[Funland] Hành trình đi đòi tiền cho bạn vay

Cún em

Xe buýt
Biển số
OF-573979
Ngày cấp bằng
14/6/18
Số km
805
Động cơ
158,164 Mã lực
Tuổi
45
Nhiều bài học lắm:
Trong 1 trận e đánh 3 cây thì may mắn đứng dậy sớm đi ăn trưa lãi đc 3-4 tr
Trong time đó, không may công an ập vào bắt tầm hơn 10 người, vì 1 số người thoát chạy đc.
Khi em về mới nghe kể lại
Trong số người bắt có 1 ông chú ( kiểu làm chung nhiều tuổi thì gọi là chú cháu chứ ko thân, mình làm điều xe, ông làm lái xe).
Ở CA xã ông gọi ra đc ( do CA phím), alo cháu ơi lúc nãy chú thấy mày được mày cầm tiền 10 tr. vào cho chú mượn nhà chú xa. Xong việc chú trả.
Tôi tức tốc phi xe máy vào tận CA xã thì bảo cháu có 3tr chú cầm trước. Ông nuốt luôn.
Sau vụ đó thì CA có tha bổng, nhưng do cty bit sự việc nên đuổi việc.
Khi ông chú lên cty làm thủ tục nghỉ hưu trước tuổi và rút tiền thế chấp ( lái xe thế chấp 15tr). Gặp ông chú tại phòng kế toán hỏi tiền thì ông chú nói nguyên câu: “ đmm có mấy triệu mà đòi suốt, mày sợ tao bùng ag”. Mình bảo “ chú đang rút tiền thì trả cho cháu”, nói chung ông éo trả.
Sau vụ đó nghĩ mất: cuối cùng có 1 ông lái xe khác đang làm việc là lính của mình. Nợ ông 10tr hên sao mình bit đc truyện thế là alo ông chú bảo cháu cắt 3tr chỗ thằng Toàn nhé. Ông a cay lắm bị vào thế. Vẫn cằn nhằn vài câu đại loại kiểu mày nhỏ mọn, vài triệu lèo nhèo mãi.
Mình chốt câu cháu đang cần tiền nên lấy chỗ Toàn. Coi như nó nợ chú còn 7tr. Ông đành ậm ừ.
Nhà ở 26 phố Hàng Dầu. Sau này bán mới biết ở nhờ nhà vợ có phải dân hn éo đâu, thể nào bẩn thế.
Cụ kể 2 vụ làm e tổng kết lại, cụ chuẩn như ông lái xe nói.
 

Tommytep

Xe tăng
Biển số
OF-429917
Ngày cấp bằng
14/6/16
Số km
1,420
Động cơ
229,260 Mã lực
Như bạn vay nợ kia có vẻ là khó khăn thật thu xếp rất khó, cố gắng tháng- 2 tháng trả 1-2tr có lẽ cũng là quá tải với người ta. Đọc tin nhắn có vẻ vẫn trả lời, vẫn có trách nhiệm với món nợ mình vay.

Nhiều loại bạn trước lúc vay thì ngọt sớt. Vay xong nó ngơ luôn, gặp lại đi họp lớp nó cũng méo thèm chào mình, cũng không thèm đến khất nợ hay làm sao. Thể loại vậy thì xác định cho nó cho xong chuyện nếu dưới 10tr. Ai cũng có lúc khó khăn, túng quẫn nhưng quan trọng lúc nào cũng phải giữ được cái nhân cách, khí chất con người mình. Nợ bạn bè, người thân không trả nhưng lại có tiền đi du lịch, mua hàng hiệu, ăn nhà hàng đó là loại bỉ ổi của xã hội. Không có tiền trả thực sự thì nên chủ động xin khất hoặc có thể đưa ra khả năng ngỏ là mình có tài sản gì mà chủ nợ thích có thể nhận làm tin.
hồi trước e có tiền sớm hơn bạn bè, tính lại thương người, bạn bè vay mua nhà, làm ăn gì cho vay hết. ít thì vài chục, nhiều cả trăm, có đứa vay vàng từ lúc rẻ sau giá x2 nhưng trv khoản to đều đàng hoàng, 1 số khoản nhỏ nhỏ mà cũng có ông quịt, hơn chục năm cắt liên hệ luôn. nói chung cho vay cũng phải nhìn người + mục đích họ vay chứ ko phải ai cũng vung. Và thường thì khi còn trẻ + có tiền mới dễ vung, chứ càng trưởng thành thì càng hạn chế lại, thả gà ra đuổi đau đầu lắm.
 

