[Funland] P3 Tăng đoàn Minh Tuệ: Đường sang Ấn Độ càng xa chưa qua Miến Điện mà sà Nam Dương, Cưỡi mây vượt sóng trùng dương Gia Ba đã trải dặm trường Tích Lan

AkiraBin

Xe điện
Biển số
OF-716299
Ngày cấp bằng
15/2/20
Số km
2,471
Động cơ
167,191 Mã lực
Tuổi
49
Nơi ở
Bắc Sông Hồng
Đoàn này cũng gớm phết.

Nhà em có hai vk ck đi nước ngoài mà cũng chết mệt với việc lên kế hoạch đi lại. Đây những tận 40 đứa, bay nhảy nước này nước kia như đi chợ.

Phải có lời khen thiếu tá Nghiêm, khá là có năng lực đấy. Chuyến này về nếu không bị “tổ chức giữ lại nuôi ăn một thời gian” thì hoàn toàn đủ điều kiện apply bét ra cũng vị trí CEO của Viettravel.
Khi tiếng tăm của Tú đã được đẩy lên khá cao, đi đâu cũng luôn có "chư thiên" hoặc đội ume ham tích phước này đức kia xếp hàng trợ duyên, (suy nghĩ của họ là giúp được càng nhiều người tu thì phước càng lớn nên 30~40 ông cạo đầu bu theo Tú họ lo cho hết về việc ăn ở đi lại) cộng thêm các thế lực bí ẩn khác sẵn sàng ứng cứu khi cần thiết nữa, điển hình như ông Cường seven chẳng hạn, bị cho là phá đoàn vụ visa Thái nhưng khi đoàn gặp khó vẫn lại xuất hiện, hay ni cô NH-Úc hết lần này đến lần khác cũng bỏ ra khá nhiều tiền rồi.

Còn Tư Mã Nghiêm ư, hắn thì sẵn hưởng theo sự ảnh hưởng của LAT thôi, nếu game này kết thúc về làm tua DL thông thường thì chẳng ai quan tâm và không làm được trò trống gì đâu ạ.
 

khanht

Xe điện
Biển số
OF-4227
Ngày cấp bằng
13/4/07
Số km
4,286
Động cơ
1,065,130 Mã lực
Cập nhập: do không chịu nổi sự bao vây của quân triều đình Tích Lan, những nỗ lực huy động viện binh trong và ngoài nước để đột phá vòng vây đều không mang lại kết quả gì, Bộ Tổng Tham Mưu Các Chiến Dịch Đặc Biệt, trực thuộc Sư Đoàn Kỵ Binh Bay Xạ Thu số 36 đã chính thức tiến hành thực hiện nghi binh, đánh lạc hướng... bằng cách tung tin là sẽ không vận đến các nước khác: đảo Jeju Hàn Quốc, Nepal, Kazakhstan, Đài Loan... và cả Ấn Độ ;))
Hiện tại, vẫn chưa chắc chắn địa điểm chinh phạt trong 2 hôm nữa, nhưng với những thành tích trước kia, đảm bảo đây sẽ lại là 1 pha đánh úp thần sầu đối với các cứ điểm trên ;))
Để đáp ứng nhu cầu lực lượng đổ bộ viễn chinh sắp tới, Sư đoàn quyết định tăng viện thêm 3 Sư bằng cầu hàng không, quân số hiện tại đã lên tới 39 Sư, gấp gần 7 lần khi chinh phạt nước Triệu Voi thủa ban đầu ;))
IMG_3409.jpeg
Cảnh sát Tích Lan tốt thật, ngày nào cũng bỏ công, bỏ sức, bỏ thời gian để hỗ trợ đoàn ... Xạ thu Amen
 

