[Funland] Hỏi về kinh nghiệm làm bánh Trung Thu

DucHoan

Xe tăng
Biển số
OF-9773
Ngày cấp bằng
18/9/07
Số km
1,919
Động cơ
200,297 Mã lực
Xin phép các cụ Admin cho phép em được đăng ở đây với ạ. Em đang có dự định làm 1 cơ sở sản xuất bánh trung thu, hiện tại em đang vướng mắc ở khâu công thức làm bánh. Em cũng đã đầu tư mấy khóa học rồi, nhưng đều là công thức handmade thủ công, áp dụng vào chi phí sản xuất rất cao. Các cụ trong hội mình có ai đang làm, hoặc quen biết ai có kinh nghiệm làm về bánh kinh doanh ko ạ, em muốn đc học hoặc mua công thức bánh trung thu sản xuất kinh doanh. Em xin đa tạ các cụ Admin và các cụ trong hội ạ.
 

langtoilangtoi

Xe điện
Biển số
OF-520012
Ngày cấp bằng
6/7/17
Số km
3,030
Động cơ
34,020 Mã lực
Tuổi
48
E ko rõ ngành này lắm.
Theo e cụ mời 1 cụ đầu bếp ở KS tiếng tăm đã về hưu có ổn ko nhỉ ?
 

GiangNH3011

Xe tải
Biển số
OF-506225
Ngày cấp bằng
22/4/17
Số km
416
Động cơ
188,602 Mã lực
Trừ những hãng bánh lớn như Kinh Đô, Hà Nội có nhà máy sản xuất riêng bánh trung thu ra, còn các hãng bánh, khách sạn này kia đều đi đặt mấy dây chuyền sản xuất bánh ở mạn Hà Tây cũ để làm hết vì tính đi thuê sản xuất mới có lợi nhuận nhiều. Các khách sạn/hãng bánh nhỏ lẻ họ chỉ cần đưa yêu cầu về loại, mẫu mã, giá thành là bên xưởng sản xuất cho. Họ chỉ lo đi thiết kế bao bì (nếu không ưng mẫu của xưởng) rồi chuyển cho xưởng đóng gói. Chứ đầu tư cả 1 dây chuyền sản xuất, sản xuất đúng vụ trung thu thôi thì lâu hồi vốn lắm. Cụ cân nhắc.
 

matizvan2009

Xe ba gác
Biển số
OF-42690
Ngày cấp bằng
8/8/09
Số km
20,603
Động cơ
770,604 Mã lực
Xin phép các cụ Admin cho phép em được đăng ở đây với ạ. Em đang có dự định làm 1 cơ sở sản xuất bánh trung thu, hiện tại em đang vướng mắc ở khâu công thức làm bánh. Em cũng đã đầu tư mấy khóa học rồi, nhưng đều là công thức handmade thủ công, áp dụng vào chi phí sản xuất rất cao. Các cụ trong hội mình có ai đang làm, hoặc quen biết ai có kinh nghiệm làm về bánh kinh doanh ko ạ, em muốn đc học hoặc mua công thức bánh trung thu sản xuất kinh doanh. Em xin đa tạ các cụ Admin và các cụ trong hội ạ.
bánh của người ta hơn thiên hạ mỗi cái known-how đấy mà cụ xin thì ai cho
 

TieuFu

Xe container
Biển số
OF-148443
Ngày cấp bằng
7/7/12
Số km
8,100
Động cơ
484,639 Mã lực
Nơi ở
rừng
Trừ những hãng bánh lớn như Kinh Đô, Hà Nội có nhà máy sản xuất riêng bánh trung thu ra, còn các hãng bánh, khách sạn này kia đều đi đặt mấy dây chuyền sản xuất bánh ở mạn Hà Tây cũ để làm hết vì tính đi thuê sản xuất mới có lợi nhuận nhiều. Các khách sạn/hãng bánh nhỏ lẻ họ chỉ cần đưa yêu cầu về loại, mẫu mã, giá thành là bên xưởng sản xuất cho. Họ chỉ lo đi thiết kế bao bì (nếu không ưng mẫu của xưởng) rồi chuyển cho xưởng đóng gói. Chứ đầu tư cả 1 dây chuyền sản xuất, sản xuất đúng vụ trung thu thôi thì lâu hồi vốn lắm. Cụ cân nhắc.
Cụ thông tin như này thì vỡ mộng làm bánh của chủ thớt à ? KK Xuống đấy thông báo mẫu mã chủng loại rồi nhận báo giá theo tấn !
 