Minhnd

Xe container
Biển số
OF-110095
Ngày cấp bằng
23/8/11
Số km
6,116
Động cơ
1,095,599 Mã lực
Công nhận anh em bạn bè lúc khó khăn (hoặc lấy cớ khó khăn) mượn thì rất khó từ chối. Nhưng nhiều người cũng kì cục, mượn xong là mất hút không thấy trả hay liên lạc gì.
Cháu rơi vãi kiểu này tổng cộng cũng hết đôi ba trăm mà chỉ xác định không lấy lại được (cháu cũng ngại chẳng đòi bao giờ mà không thấy ai chủ động trả lại).
Buồn cái là mất tiền còn mất luôn bạn. 😢
 

Wellgym

Xe tải
Biển số
OF-836771
Ngày cấp bằng
9/7/23
Số km
300
Động cơ
14,807 Mã lực
Tuổi
38
Em có thằng em họ, khá thân thiết. Tự dưng hỏi vay 100tr, lý do là xây mộ gì đấy cho bên nhà vợ nó. Nó nói nó cũng có tiền nhưng đang gửi tk tháng sau mới đến hạn... Nghe câu chuyện xong thì vợ em nhận định nó xin chứ vay mượn gì. Sau một hồi suy nghĩ em từ chối thẳng, nói tiền anh đập vào làm ăn hết rồi, không sẵn tiền mặt, từ từ để anh cân đối, khi nào có anh báo chú. Nó cũng muối mặt gọi em thêm 1 lần nữa nhưng em báo chưa có. Thế là xong. Giờ ae vẫn bt như ko có chuyện gì. Nếu cho vay giờ này chắc mất cả tiền lẫn ae.
 

leenamtuankorea

Xe điện
Biển số
OF-206686
Ngày cấp bằng
19/8/13
Số km
2,604
Động cơ
347,557 Mã lực
Bạn bè mà cho vay tiền đúng là mất bạn! Hơn 20 niên trước em có cho bạn thân hồi đi học vay độ đôi triệu, chính xác số tiền thì em cũng không nhớ nữa. Xong cả năm trời đến trước tết mới trả. Lúc trả thì đi cả 2 vợ chồng nói tình cảm này nọ lắm. Được mấy tuần sau ra tết thì bạn lại quay lại vay tiếp. Vay gấp đôi số vừa trả :)) em cũng cho vay nhưng lúc đó cũng bảo vợ em là bạn mà không trả thì cũng coi như thôi. Từ đó đến giờ mất hút. Thi thoảng gặp lại khi họp lớp Em cũng chẳng thèm nhắc đến khoản vay đấy nữa. Coi như là mất bạn thôi. Cũng hơn 20 năm rồi.
Cái tài tình là đi họp lớp nó cứ ngơ đi và Zô Zô nhiệt tình với đám khác còn nó lảng mình ra. kkkk
 

wavers84

Xe buýt
Biển số
OF-166453
Ngày cấp bằng
12/11/12
Số km
826
Động cơ
359,457 Mã lực
Chào cc
Hành trình đi đòi tiền cho bạn vay:
Vào một ngày đẹp trời cháu gặp lại cô bạn học cấp 2 cách đây 20 năm, sau khi có số zalo thì trao đổi qua lại thời quá khứ, đến nay thực tế vẫn chưa gặp offline lần nào.
Rồi việc gì đến cũng đến:
Lần 1 bạn hỏi mượn gấp 1tr, thì ck 1tr sau 2 ngày trả đủ.
Lần 2 mượn 5tr
Lần 3 mượn 5tr
Tổng là 10tr rồi
Một 2 tuần cũng ck lại.
Vừa ck lại xong tầm 5 phút lại alo lại cần gấp 12tr.
Lần 4 ck 12tr
Lần này lâu lâu ko thấy ck lại, vì mình ngại bạn cũng ko hỏi.
Tiếp theo 1 ngày đẹp trời. Nhắn tin trong nước mắt có 1 bà cô đang mổ cấp cứu cần 200tr mổ ko thì chết. Cô ko có người thân có mỗi bạn là cháu ruột phải lo.
Lần 5 này em gom góp chỉ được 50tr và ck;
Tất cả bạn hứa 1-2 tuần sẽ trả.
Lúc vay lần 1 từ 2021 - nay 2025 sau nhiều lần ép phê đòi nợ lúc trả 5tr lúc trả 1tr.
Sau 4-5 năm hôm nay là ngày cuối cùng trả đủ.
Xã hội giờ lưu manh bệnh hoạn thật, ko biết tin ai bây giờ.
IMG_7138.jpeg
IMG_7137.jpeg
IMG_7140.jpeg
IMG_7241.jpeg
vẫn đòi được là may rồi cụ, rút kinh no thôi. sau khỏi cho ai vay mượn, thân thiết ae chiến hữu thì hỗ trợ tùy mức có thể, còn nhiều bảo luôn bạn mang sổ đỏ cắm ngân hàng mà vay. thế cho nhanh gọn
 