M.A.2018

Xe hơi
Biển số
OF-870505
Ngày cấp bằng
29/10/24
Số km
169
Động cơ
12,159 Mã lực
Tuổi
45
Nhìn nhận vào thực tế một cách khách quan, trung thực nhất thì:
- Đoàn đến lúc này có nhiều người ủng hộ và nhiều người không ủng hộ. Tuy nhiên 2 nhóm này là thiểu số so với nhóm người không quan tâm.
- Trong số những người thuộc nhóm không ủng hộ, có nhiều người trước đó đã từng ủng hộ, nói cách khác là quay xe. Nhưng ở chiều ngược lại, em không thấy một ai từ nhóm không ủng hộ mà lại quay xe sang nhóm ủng hộ cả. Nếu cụ có ví dụ nào cụ thể thì cho em biết để em mở mang.
- Trong nhóm ủng hộ, cũng phân hóa thành nhóm ủng hộ đoàn, và nhóm chỉ ủng hộ riêng ông Tuệ mà phê phán đám tu ké còn lại. Nhóm này cũng không nhỏ, và em thấy xuất hiện dần sự hoài nghi, tuy vẫn ủng hộ.
- Về việc bộ hành, thực tế là càng về sau này, việc thực hiện nguyện ĐI BỘ càng ngày càng gặp khó khăn. Đặc biệt là bắt đầu từ map indo, qua Sing, Tích Lan thì hầu như đoàn cũng không được đi bộ nữa.
- Ở map Mã Lai, nói thẳng ra là người ta cho phép đoàn đi bộ thoải mái, nhưng đoàn cũng chỉ đi nhúc nhắc ngày mấy cây số. Chứng tỏ về sau này, việc đi bộ nó không còn là cái trọng yếu của đoàn nữa, mà mang tính hình thức, biểu diễn nhiều hơn.
- Việc đi bộ bị cấm cản ở mấy nước sau này, nguyên nhân mà em cho là tuyệt đối lớn nhất, là do đoàn sử dụng visa du lịch nhưng đi với mục đích tôn giáo, là điều mà PHÁP LUẬT CÁC NƯỚC NÀY KHÔNG CHO PHÉP. Em nhấn mạnh. Vả lại đoàn quá đông và sinh hoạt ở nơi công cộng như thế, chính quyền các nước muốn lách luật tạo điều kiện cho cũng là rất khó.
Vì thế, dù muốn hay không, dù có muốn bênh ông Tuệ hay ghét ông Từ, thì các cụ fan ông Tuệ cũng nên nhìn vào sự thật khách quan này. Đừng mượn vào cái thư của ông Từ (mà chưa có gì xác tín nó là hàng thật) để đổ hết trách nhiệm cho ông Từ và G.H về việc đoàn phải ngồi chơi xơi nước.
- Ông Từ, ông Quang, ông Minh, hay các ông khác có thể không phải là những ông sư tốt, các cụ có quyền bày tỏ ý kiến giống như với ông Tuệ. Tuy nhiên không thể đánh đồng các ông này với G.H. G.H có thể chưa tốt/không tốt theo ý các cụ, nhưng đó là cơ quan được nhà nước VN và thế giới Phật giáo công nhận. Việc ông Tú không thuộc cơ quan này là rất rõ ràng. Ông ta không chịu trách nhiệm gì đương nhiên không được hưởng quyền gì của các thành viên. Vì vậy đừng đổ lỗi cho G.H. Không vào G.H là lựa chọn của ông Tuệ cơ mà?
Những điều em viết ra đây, nếu có điểm nào không phải là sự thực khách quan và thiếu trung thực, mong các cụ chỉ ra, đặc biệt là các cụ fan ông Tuệ.
- Thì ĐBH cũng có quan tâm cái gì đâu, họ tùy duyên mà, miễn là được đi, được ăn, được lạy :))
- Thớt này em nghĩ cụ không nên đề cập đến những nhân vật khác hoặc GH, dễ bay thớt lắm.
 