Manhpbk

Xe điện
Biển số
OF-37388
Ngày cấp bằng
6/6/09
Số km
4,226
Động cơ
535,271 Mã lực
Nơi ở
Quận Đống Đa
Website
temxacthuc.vn
Xin phép các cụ Admin cho phép em được đăng ở đây với ạ. Em đang có dự định làm 1 cơ sở sản xuất bánh trung thu, hiện tại em đang vướng mắc ở khâu công thức làm bánh. Em cũng đã đầu tư mấy khóa học rồi, nhưng đều là công thức handmade thủ công, áp dụng vào chi phí sản xuất rất cao. Các cụ trong hội mình có ai đang làm, hoặc quen biết ai có kinh nghiệm làm về bánh kinh doanh ko ạ, em muốn đc học hoặc mua công thức bánh trung thu sản xuất kinh doanh. Em xin đa tạ các cụ Admin và các cụ trong hội ạ.
Hihi, mình đang có xưởng làm bánh đây cụ, cụ học mấy buổi là làm handmade cho vui thôi chứ k ổn đâu, nói thật mấy cái bánh handmade cụ làm k cẩn thận k ăn đc đâu :) chi phí cao, thời gian ngắn,. công thức có nhưng nó liên quan đến các kỹ thuật trộn, nướng. Mà bánh trung thu nhân truyền thống là ngon nhưng vô cùng phức tạp về vụ nhân (nếu tự làm chứ k mua nhân của TQ). Cụ cần zalo or qua em nhé, chia sẻ, trao đổi, OEM.....
gửi cụ một số hình ảnh sp của năm ngoái, giờ là bắt đầu chuẩn bị rồi cụ
z4614082153101_50a4fcfb91f9c4d758c19787fb4df684.jpg
z4731276773144_cd714c0ef26fa268198810d4597b20de.jpg
z4731276773691_31506e9c06da1fc5181718b5aa32cf6b.jpg
z4731276779375_a0a9ee2de3c5958112a626c22987d528.jpg
 

DucHoan

Xe tăng
Biển số
OF-9773
Ngày cấp bằng
18/9/07
Số km
1,919
Động cơ
200,297 Mã lực
PCC của CaC03 là đá vôi phải không cụ ?!.
E ko rõ ngành này lắm.
Theo e cụ mời 1 cụ đầu bếp ở KS tiếng tăm đã về hưu có ổn ko nhỉ ?
Công thức làm bánh thì nhiều ạ, nhưng để làm kinh doanh quy mô một tí thì có nhiều cái lắm ạ.
Trừ những hãng bánh lớn như Kinh Đô, Hà Nội có nhà máy sản xuất riêng bánh trung thu ra, còn các hãng bánh, khách sạn này kia đều đi đặt mấy dây chuyền sản xuất bánh ở mạn Hà Tây cũ để làm hết vì tính đi thuê sản xuất mới có lợi nhuận nhiều. Các khách sạn/hãng bánh nhỏ lẻ họ chỉ cần đưa yêu cầu về loại, mẫu mã, giá thành là bên xưởng sản xuất cho. Họ chỉ lo đi thiết kế bao bì (nếu không ưng mẫu của xưởng) rồi chuyển cho xưởng đóng gói. Chứ đầu tư cả 1 dây chuyền sản xuất, sản xuất đúng vụ trung thu thôi thì lâu hồi vốn lắm. Cụ cân nhắc.
Vâng. Giờ làm ăn khó nhằn thật cụ ạ
 

tranmanhha

Xe điện
Biển số
OF-105945
Ngày cấp bằng
16/7/11
Số km
3,873
Động cơ
453,426 Mã lực
Cụ vào Xuân Đỉnh.
Rất nhiều thứ bánh Trung thu nổi tiếng từ đó mà ra.
Nhà em hay được cho bánh khách sạn, và một số loại đắt tiền. Sau khi ăn và tóm lại: Thua bánh truyền thống Xuân đỉnh.
 

