chắc tại phản ứng từ sản xuất sẽ có độ trễ cao, còn BĐS là tức thì ngayđúng vậy, nhưng tại sao cc không muốn làm ngay từ bây giờ (khuyến khích sx, hạn chế nguồn vốn vào bds) mà cứ thích tăng ls để cả 2 cùng chết chung?
chắc tại phản ứng từ sản xuất sẽ có độ trễ cao, còn BĐS là tức thì ngayđúng vậy, nhưng tại sao cc không muốn làm ngay từ bây giờ (khuyến khích sx, hạn chế nguồn vốn vào bds) mà cứ thích tăng ls để cả 2 cùng chết chung?
riêng sân bay long thành đang có 10.000 nhân công xây dựng, kéo theo chuỗi cung ứng xi măng, sắt thép, thiết bị dân dụng trong nhà....cũng kéo theo cả vài vạn việc làm. Đang có rất nhiều tiền phục vụ đầu tư công, hầu hết VN tự chủ được nguyên liệu sản xuất cho hạ tầng, vote tập trung tối đa vào hạ tầng, FDI họ cũng k rời đi luôn đâu, cùng lắm họ giảm sản lượng, thì công nhận dư thừa sẽ chuyển vào lao động trong các dự án đầu tư công.(Tiếp tục)
Thuế Trump được tính duy nhất theo phần trăm thâm hụt thương mại của Mỹ, nên muốn giảm thuế cách duy nhất chỉ là giảm thâm hụt. Muốn giảm thâm hụt thì hoặc là mua thêm hàng Mỹ, hoặc giảm xuất khẩu vào Mỹ. Đương nhiên có thể làm cả hai 1 lúc.
Phải xác định là những gì có thể mua được từ Mỹ thì Việt nam đã và đang mua rồi. Cho nên nếu mua thêm thì chỉ có thể là gượng ép và không bền. Chẳng hạn khí hóa lỏng, giá Mỹ thì đến EU còn khó chịu nổi nói gì đến Việt. Hay ô-tô, mấy loại xe to xác tốn xăng hay hỏng vặt sẽ bán được bao nhiêu ở Việt nam?
Và có một điều phi lý thế này: Nếu bỏ hàng tỉ USD nhập hàng Mỹ khi không thực sự có nhu cầu, hoặc phải ưu đãi quá mức, thì Việt nam đã bỏ hàng tỉ đô-la để tài trợ cho các công ty FDI chế xuất sang Mỹ, trong khi đáng nhẽ các công ty này phải đem tiền về cho Việt nam. Không nên và không thể làm thế.
Thay vì bỏ hàng tỉ USD ưu đãi nhập hàng Mỹ. Hãy bỏ số tiền VND tương đương trợ cấp cho các công nhân và nông dân Việt bị ảnh hưởng bởi thuế Trump, chẳng hạn 1 năm. Trong thời gian đó, tái định hình chiến lược sản xuất - xuất khẩu mới.
Chính thức rồi phải hok ta. Thêm thuế cái hàng dưới $800![]()
![]()
![]()
![]()
Em nghĩ là khối BRICS sẽ bật lại Mỹ, bằng cách phân chia phản ứng của từng quốc gia. Tổng dân số khối BRICS nhiều gấp 10 lần Mỹ nên họ sẽ có cách hỗ trợ TQ và lẫn nhau để đối đầu Mỹ.Tổng thống Braxin tuyên bố nước ông chả phải gặp Trum làm gì. Braxin có 370 tỷ đô dữ trữ và đủ để giúp nước này vượt qua mọi cuộc khủng hoảng.
" Trum có thể tuyên bố mọi điều ông ấy muốn, nhưng Braxin không quan tâm"
Khách nghèo nhưng dân Việt thu tiền thật, tích tiểu thành đại, nuôi sống nhiều người. Các cụ cứ mơ khách xịn tiêu nhiều. Tiêu nhiều nhưng tiền lại chảy vào túi chủ các thương hiệu nước ngoài thì cũng chả ý nghĩa gìCái thực tế hiện trạng, và còn kéo dài, có nhẽ rất là dài nữa đó là khách vào VN là dạng khách từ vừa vừa tiền đến ít tiền, thậm chí rất ít tiền. Vả lại, khách có tiền cũng không biết tiêu vào đâu; chỗ ở tiện nghi cũng chỉ vừa phải, không nhiều lắm chỗ lưu trú xa xỉ.