sudichat2002

Xe container
Biển số
OF-48729
Ngày cấp bằng
14/10/09
Số km
8,267
Động cơ
571,678 Mã lực
KLQ nhưng trong chuẩn văn thư của Việt nam ta, việc xưng danh thường là Ông/ Bà chứ cháu thấy ít dùng từ Ngài, từ này thường do khối Tư bản bên ta hay dùng đúng ko cụ nhỉ?
Đúng rồi đó cụ, từ Ngài thường là từ tôn trọng để nói về cá nhân người nước ngoài, kiểu như Ngài Tổng Thống Trump, không dùng cho người Việt... chắc ảnh hơi lây ngôn ngữ tư bản, với lại không quen viết thư/đơn gửi các Chư Thiên, nên đọc hơi lấn cấn ạ ;))
 

khanht

Xe điện
Biển số
OF-4227
Ngày cấp bằng
13/4/07
Số km
4,286
Động cơ
1,065,130 Mã lực
Không biết các bác ở trên khi nhận được có ra chỉ đạo: kiểm tra thằng này nó từ trại nào ra, nếu không từ trại nào thì cho nó vào trại không nhỉ ? Em thấy thằng này gây phiền phức cho các lãnh đạo thật.
Phải em là em ra lệnh bắt ngay mấy thằng bán thuốc, thuốc chất quá nên mới xảy ra tình trạng này ;))
 

sudichat2002

Xe container
Biển số
OF-48729
Ngày cấp bằng
14/10/09
Số km
8,267
Động cơ
571,678 Mã lực
Minh Ý e thấy ok đấy. Ăn nói gãy gọn, có văn hoá. Nói chung cũng phải đổi diễn viên đi cho đỡ nhàm dù thíu tá Nghim diễn quá đạt.

Nọ em xem cái clip thông báo tình hình đoàn, thíu tá Nghim chém hơn 1 tiếng thơ văn mà cuối cùng ko có thông tin gì, thế mà bên dưới vẫn toàn còm ủng hộ. Công nhận công phu miệng lưỡi của thíu tá đỉnh ko kém công phu kham nhẫn.
Đúng là iem thấy trong 40 thanh niên ở độ tuổi lao động, thì Minh Ý trông tác phong, ngôn ngữ, cử chỉ, khuôn mặt, trình độ... là ok nhất, vượt trội so với thầy của các cụ trong 1 khuôn hình, hay trong 1 chủ đề chung cần thảo luận ;))
Thầy của các cụ nói chuyện toàn như đĩa bị vấp, lủng củng, mấp mô lắm ;))
Còn thầy Nghim của iem thì là bậc thầy về giải trình, thuyết phục rồi... thầy ngày càng nhiều fan ;))
 

shannon wl

Xe điện
Biển số
OF-365115
Ngày cấp bằng
1/5/15
Số km
3,828
Động cơ
882,112 Mã lực
- Thì ĐBH cũng có quan tâm cái gì đâu, họ tùy duyên mà, miễn là được đi, được ăn, được lạy :))
- Thớt này em nghĩ cụ không nên đề cập đến những nhân vật khác hoặc GH, dễ bay thớt lắm.
Nhìn còm cụ ấy iem tính phản bác mà nhìn nội dũng dính đến vấn đề nhạy cảm dễ bị tác ý lắm nên thôi
 

sudichat2002

Xe container
Biển số
OF-48729
Ngày cấp bằng
14/10/09
Số km
8,267
Động cơ
571,678 Mã lực
Sáng nay em xem clip có ông TNV khoe cái áo có in ảnh Trump và LAT khoe là đã xin được chữ ký của LAT, sẽ xin đủ chữ ký của các thành viên trong đoàn rồi khi về Mỹ sẽ xin chữ ký của Trump. Hãi thật.
Đó chính là Mr. Sam, TNV chuyên nhặt rác và dọn dẹp hiện trường cho gần 40 anh thanh niên, Mr này thì là phổng đạn chuyên nghiệp rồi, luôn cố gắng lồng ghép các chủ để nhạy cảm vào trao đổi, nói chuyện hay phiên dịch, thầy Nghim cứ dung dưỡng, sau có cáo lão về quê thì cũng lại được các anh ở quê rủ đi học trà đạo liên tục, vì người còn phảng phất mùi phổng đạn do tiếp xúc gần quá lâu :((
 

