Đây là bài toán vĩ mô nó là thực trạng của xã hội Việt Nam ngày nay. Phải nhìn thẳng vào đánh giá khách quan.
Thưa cụ làm em đang làm sản xuất đây. Máy móc toàn hàng trung quốc với hàng nhật từ năm 1980 sao em không rõ.
Rất thiếu, rất khổ nhưng hiện tại em vẫn sống được.
Em trước đây có làm sim...
Cụ chủ rất chuẩn.
Cổ xưa là tự cung tự cấp, xong dư thừa đem đi trao đổi. Từ đó sd đến tiền, vàng cho gọn trong quá trao đổi, mua bán.
Sản xuất luôn là cái gốc của nền kinh tế vì tạo ra của cải vật chất đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của xã hội.
Nhưng sản xuất phải đi kèm với thương mại. Và từ đấy...
Như e biết thì diện tích càng lớn thì khung thép càng rẻ hơn so với bê tông .
Với diện tích 100m2 2 sàn thì same same nhau
Các cụ có thể tham khảo:
https://vsteel.vn/nha-khung-thep-dan-dung
Vâng cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Nhưng vẫn phải gồng gánh mà đi tiếp rồi tìm hướng đi riêng. Mà chưa thấy cụ ah
Độ 3-5 năm trước thì vẫn dễ làm. Bây giờ thì đưa báo giá ra chủ đầu tư lôi gầm bàn ra vài ông nữa bảo giá thằng khác đây, làm không?
Chỉ muốn chết.. hixx
E cũng đang bắt tay vào sản xuất đây gặp cái gì cũng thấy khó. Cứ phải dò dò từng bước.
E nghĩ cụ chủ đã làm riêng mà làm sx rồi thì ý chí cũng k phải kém cỏi. Ngã đâu đứng dậy đó. Vc chưa có chắc tuổi còn trẻ. Ko nhụt chí sớm được đâu ah.
Chúc cụ sớm trở lại :)
Thật lòng e k biết nói gì hơn. Bạn bè anh em xung quanh e trong t gian gần đây đổ vỡ quá nhiều và ko nhà nào giống nhà nào.
Mong cụ đừng suy nghĩ quá mà hãy vững bước để đi tiếp cụ ah.
Bên e vừa thi công nhà xưởng cho 1 công ty ở trung quốc trên yên bái. Họ bóc gỗ keo và làm ván sàn xuất khẩu. Đang đầu tư rất mạnh để tận dụng nguyên liệu và nhân công của Việt Nam các cụ ah.