Nên để thu được nhiều tiền thì phải cần số lượng nhiều. Trong khi hầu hết các diểm du lịch dù mới hay cũ của VN là khá nhỏ bé.
Số lượng nhiều thì lại chen chúc.
Giờ, về số lượng khách du lịch quốc tế chưa nhiều lắm (khoảng 5 triệu gì đó), doang thu tầm 5 tỷ đô thôi, mà đã gần chạm mức quá tải rồi.
Nếu cụ thấy giúp Tào né thuế Mỹ mang lại lợi ích nhiều hơn thì cứ việc. Còn em thì thấy mình nên đàm phán với Mỹ để đảm bảo lợi ích cho mình và không nên hỗ trợ Tào để né thuế Mỹ vì thực tế Tào nó cũng ko cần mình (nó là biển chứ ko còn là ao nữa).Thế tại sao các nước lại cần giúp Mỹ đấm Tào như cụ vẫn rêu rao mấy hôm nay thế?
chờ xem có đổ sang VN mua hàng thay cho TQ hay không. Với lại thép và nhôm và mấy cái 25% trước đây thì hình như không tính 46% nữa.
ấn độ k bậc mà hòaEm nghĩ là khối BRICS sẽ bật lại Mỹ, bằng cách phân chia phản ứng của từng quốc gia. Tổng dân số khối BRICS nhiều gấp 10 lần Mỹ nên họ sẽ có cách hỗ trợ TQ và lẫn nhau để đối đầu Mỹ.
cứ bay tới VN là đã có tiền rồi, ít hay nhiều cũng là có tiền, ít nhất là tiền dịch vụ sân bayKhách nghèo nhưng dân Việt thu tiền thật, tích tiểu thành đại, nuôi sống nhiều người. Các cụ cứ mơ khách xịn tiêu nhiều. Tiêu nhiều nhưng tiền lại chảy vào túi chủ các thương hiệu nước ngoài thì cũng chả ý nghĩa gì
Thế này FDI nó lại nhảy hết sang Ấn với indo hả các cụ ?
Đúng rồi cụ, se dịch chuyển dần.Thế này FDI nó lại nhảy hết sang Ấn với indo hả các cụ ?
Nhảy sang lại thâm hụt thặng dư sang năm nó lại tăng thuế thì cũng vậyThế này FDI nó lại nhảy hết sang Ấn với indo hả các cụ ?
Ý muốn nói là để mơ đến doanh thu trăm tỷ từ khách nước ngoài thì nó phải tăng cả từ hai số nhân là lượng và giá trị chi tiêu. Giá trị chi tiêu trung bình mỗi khách ở ta trung bình có chưa đến 1.500usd/người. Thế mà mơ đến doanh thu trăm tỷ thì bao nhiêu người cho đủ ? Với quy mô/không gian/địa điểm của ta, để đón từng ấy người thì người chồng lên người ạ ?Khách nghèo nhưng dân Việt thu tiền thật, tích tiểu thành đại, nuôi sống nhiều người. Các cụ cứ mơ khách xịn tiêu nhiều. Tiêu nhiều nhưng tiền lại chảy vào túi chủ các thương hiệu nước ngoài thì cũng chả ý nghĩa gì
Ip giờ gia công ở VN nhiều đó cụ, Foxconn, luxshare,.... toàn hàng khủng dịch chuyển sang VN đó.Mua samsung ủng hộ công ăn việc làm trong nước thôi, ip đắt quá thì nghỉ
Em cũng thích phá cách, nhưng phải phá cách hiệu quả cơ. Phá cách như Trump thì rủi ro cao quá !Sao các cụ trên này cuồng Trump đã tỉnh ngộ hơn chưa. Từ lúc bầu cử em đã khá ác cảm với Trump. Nhiệm kỳ 1 thì nói Covid chỉ là cúm mùa, điều hành chống dịch như hạch Vô tình gián tiếp gây ra cái chết của hơn 1 triệu người dân Mỹ, bầu cử 2020 thua tơi tả xong kích động fan hâm mộ tràn vào bạo loạn đồi Capitol làm Một số binh sĩ và người dân bị thương và thiệt mạng. 2025 thì kêu Chấm dứt chiến tranh Nga Ukraine 24 giờ xong Đến giờ mấy tháng trôi qua thì lờ tịt đi, giờ thì chiến tranh thương mại với toàn thế giới, ăn nói thì ngôn từ chợ búa, mất dạy, coi thường đồng minh Và các nước có hợp tác kinh tế chiến lược với mình