- Biển số
- OF-818499
- Ngày cấp bằng
- 2/9/22
- Số km
- 2,965
- Động cơ
- 131,617 Mã lực
Hoa độc lạ, đẹp ạCuối tuần... bất tử thôi các anh chị em bạn dì ơi
Hoa độc lạ, đẹp ạCuối tuần... bất tử thôi các anh chị em bạn dì ơi
Hoa bất tử tươi đấy mợ. Hồi xưa hoa này người ta mang phơi khô rồi cắm vào 1 cái cành tre hay dừa nhỏ để mang bán. Thời sinh viên em mua suốt đấy, giờ chả thấy ai bán bất tử khô nữa.Hoa độc lạ, đẹp ạ
Bó hoa của người bạn ấy đây hả mợ . Lâu lắm rồi em k gặp hoa này mợ ạ. Xinh quáCuối tuần... bất tử thôi các anh chị em bạn dì ơi
Vâng, mà đấy là quá khứ không xa mấy, giờ bò vào lại căng ạ. Em cũng không hiểu tại saoVứt hết thế là gọn ngay cụ nhỉ
Thế này cũng ăn được rồi còn gì .Em đang ngủ tự dưng thấy sai sai, bật dậy phi vào nhà tắm mở ngay nồi giá em bỏ quên 2 hôm nay các mợ DHa2015 mợ Binhyennoiay ạ
.
Huhu. Em đang đi gỡ gạc xem có cọng nào để mai xào bò k? Giá ủ từ thứ 6 tuần trc ạ
Em chuyên gia muối đưa đây.Cứ Theo bài của hai mợ Yêu và Yên còm bên trên thì đảm bảo xôi trắng bao ngon nhé . Chú ý: gạo ngâm khi nấu bằng nồi cơm điện cho ít nước, nước dưới mặt gạo hoặc xấp mặt gạo thôi kẻo nhão. Nếu xôi chưa chín hẳn vì nước ít quá thì ta lại vẩy thêm ít nước, đảo đều lên rồi nhấn nút cook thêm 1 lần nữa nha.
P/s: em muối dưa cũng hay bị khú
Đúng rồi đấy mợ, 10h tối qua e về rồi mới lọ mọ bỏ vào lọ . Hoa này xưa thấy người ta phơi khô mới bán còn bây giờ chỉ bán tươi . Đúng là mỗi thời mỗi khác mợ nhỉ!Bó hoa của người bạn ấy đây hả mợ . Lâu lắm rồi em k gặp hoa này mợ ạ. Xinh quá
Đọc bài của cụ mà nước miếng cứ tứa ra vì trong đầu toàn ảnh đĩa dưa chua vàng ươn, giòn giòn, chấm với tí mắm ớt cay cay .Em chuyên gia muối đưa đây.
1: Cải mua về tách nhánh, rửa từng bẹ dưới vòi nước ( mở nước vừa phải)
2: Sau khi rửa sạch thì để ráo nước mới dùng dao cắt thành mẩu nhỏ vừa đủ.
3: Đem phơi se se để khô ( nếu thích, k cần cũng được )
4: Nấu nước sôi, cho muối vào, để nguội lại chút tầm 80-90 độ ( em chả đo tỷ lệ muối bao giờ, do quen và ông bà chỉ bảo, các mợ seach tỷ lệ ở các nơi )
4: Sắp 1 lớp dưa cao độ 10 cm vào, đổ nước vào ngập. Lại sắp 1 lớp đổ tiếp nước.
5: Cho 1 muỗng ăn phở đường với 2kg dưa tươi.
Nếu mợ nào muối dưa hay khú: Khi làm thì đeo bao tay vào khi làm.
Tách bẹ rửa từng nhánh dưới vòi là để dưa không bị dập, chỗ dập về sau sẽ dễ bị hỏng.
Cho đường: Dưa bản chất là vi khuẩn lên men. Khi cho nước nóng + đường sẽ hỗ trợ vi khuẩn dùng đường để phát triển và lên men nhanh. Chủng vi khuẩn này thường tồn tại sẵn trong cây cải muối dưa.
Đeo bao tay ai muối hay khú dưa: Có thể tay các mợ có mồ hôi, hoặc 1 yếu tố nào đó từ mô hôi tay lây vào làm ảnh hưởng chủng vi khuẩn trong dưa làm khú dưa.
Phơi dưa cho héo hoặc sắp 1 lớp rồi đổ nước nóng rồi sắp 1 lớp đổi tiếp nước nóng là để dưa nó xẹp xuống, bình chứa được nhiều dưa chứ để tươi dưa nó phồng, đổ cả bình nước mà chỉ chứa được tí dưa đến lúc cả bình toàn nước ít dưa cứ lỏng bỏng.