Hieumos

Xe container
Biển số
OF-445586
Ngày cấp bằng
16/8/16
Số km
6,902
Động cơ
178,731 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Không biết các bác ở trên khi nhận được có ra chỉ đạo: kiểm tra thằng này nó từ trại nào ra, nếu không từ trại nào thì cho nó vào trại không nhỉ ? Em thấy thằng này gây phiền phức cho các lãnh đạo thật.
Tuổi gì mà lên được đến bàn lãnh đạo để cho lãnh đạo đọc hả cụ.

Cái này như kiểu đơn thư của công dân thôi, bộ phận văn phòng họ chuyển tiếp xuống cơ sở để xử lý.
 

bearbie

Xe điện
Biển số
OF-317370
Ngày cấp bằng
25/4/14
Số km
2,662
Động cơ
316,652 Mã lực
Sơ kết tình hình từ 1/4 tới 25/4 theo trí nhớ, bác nào thấy sai thì sửa giùm.

Trong 24 ngày:
- ở 5 nước: mã indo sing sri ấn
- đi bộ cỡ 24km: 15km indo + 9km sri
- đi phà 2 chuyến = 100km (mã - indo, indo - sing)
- máy bay 2 chuyến, chắc 3000km (sing - sri, sri - ấn)
- đi xe: nhiều quá đếm không nổi
- cảnh sát kèm chặt 70% số ngày, ở indo và sri
- từ thiện 5, 6 lần ở sri, tổng chắc 250tr
- mém quỵt 35k và 32 cái muỗng. Đã quỵt thành công 350k nhưng có người nghèo trả giúp
- 60% thời gian ở đền hindu, 35% chùa phật giáo, 1 đêm resort và mém chút 1 đêm ngủ tầng thượng ks.
- định hối lộ cs indo 500$/ngày và sri 400$ + 1 đt, đều không thành
- họp báo đúng 1 lần để phản biện ông tnt
- nhận thêm 3 sư và đuổi 1 sư gay
 
Chỉnh sửa cuối:

roiminhcunggia

Xe tải
Biển số
OF-877145
Ngày cấp bằng
11/3/25
Số km
265
Động cơ
12,072 Mã lực
- Thì ĐBH cũng có quan tâm cái gì đâu, họ tùy duyên mà, miễn là được đi, được ăn, được lạy :))
- Thớt này em nghĩ cụ không nên đề cập đến những nhân vật khác hoặc GH, dễ bay thớt lắm.
Cụ còm như này là ngụy biện ạ.
Em dám chắc là đoàn và bản thân ông Tuệ rất quan tâm, đặc biệt quan tâm đến dư luận người ta nói gì, nghĩ gì về mình. Họ cũng chẳng tùy duyên hữu duyên gì cả mà luôn cố gắng đánh bóng hình ảnh để mong cầu ngày càng được đi nhiều hơn, được ăn nhiều hơn, được lạy nhiều hơn :)
Nhưng có vẻ lực bất tòng tâm. Hiện tượng này rồi sẽ rơi vào lãng quên như bao hiện tượng xã hội tương tự khác. Thật không phải với cụ khi em so sánh thầy Tuệ với ông Lệ rơi :)
Tuy nhiên, đó chỉ là nhận định riêng của cá nhân em. Khác với cụ ở chỗ là cụ nhận định hộ luôn cho đoàn bộ hành, giống như nó là sự thật hiển nhiên khách quan vậy "Thì ĐBH cũng có quan tâm cái gì đâu, họ tùy duyên mà, miễn là được đi, được ăn, được lạy".
 

