- Biển số
- OF-512
- Ngày cấp bằng
- 27/6/06
- Số km
- 10,222
- Động cơ
- 703,850 Mã lực
Sao hông ai giới thiệu món này với em vậy taĐặc sản đấy
E chỉ biết bánh lọc QB siêu ngon, ngon hơn cả bánh lọc Huế
Sao hông ai giới thiệu món này với em vậy taĐặc sản đấy
Chỗ em để nguyên con còn cả que tre cắm lõi cơMón này giống món Bắc hơn là món miền Trung ạ.
Bát canh cá Quảng Bình sẽ như này:
View attachment 7937927
Chắc vì nó dân dã, rẻ tiền quá nên người ta không giới thiệu đó.Sao hông ai giới thiệu món này với em vậy ta
E chỉ biết bánh lọc QB siêu ngon, ngon hơn cả bánh lọc Huế
E nghĩ chắc mọi người thấy e từ miền trong, quen ăn canh cá kiểu thế nên k giới thiệu đấy ạ.Chắc vì nó dân dã, rẻ tiền quá nên người ta không giới thiệu đó.
Hôm nay xem phim thì thích cái bàn ăn kiểu như này.
View attachment 7937943
Tuy vậy bát canh, bún của cậu vẫn thiếu một cái khá quan trọng. Và với tính cách của cậu, tớ biết cậu biết nhưng vẫn bỏ qua. Nhìn phần nước cậu đã lười bỏ qua công đoạn chiên ròn xương cá rồi cho vào nồi ninhMiệng sành ăn đây rồi . Món bún cá này chắc nhiều người k biết lão anh ạ
Về cơ bản cứ lên google thì ai cũng thành đầu bếp lão luyện. Chỉ có điều công thức, cách nấu chia sẻ trên google thường bỏ qua những khâu quan trọng, bỏ qua phần tinh tuý tạo nên món đấy.E lười gõ quá nên chụp ảnh cách nấu trên web của Điện máy xanh cho mợ tham khảo. Nhìn dài thế thôi nhưng e thấy món canh này nấu rất nhanh.
Cá nhân mợ thấy thế nào? đơn giản và đẹp chứ?E nghĩ chắc mọi người thấy e từ miền trong, quen ăn canh cá kiểu thế nên k giới thiệu đấy ạ.
Bàn ăn kiêm quầy bar? Cái này dễ òm, mợ đặt đơng theo kích thước mình muốn là đc
Cậu lại khoe nghèo rồi Cái này không thể cho cà chua vào được vì cho vào thì bát canh nấu dưa hấu non muối, dứa ăn tuy ăn rất ngon, ngọt thanh. Tuy vậy lại khá tanh, để bớt tanh và màu đẹp thì người ta phi ớt cho vào đấyKhông biết canh ngót là canh gì nhưng quê cháu thì hay nấu canh chua bằng quả dưa hấu non muối + giá muối + 1 vài lát dứa. Nhà cháu ngày xưa nghèo nên ko có cà chua mà hay phi tí ớt bột lên để làm nồi canh có màu.
1. Vụ chiên giòn xương cá: lạy thầy, em mần đc dư kia đã thấy kỳ tích lắm ồi đấy. Thầy ăn khôn miệng thế ai hầu nổiTuy vậy bát canh, bún của cậu vẫn thiếu một cái khá quan trọng. Và với tính cách của cậu, tớ biết cậu biết nhưng vẫn bỏ qua. Nhìn phần nước cậu đã lười bỏ qua công đoạn chiên ròn xương cá rồi cho vào nồi ninh
Về cơ bản cứ lên google thì ai cũng thành đầu bếp lão luyện. Chỉ có điều công thức, cách nấu chia sẻ trên google thường bỏ qua những khâu quan trọng, bỏ qua phần tinh tuý tạo nên món đấy.
Những gì tớ được các Má trong đấy chỉ bảo thì cách nấu, công thức như trên hoàn toàn chuẩn, chỉ có phần ướp cá. Thiếu chút nước mẻ và khi nấu sẽ đặt nồi ướp lên đun, vặn lửa nhỏ nhỏ hết cỡ, để tầm 15-30 sao cho nồi ướp mới sủi lăn tăn.