leenamtuankorea

Xe điện
Biển số
OF-206686
Ngày cấp bằng
19/8/13
Số km
2,604
Động cơ
347,557 Mã lực
Cái số em nó nhọ thật em NYC vay 20 chục mấy năm nay cũng ko thấy í ới gì. Ông bạn thân cầm 30 chục bảo vay vài ngày trả cũng hai năm nay ko thấy nói gì mặc dù gặp nhau hàng ngày, đòi cũng thấy ngại, bây giờ em xác định ko cho ai vay hết, mình vay thì ra vây bank cho đỡ ân huệ.
Ông bạn thân cháu ko nói chứ NYC thì nhiều cụ ở đây tư vấn xã giao trừ dần cụ ạ :P :P :P :P
 

safe3

Xe buýt
Biển số
OF-870632
Ngày cấp bằng
31/10/24
Số km
534
Động cơ
26,213 Mã lực
Tuổi
29
E cũng gặp 1-2 người kiểu bạn cụ. Thu nhập cao nhưng k biết ăn tiêu kiểu gì đi vay tất cả mọi người, ai cũng vay, lắt nhắt vài triệu k trả, mà mặt dày đến mức nợ cũ chưa trả vẫn dám vay tiếp, viện đủ lý do đi khám bệnh, nộp tiền trả góp, đáo hạn thẻ td, cắt amidan cho con,…
Y 1 lão chỗ em 😂😂😂😂
Vay cả khu mà chưa trả ai xu nào, lúc nào cũng bóng bẩy.
Vậy mà tết liên hoan vẫn đi chúc rượu từng mâm, nể
 

smallstar_2404

Xe tải
Biển số
OF-861780
Ngày cấp bằng
20/6/24
Số km
277
Động cơ
13,844 Mã lực
Tuổi
34
Cháu cũng đang cho bạn bè, người thân vay tiền hi vọng cháu không dính như cụ, khi họ cần mình giúp ngay tức khắc không một phút do dự thì họ nên có ý thức trả nợ.
 

Diep1979

Xe container
Biển số
OF-809344
Ngày cấp bằng
24/3/22
Số km
6,509
Động cơ
830,525 Mã lực
Cụ thật là bao dung và nhiều tiền ^^
 

pbinh979

Xe điện
Biển số
OF-82598
Ngày cấp bằng
12/1/11
Số km
2,063
Động cơ
434,522 Mã lực
hơi bực mình, lắt nhắt nhưng nó không chặn tin nhắn và vẫn có ý thức trả nợ là TỐT.
HƠN KHỐI ÔNG / BÀ BẠN mà mình biết
 
  • Vodka
Reactions: QAZ

BacQuePhuong

Xe tải
Biển số
OF-760138
Ngày cấp bằng
17/2/21
Số km
456
Động cơ
246,545 Mã lực
Tuổi
44
Cháu thấy đâu đó nói: ko cho bạn vay thì tiền còn bạn còn, cho bạn vay thì mất cả tiền lẫn bạn
 

Hư Không

Xe tăng
Biển số
OF-81435
Ngày cấp bằng
29/12/10
Số km
1,718
Động cơ
580,387 Mã lực
Em vừa ngồi tổng kết, 5 năm nay chưa bao giờ cuối năm em noted lại các khoản bạn bè vay dưới 5 người, tổng chưa bao giờ dưới 500tr. Năm nay chắc e cũng phải học từ chối vì cuối năm rồi có 2 khoản 200tr là ko liên lạc đc nữa rồi.

Nhiều lúc mình cả nể và thương người nhưng lại ko thương mình
 

Hư Không

Xe tăng
Biển số
OF-81435
Ngày cấp bằng
29/12/10
Số km
1,718
Động cơ
580,387 Mã lực
dơi vào tình huống hoản cảnh mới hiểu cụ nhỉ. chứ ko dơi vào tình thế bên ngoài thì nó dễ.
Nhiều lúc bực nhất là mình đang stress công việc hoặc bận, họ gọi mình như kiểu chắc chắn mình có và cho vay. Nhiều lúc có tiền mà ko cho họ vay thì áy náy.
 

Taihoatu

Xe lăn
Biển số
OF-41027
Ngày cấp bằng
19/7/09
Số km
14,138
Động cơ
684,232 Mã lực
Cụ được bẹn trả hết là may rồi
Em còn dính phải đứa gần 2 lít đến 4 năm nay ko được một xu.
Mà xịt cụ nó, nó cứ hứa hẹn trả anh không thiếu một xu. Nhưng cứ đến gần ngày hẹn là nó lặn.
 

PDlong

Xe điện
Biển số
OF-482555
Ngày cấp bằng
6/1/17
Số km
2,716
Động cơ
197,943 Mã lực
Tuổi
32
Cho vay thì 2tr quay đầu , có mất cũng đỡ tiếc :))
 

honglong1

Xe điện
Biển số
OF-305422
Ngày cấp bằng
17/1/14
Số km
2,664
Động cơ
756,041 Mã lực
Đọc xong câu chuyện thì có lẽ người ta khó khăn thật và có bệnh phải vái tứ phương may gặp được phao cụ. Thôi hoan hỷ đi và tự nhủ rằng mình đã làm được 1 việc tốt và có lẽ đó cũng là sự thật.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top