sudichat2002

Xe container
Biển số
OF-48729
Ngày cấp bằng
14/10/09
Số km
8,267
Động cơ
571,678 Mã lực
- Cụ kém việc này nhưng giỏi việc khác, ví dụ cụ dành thời gian cho thớt này chẳng hạn, không phải ai cũng làm được :))
- Em chỉ không tin là cụ có thể check in được tất cả các nước ĐNA, dễ dàng như cụ nói :))
Cám ơn cụ đã dành thời gian đọc những còm của iem, cũng phải có nhiều thời gian tương tự iem mới đọc hết được ạ, không phải ai cũng làm được ;))
Mấy nước ĐNA đâu cần visa, vào được luôn, luật rành rành mà cụ, cái này ai chả biết, bàn thêm lại thành thừa, bàn kỹ đâm ra lại bị nhầm là kém hiểu biết, iem tưởng cụ biết chứ nhỉ :))
 
Chỉnh sửa cuối:

traiHNcodon

Xe tăng
Biển số
OF-2650
Ngày cấp bằng
5/12/06
Số km
1,442
Động cơ
626,958 Mã lực
Ông lào nói hôm qua ĐBH chiến thắng thiếu lâm chính tông đâu rồi.
 

M.A.2018

Xe hơi
Biển số
OF-870505
Ngày cấp bằng
29/10/24
Số km
169
Động cơ
12,159 Mã lực
Tuổi
45
Cám ơn cụ đã dành thời gian đọc những còm của iem, cũng phải có nhiều thời gian tương tự iem mới đọc hêtd được ạ, không phải ạ cũng làm được ;))
Mấy nước ĐNA đâu cần visa, vào được luôn, luật rành rành mà cụ, cái này ai chả biết, bàn thêm lại thành thừa, bàn kỹ đâm ra lại bị nhầm là kém hiểu biết, iem tưởng cụ biết chứ nhỉ :))
1. Em chỉ thấy nick cụ là em lướt qua thôi, thời gian đâu mà đọc, tại tần xuất nick cụ xuất hiện dày đặc :)) nay rảnh mới chém lại vài câu :))
@ thực tế mà chém ra tiền, chém cho ai đó vì nghĩa cụ, thì em sai :))
2. Miễn Visa thì đúng rồi, vấn đề là thực hành ấy. Chả nhẽ, cụ lại cần em nói toẹt ra như thế, tưởng cụ hiểu ý em rồi cơ :))
 

James Phạm

Xe tải
Biển số
OF-661094
Ngày cấp bằng
26/5/19
Số km
400
Động cơ
113,345 Mã lực
Tuổi
33
Cám ơn cụ đã dành thời gian đọc những còm của iem, cũng phải có nhiều thời gian tương tự iem mới đọc hêtd được ạ, không phải ạ cũng làm được ;))
Mấy nước ĐNA đâu cần visa, vào được luôn, luật rành rành mà cụ, cái này ai chả biết, bàn thêm lại thành thừa, bàn kỹ đâm ra lại bị nhầm là kém hiểu biết, iem tưởng cụ biết chứ nhỉ :))
cái nick này em nghi của anh trai mưa lắm :)) không thì cũng tầm cỡ của An công công :)) không phải thì em lại xạ thu xạ thu :))
 

haivanphe

Xe container
Biển số
OF-46470
Ngày cấp bằng
14/9/09
Số km
9,764
Động cơ
79,518 Mã lực
Nơi ở
Ha Noi
1. Em chỉ thấy nick cụ là em lướt qua thôi, thời gian đâu mà đọc, tại tần xuất nick cụ xuất hiện dày đặc :)) nay rảnh mới chém lại vài câu :))
@ thực tế mà chém ra tiền, chém cho ai đó vì nghĩa cụ, thì em sai :))
2. Miễn Visa thì đúng rồi, vấn đề là thực hành ấy. Chả nhẽ, cụ lại cần em nói toẹt ra như thế, tưởng cụ hiểu ý em rồi cơ :))
Nếu đoàn mà thực hành đi bộ 20km/ngày, xin ăn nhà dân, ở nhà hoang hay nghĩa địa thì em lại ume luôn.
 