DucHoan

Xe tăng
Biển số
OF-9773
Ngày cấp bằng
18/9/07
Số km
1,919
Động cơ
200,297 Mã lực
Hihi, mình đang có xưởng làm bánh đây cụ, cụ học mấy buổi là làm handmade cho vui thôi chứ k ổn đâu, nói thật mấy cái bánh handmade cụ làm k cẩn thận k ăn đc đâu :) chi phí cao, thời gian ngắn,. công thức có nhưng nó liên quan đến các kỹ thuật trộn, nướng. Mà bánh trung thu nhân truyền thống là ngon nhưng vô cùng phức tạp về vụ nhân (nếu tự làm chứ k mua nhân của TQ). Cụ cần zalo or qua em nhé, chia sẻ, trao đổi, OEM.....
gửi cụ một số hình ảnh sp của năm ngoái, giờ là bắt đầu chuẩn bị rồi cụ
z4614082153101_50a4fcfb91f9c4d758c19787fb4df684.jpg
z4731276773144_cd714c0ef26fa268198810d4597b20de.jpg
z4731276773691_31506e9c06da1fc5181718b5aa32cf6b.jpg
z4731276779375_a0a9ee2de3c5958112a626c22987d528.jpg
Em định mở cơ sở sản xuất, đầu tư máy móc hiện đại cụ ạ. Làm theo công thức handmade thì giá bánh khá cao, nên em muốn học công thức, bí quyết công thức của các xưởng, để nình có thể điều chỉnh bánh ra lò phù hợp giá tiền nhiều đối tượng ạ
 

DucHoan

Xe tăng
Biển số
OF-9773
Ngày cấp bằng
18/9/07
Số km
1,919
Động cơ
200,297 Mã lực
Cụ vào Xuân Đỉnh.
Rất nhiều thứ bánh Trung thu nổi tiếng từ đó mà ra.
Nhà em hay được cho bánh khách sạn, và một số loại đắt tiền. Sau khi ăn và tóm lại: Thua bánh truyền thống Xuân đỉnh.
Vâng, nhưng quan trọng họ không dậy công thức cụ ạ, em cũng hỏi 1 vài chỗ rồi nhưng ko ko truyền nghề.
 

DucHoan

Xe tăng
Biển số
OF-9773
Ngày cấp bằng
18/9/07
Số km
1,919
Động cơ
200,297 Mã lực
Cụ thông tin như này thì vỡ mộng làm bánh của chủ thớt à ? KK Xuống đấy thông báo mẫu mã chủng loại rồi nhận báo giá theo tấn !
Vâng, thời buổi này cái gì cũng khó cụ ạ, ko biết làm cái gì luôn ấy cụ, nghề nào cũng cạnh tranh, khó nhằn.
 

phuongmit

Xe cút kít
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
16,103
Động cơ
2,297,421 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Đầu tiên là cụ phải xác định phân khúc bánh và quy mô xưởng thì mới tính tiếp dc. Công thức bánh Xuân Đỉnh thì cơ bản k ai truyền, muốn học lỏm thì mua về rồi pha vo theo định lượng và tinh chỉnh theo thị hiếu khách thôi. Còn các loại nhân khác thì cũng tương tự. Vấn đề lớn nhất nằm ở chỗ đây là sản phẩm thời vụ, tối ưu dc chi phí cũng chết dở đầu ra. Nổi như bánh Đông Phương, xách tay tận nơi lên cho bọn e còn vứt xó k ăn nên e thấy ngày dưng đi mua bánh trung thu nó hơi phiêu
 

nvh_hn

Xe container
Biển số
OF-13579
Ngày cấp bằng
28/2/08
Số km
8,495
Động cơ
603,925 Mã lực
Vâng, thời buổi này cái gì cũng khó cụ ạ, ko biết làm cái gì luôn ấy cụ, nghề nào cũng cạnh tranh, khó nhằn.
Em hay chén món này. Chính ra mấy cái hàng thời thủ công thì ngon, chuyển sang công nghiệp, nhiều loại thì ăn chán phèo.
 

TieuFu

Xe container
Biển số
OF-148443
Ngày cấp bằng
7/7/12
Số km
8,100
Động cơ
484,639 Mã lực
Nơi ở
rừng
Vâng, thời buổi này cái gì cũng khó cụ ạ, ko biết làm cái gì luôn ấy cụ, nghề nào cũng cạnh tranh, khó nhằn.
Công thức thì đầy ra cụ ạ, chỉ có bí quyết thì người ta mới giấu thôi ! Làm SX kiểu tay ngang như cụ thì khó lắm trừ khi cụ có nghề !~
 