K nên dùng đá nén dưa, chỉ cần cái đĩa + vật nặng chèn lên để dưa chìm xuống nước là được.
Vại muối dưa thì nên loại trơn bảo đảm rửa sạch sẽ, dùng đồ tráng men hoặc nhựa. Không dùng đồ kim loại ( dưa chua có tính axit).
( VD 1 lần muối đưa bị khú, nếu dùng mấy viên đá có lỗ hoặc bình muối dưa kiểu bình gốm vi khuẩn của lần muối dưa khú đó nó bám vào trong dụng cụ muối dưa và có cơ hội phát triển gây ảnh hưởng lần muối dưa tiếp theo, thế nên em dùng đồ tráng men or nhựa để rửa sạch sẽ sau mỗi lần muối)
Thành phẩm yêu cầu: Dưa khi chín thì vàng ươm, nước trong, không nhớt, uống nước dưa thơm chua mát.
Dưa chín làm bát nước mắm + cắt thêm quả ớt. Thêm đĩa thịt luộc hoặc quay thì phê lòi!
Chứ dưa ở hàng cứ vừa xanh vừa vàng, dùng nước lần trước muối cho vào để chua và cứ bị nhớt nhớt em không bao giờ ăn!
Chúc mợ thành công
Em đang ngủ tự dưng thấy sai sai, bật dậy phi vào nhà tắm mở ngay nồi giá em bỏ quên 2 hôm nay các mợ DHa2015 mợ Binhyennoiay ạ
.
Huhu. Em đang đi gỡ gạc xem có cọng nào để mai xào bò k? Giá ủ từ thứ 6 tuần trc ạ
Chắc học trò phía trên, phải gặp trực tiếp sư phụ phía dưới để bổ túc thêm về kỹ năng ngâm giá thôi.Thế này cũng ăn được rồi còn gì .
Mình dễ nuôi hay sao í.
Bọn đấy giờ may lâm mới lúc sáng sớm ngay cả chợ làng nhà em. có vì các hồ giờ toàn thả cá mập.Đọc bài của cụ mà nước miếng cứ tứa ra vì trong đầu toàn ảnh đĩa dưa chua vàng ươn, giòn giòn, chấm với tí mắm ớt cay cay .
Nhà em lâu rồi không muối dưa, nghĩ đến đoạn rửa rau xong mang phơi đã thấy lười rồi! À, em rất thích dưa củ cải nấu canh cá lòng tong (cá vụn). Cá béo béo, đắng đắng, dưa chua thanh thanh... chẹppp... bây giờ chẳng còn cá này nữa 🥹
Bộ này mới oách. 7 cân hơn.Đọc bài của cụ mà nước miếng cứ tứa ra vì trong đầu toàn ảnh đĩa dưa chua vàng ươn, giòn giòn, chấm với tí mắm ớt cay cay .
Nhà em lâu rồi không muối dưa, nghĩ đến đoạn rửa rau xong mang phơi đã thấy lười rồi! À, em rất thích dưa củ cải nấu canh cá lòng tong (cá vụn). Cá béo béo, đắng đắng, dưa chua thanh thanh... chẹppp... bây giờ chẳng còn cá này nữa 🥹
Cá béo thế cụBộ này mới oách. 7 cân hơn.
Ngấy. Hấp ăn thì còn đỡ. Quay,rán, nhúng...ăn chẳng hết nổiCá béo thế cụ
Cụ ăn tham nó.khác.Ngấy. Hấp ăn thì còn đỡ. Quay,rán, nhúng...ăn chẳng hết nổi
Thế mới lên ảnh. Bay sạch luôn.Cá béo thế cụ
Cá này vào tay em, em sẽ: phi lê, thái vừa miếng, chiên xù để làm món bún cá chấm hoặc bún cá nước. Xương + đầu nấu kiểu canh cá cay Tứ Xuyên. Chẹp !!!Ngấy. Hấp ăn thì còn đỡ. Quay,rán, nhúng...ăn chẳng hết nổi
À chiên xù ăn bún thì lại được. Ra quán cũng 50-70k/bát lậnCá này vào tay em, em sẽ: phi lê, thái vừa miếng, chiên xù để làm món bún cá chấm hoặc bún cá nước. Xương + đầu nấu kiểu canh cá cay Tứ Xuyên. Chẹp !!!
Em tính cho cả 1 mâm. Chứ em như cin chim chích, ăn gì nhều dịa . Mà em có ăn tham đâu ?Cụ ăn tham nó.khác.
Cụ làm món gì thế?Thế mới lên ảnh. Bay sạch luôn.
Bún cá em nấu đây, mở quán đc chưa cụÀ chiên xù ăn bún thì lại được. Ra quán cũng 50-70k/bát lận