyết định xem họ có chọn nhà hàng và món ăn này hay không. Và sau đây là 5 lưu ý “nhỏ nhưng có võ” cho món ăn của bạn.
1. Thêm màu sắc cho món ăn
Tránh việc trang trí món ăn với chỉ một màu đơn điệu. Điều này sẽ khiến cho món ăn trông nhàm chán và không ngon miệng. Hãy nhớ rằng sự tương phản màu sắc là vô cùng quan trọng và nó luôn khiến món ăn trông ngon mắt hơn! Vậy trước khi chuẩn bị một món ăn để chụp hình, thợ chụp hình món ăn sẽ nghĩ trước về những nguyên liệu mình sẽ sử dụng, và chọn lựa sao cho có thể tận dụng được sự tương phản màu sắc và tạo nên một bức ảnh hoàn hảo.
2. Dựng “tháp” cho món ăn của bạn
Nếu bạn không muốn trải riêng từng thành phần món ăn một cách nhàm chán, cách đơn giản nhất là hãy dựng một “tháp” món ăn: có nghĩa là xếp các thành phần chồng lên nhau để tạo nên ấn tượng về thị giác ngay lập tức cho khách hàng. Thông thường, phần tinh bột tức cơm hay mì sẽ được xếp bên dưới và “ngôi sao” của món ăn là thịt hay rau sẽ được xếp chồng lên chất, cuối cùng là rưới sốt lên xung quanh để thêm phần ngon mắt.
3. Sử dụng đĩa lớn
Nhiều thức ăn đựng trong đĩa nhỏ sẽ khiến tấm ảnh nhìn vô cùng lộn xộn, vậy nên sử dụng đĩa lớn sẽ khiến món ăn trông “dễ thở” và ngon mắt hơn. Khi sử dụng đĩa lớn, khoảng cách giữa các nguyên liệu, các phần khác nhau trong món ăn sẽ tạo nên sự thanh lịch, đẹp mắt cho cái nhìn tổng thể.
4. Trang trí theo hình đồng hồ
Nếu món ăn của bạn có cả tinh bột, thịt và rau củ, thợ chụp hình món ăn sắp xếp những thành phần này dưới dạng một mặt đồng hồ, với tinh bột ở hướng 10 giờ, thịt ở hướng 2 giờ và rau củ ở dưới phía 3 giờ và 9 giờ. Và phải đảm bảo một trong 3 yếu tố kể trên phải được nhấn mạnh hơn để trở thành “ngôi sao” của món ăn. Hãy thử ngay và bạn sẽ thấy sự khác biệt bất ngờ !
5. Giữ đĩa thức ăn thật sạch sẽ
Khi trang trí những món ăn ướt phải thật cẩn thận, không để nó dây lung tung gây mất thẩm mỹ.Dùng một tấm khăn nhỏ lau phần ngoài đĩa một cách kĩ càng. Kể cả khi bạn rưới sốt để trang trí, phải căn chỉnh lượng sốt một cách cẩn thận, nếu không sẽ khiến đĩa ăn trông lộn xộn, không sạch sẽ.
Với những mẹo chụp hình món ăn trên, dịch vụ chụp hình món ăn của bạn sẽ trở nên vô cùng chuyên nghiệp và hiệu quả. Chúc các bạn chụp ảnh món ăn hiệu quả
HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI!
FOODART PHOTOGRAPHY – Chụp hình món ăn chuyên nghiệp
Đ/c: Số 25 – ngõ 102 – Trường Chinh – Hà Nội
Hotline: 096.538.9669
Email: eventusphoto@gmail.com
1. Thêm màu sắc cho món ăn
Tránh việc trang trí món ăn với chỉ một màu đơn điệu. Điều này sẽ khiến cho món ăn trông nhàm chán và không ngon miệng. Hãy nhớ rằng sự tương phản màu sắc là vô cùng quan trọng và nó luôn khiến món ăn trông ngon mắt hơn! Vậy trước khi chuẩn bị một món ăn để chụp hình, thợ chụp hình món ăn sẽ nghĩ trước về những nguyên liệu mình sẽ sử dụng, và chọn lựa sao cho có thể tận dụng được sự tương phản màu sắc và tạo nên một bức ảnh hoàn hảo.
2. Dựng “tháp” cho món ăn của bạn
Nếu bạn không muốn trải riêng từng thành phần món ăn một cách nhàm chán, cách đơn giản nhất là hãy dựng một “tháp” món ăn: có nghĩa là xếp các thành phần chồng lên nhau để tạo nên ấn tượng về thị giác ngay lập tức cho khách hàng. Thông thường, phần tinh bột tức cơm hay mì sẽ được xếp bên dưới và “ngôi sao” của món ăn là thịt hay rau sẽ được xếp chồng lên chất, cuối cùng là rưới sốt lên xung quanh để thêm phần ngon mắt.
3. Sử dụng đĩa lớn
Nhiều thức ăn đựng trong đĩa nhỏ sẽ khiến tấm ảnh nhìn vô cùng lộn xộn, vậy nên sử dụng đĩa lớn sẽ khiến món ăn trông “dễ thở” và ngon mắt hơn. Khi sử dụng đĩa lớn, khoảng cách giữa các nguyên liệu, các phần khác nhau trong món ăn sẽ tạo nên sự thanh lịch, đẹp mắt cho cái nhìn tổng thể.
4. Trang trí theo hình đồng hồ
Nếu món ăn của bạn có cả tinh bột, thịt và rau củ, thợ chụp hình món ăn sắp xếp những thành phần này dưới dạng một mặt đồng hồ, với tinh bột ở hướng 10 giờ, thịt ở hướng 2 giờ và rau củ ở dưới phía 3 giờ và 9 giờ. Và phải đảm bảo một trong 3 yếu tố kể trên phải được nhấn mạnh hơn để trở thành “ngôi sao” của món ăn. Hãy thử ngay và bạn sẽ thấy sự khác biệt bất ngờ !
5. Giữ đĩa thức ăn thật sạch sẽ
Khi trang trí những món ăn ướt phải thật cẩn thận, không để nó dây lung tung gây mất thẩm mỹ.Dùng một tấm khăn nhỏ lau phần ngoài đĩa một cách kĩ càng. Kể cả khi bạn rưới sốt để trang trí, phải căn chỉnh lượng sốt một cách cẩn thận, nếu không sẽ khiến đĩa ăn trông lộn xộn, không sạch sẽ.
Với những mẹo chụp hình món ăn trên, dịch vụ chụp hình món ăn của bạn sẽ trở nên vô cùng chuyên nghiệp và hiệu quả. Chúc các bạn chụp ảnh món ăn hiệu quả
HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI!
FOODART PHOTOGRAPHY – Chụp hình món ăn chuyên nghiệp
Đ/c: Số 25 – ngõ 102 – Trường Chinh – Hà Nội
Hotline: 096.538.9669
Email: eventusphoto@gmail.com