sudichat2002

Xe container
Biển số
OF-48729
Ngày cấp bằng
14/10/09
Số km
8,267
Động cơ
571,678 Mã lực
Sơ kết tình hình từ 1/4 tới 25/4 theo trí nhớ, bác nào thấy sai thì sửa giùm.

Trong 24 ngày:
- ở 5 nước: mã indo sing sri ấn
- đi bộ cỡ 24km: 15km indo + 9km sri
- đi phà 2 chuyến = 100km (mã - indo, indo - sing)
- máy bay 2 chuyến, chắc 3000km (sing - sri, sri - ấn)
- đi xe: nhiều quá đếm không nổi
- cảnh sát kèm chặt 70% số ngày, ở indo và sri
- từ thiện 5, 6 lần ở sri, tổng chắc 250tr
- mém quỵt 35k và 32 cái muỗng. Đã quỵt thành công 350k nhưng có người nghèo trả giúp
- 60% thời gian ở đền hindu, 35% chùa phật giáo, 1 đêm resort và mém chút 1 đêm ngủ tầng thượng ks.
- định hối lộ cs indo 500$/ngày và sri 400$ + 1 đt, đều không thành
- họp báo đúng 1 lần để phản biện ông tnt
- nhận thêm 3 sư và đuổi 1 sư gay
Thế là hạnh nguyện lớn nhất là bộ hành thì từ đầu tháng đến giờ, đoàn bộ hành của tu sĩ Minh Tuệ đã bộ hành được trung bình là 1km/ngày à cụ ;))
 

billyjone

Xe tăng
Biển số
OF-326069
Ngày cấp bằng
5/7/14
Số km
1,842
Động cơ
301,004 Mã lực
Nếu cụ Phước Nghiêm mà cẩn thận để tránh 2 vị trí phiên dịch (Luân và Sam) là bị cài từ đầu thì khi làm việc với sở di trú hoặc là làm việc có văn bản text 2 bên gửi qua lại, hoặc là có xin live trực tiếp và công khai ( cái này khá là khó) hoặc là có giám sát phiên dịch của một người khác độc lập không cùng phe. Các bản text nên có gửi công khai nghiên cứu trước khi ký cọt gì đó.

Nói chung cụ Phước Nghiêm nên đưa việc đó lên công khai, còn đoàn quyết định thế nào thì ta tính sau. Còn dũng cảm để họ lái thuyền cho trả nghiệp cho nhanh thì phải chuẩn bị tinh thần 5-10 năm nữa chưa xong vì nghiệp duyên của hg Minh Tuệ rất đặc biệt.

Mình có cảm nhận là họ đã theo nhau nhiều đời nhiều kiếp rồi. Nhưng vẫn cứ loanh quanh mãi không tìm được đường ra. Đã rất nhiều đời nhiều kiếp kéo nhau lại trong luân hồi rồi.
 

M.A.2018

Xe hơi
Biển số
OF-870505
Ngày cấp bằng
29/10/24
Số km
169
Động cơ
12,159 Mã lực
Tuổi
45
cái nick này em nghi của anh trai mưa lắm :)) không thì cũng tầm cỡ của An công công :)) không phải thì em lại xạ thu xạ thu :))
No no, cụ lại sai quá sai rồi, mấy hạng tào lao đấy em chả quan tâm :))
Nếu đoàn mà thực hành đi bộ 20km/ngày, xin ăn nhà dân, ở nhà hoang hay nghĩa địa thì em lại ume luôn.
Thế thì nói làm gì cụ! quá chuẩn luôn còn gì!
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top