Cậu cứ hình dung khi nấu giả cầy khi bắt đầu đun người ta thường vặn nhỏ lửa để từ từ chân giò tiết ra rựa, tạo độ sột sệt. Thì nồi cá cũng vậy, và khi mở vung cá thơm, nướt sệt sệt thì mới cho nước sôi vào
Tại giờ nhiều người nấu với cà chua quá nên cháu tường do ngày xưa nhà nghèo ko có tiền mua cà chua mà phải dùng ớt bộtCậu lại khoe nghèo rồi Cái này không thể cho cà chua vào được vì cho vào thì bát canh nấu dưa hấu non muối, dứa ăn tuy ăn rất ngon, ngọt thanh. Tuy vậy lại khá tanh, để bớt tanh và màu đẹp thì người ta phi ớt cho vào đấy
Cũng như ngoài này ăn bún ốc, họ thường ăn ớt khô chưng với hạt điều, ăn thế sẽ làm bát bún ốc đậm đà hơn, thơm hơn, đỡ tanh hơn là ăn tương ớt
Thế thì cậu chịu khó lang thang vào các vùng quê miền Trung đê, họ vẫn dùng mẻ đấy Đợt tớ làm mấy mỏ trong đấy thì gần như bữa trưa nào cũng "phải" ăn, vì nó là món canh ngon nhất trong các món canh khác. Vì vậy ra quán quen, đặt cơm trưa ăn hàng ngày, bao giờ cũng đặt món đấy1. Vụ chiên giòn xương cá: lạy thầy, em mần đc dư kia đã thấy kỳ tích lắm ồi đấy. Thầy ăn khôn miệng thế ai hầu nổi
2. Canh cá nấu ngót kiểu Trung - Nam thì tuyệt đối nói không với mẻ. Cái chua của cá nấu ngót là vị chua hơi bảng lảng từ cà chua, nó k phải là canh chua mừ . Rau nêm món này: cần tây (loại xào thịt bò ấy) là thứ k thể thiếu đc. Công thức trên nó cơ bản 90% rồi còn nấu ngon hay k tuỳ vào tay người nêm nếm. Em thường dùng loại ớt xanh to, cay nhưng thơm nồng để nấu món này chứ k dùng ớt đỏ.
Quê nhà mình ko cho mẻThế thì cậu chịu khó lang thang vào các vùng quê miền Trung đê, họ vẫn dùng mẻ đấy Đợt tớ làm mấy mỏ trong đấy thì gần như bữa trưa nào cũng "phải" ăn, vì nó là món canh ngon nhất trong các món canh khác. Vì vậy ra quán quen, đặt cơm trưa ăn hàng ngày, bao giờ cũng đặt món đấy
Và bát canh cá ướp kiểu này không thể phát hiện có mùi mẻ nếu không xem làm trực tiếp
Thế thì cũng có thể từng khu vực dùng, khu vực không dùng. Mấy nơi tớ ăn thì lại đề vẫn dùng mẻ nấu nướngQuê nhà mình ko cho mẻ
NĐB ngủ dồi, em vào thay K cho anh NgơThế thì cũng có thể từng khu vực dùng, khu vực không dùng. Mấy nơi tớ ăn thì lại đề vẫn dùng mẻ nấu nướng
Thánh sang thớt "khả năng sinh lý" tư vấn đêNĐB ngủ dồi, em vào thay K cho anh Ngơ
Cảm ơn mợ. Em đặt shopee áp mã các kiểu thì hết 100k giỏ vàng size S. Sáng sáng đi chợ mua rau rồi tạt cafe ngồi cho chảnh đỡ phải xách túi nilon ạEm mua từ gom order trên taobao đấy. Hẳn 1 set ba em như này cơ mờ:
Ảnh này em đã up trong 1 còm ở thớt nhưng chắc nó trôi xa rồi nên e up lại cho mợ ngắm
Chuẩn quá cụ. Nấu canh, bún, cháo cá gì gì đó em thường chiên giòn xương, đầu, đuôi (tóm lại trừ phần phile) dầm nát đun nhỏ lửa (hôm nào cầu kỳ thì nấu chậm tầm 4h-6h) sau đấy lọc kỹ rồi làm nước dùng chế biến món ăn. Tạm tạm vậy.Tuy vậy bát canh, bún của cậu vẫn thiếu một cái khá quan trọng. Và với tính cách của cậu, tớ biết cậu biết nhưng vẫn bỏ qua. Nhìn phần nước cậu đã lười bỏ qua công đoạn chiên ròn xương cá rồi cho vào nồi ninh
Cái này tiện lắm ạ. Làm những thứ nặng mùi là phải mang ra ban công.Bếp nhà em có ban công khá rộng, em làm thêm bàn bếp bên ngoài nên lại có thêm chỗ để bày bừa
Vâng giờ nội thất, các bên sáng tạo lắm ạ, em cũng phải học hỏi nhiều mợ ạ. Với sau dịch chỉ còn toàn các cụ kỹ tính và cực kỹ có tiền xây nhà và làm nội thất, ối giời ơi, tay nghề chúng em cũng tăng nhanh ạ!Giải pháp này khá ổn với không gian nhà mợ just for fun. Lòng nhà hẹp nhưng dài có thể làm kiểu này, vẫn có đảo bếp kiêm quầy bar và bàn ăn.
Nào thì ớt bột chưng, vừa ra gần nhà cậu làm bát canh cá rôTại giờ nhiều người nấu với cà chua quá nên cháu tường do ngày xưa nhà nghèo ko có tiền mua cà chua mà phải dùng ớt bột