Manhpbk

Xe điện
Biển số
OF-37388
Ngày cấp bằng
6/6/09
Số km
4,226
Động cơ
535,271 Mã lực
Nơi ở
Quận Đống Đa
Website
temxacthuc.vn
Em định mở cơ sở sản xuất, đầu tư máy móc hiện đại cụ ạ. Làm theo công thức handmade thì giá bánh khá cao, nên em muốn học công thức, bí quyết công thức của các xưởng, để nình có thể điều chỉnh bánh ra lò phù hợp giá tiền nhiều đối tượng ạ
Tầm giờ thì k kịp đâu cụ, máy móc lắp đặt vận hành, NVL, vỏ hộp, ...........chính sách.......k đơn giản đâu cụ , năm nay cụ nên OEM đã, rồi lên phương án, cụ cần mô hình hợp tác sx (có máy móc, có pháp nhân, có nghệ nhân.......) em phối kết hợp cho cụ
 

Lelong1411

Xe tăng
Biển số
OF-90356
Ngày cấp bằng
31/3/11
Số km
1,425
Động cơ
439,971 Mã lực
E thấy cụ kinh doanh 1 mặt hàng chỉ bán 1 mùa mà đầu tư lớn nghe có vẻ ko ổn. Thú thật e toàn ăn bánh Xuân Đỉnh :)). Thấy còn hơn mấy hãng lớn (tất nhiên là bản thương mại đại trà). Cơ ma` xu hướng càng ngày các mặt hàng ngọt chắt như bánh trung thu sẽ càng giảm tiêu thụ.
 

langtoilangtoi

Xe điện
Biển số
OF-520012
Ngày cấp bằng
6/7/17
Số km
3,030
Động cơ
34,020 Mã lực
Tuổi
48
Công thức làm bánh thì nhiều ạ, nhưng để làm kinh doanh quy mô một tí thì có nhiều cái lắm ạ.
E cũng hiểu là ở nhà mình làm thủ công thì dễ, cho cả nắm hạt vào ko sao, quy mô công nghiệp thêm 1 hạt thôi là cả vấn đề lớn. Làm bánh mà để nghìn cái như 1 ko phải dễ dàng.
Ý e là mời họ k chỉ có lấy mỗi công thức mà còn cả quy trình quản lý chất lượng và nguyên liệu nữa chứ nhỉ ?
 

DucHoan

Xe tăng
Biển số
OF-9773
Ngày cấp bằng
18/9/07
Số km
1,919
Động cơ
200,297 Mã lực
Đầu tiên là cụ phải xác định phân khúc bánh và quy mô xưởng thì mới tính tiếp dc. Công thức bánh Xuân Đỉnh thì cơ bản k ai truyền, muốn học lỏm thì mua về rồi pha vo theo định lượng và tinh chỉnh theo thị hiếu khách thôi. Còn các loại nhân khác thì cũng tương tự. Vấn đề lớn nhất nằm ở chỗ đây là sản phẩm thời vụ, tối ưu dc chi phí cũng chết dở đầu ra. Nổi như bánh Đông Phương, xách tay tận nơi lên cho bọn e còn vứt xó k ăn nên e thấy ngày dưng đi mua bánh trung thu nó hơi phiêu
Vâng, em cũng tính đến các vấn đề đó rồi. Công thức để làm bánh ngon em đã học và có rồi, nhưng em đang muốn học thêm để ra loại bánh chất lượng bình thường như các xưởng sản xuất đang làm. Nguyên liệu sẽ khác nhau, và có thể sẽ thêm phụ gia để bánh ra với giá thấp. Đầu ra em cũng nghĩ như cụ giờ nhiều người không còn thích ăn, nhưng chính vì nhiều người nghĩ như vậy thành ra cũng ít người bán, ít cạnh tranh hơn. Em có biết 1 cơ sở ngày thường vẫn bán đến mấy trăm đến nghìn bánh, họ vẫn đang kinh doanh rất tốt a.
 

cuongkilo

Xe tăng
Biển số
OF-368459
Ngày cấp bằng
28/5/15
Số km
1,196
Động cơ
282,162 Mã lực
Nếu để kinh doanh kiếm tiền.Cụ làm luôn đại lý bánh cho 1 số hãng như Kinh Đô, Maison, Madam Hương cho nhanh . Chứ làm thủ công vất chết luôn
Kinh nghiệm buôn bánh 6 năm của e đó😎
 

Lifeway

Xe tải
Biển số
OF-351167
Ngày cấp bằng
17/1/15
Số km
422
Động cơ
268,576 Mã lực
Lại sắp đến mùa cuộc đua làm hộp đẹp, chạy quảng cáo mạnh, viết lời giới thiệu quảng cáo tâm tư sâu sắc.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top