[Funland] Chồng - Bếp trưởng của gia đình

khải23c0545

Xe tăng
Biển số
OF-61095
Ngày cấp bằng
7/4/10
Số km
1,182
Động cơ
452,803 Mã lực
Nơi ở
TP Hà giang
Kính các Cụ đeo tạp dề : Ở quán Đầu bò Tuyên quang có món Thịt lợn Đen nướng , Ko ướp riềng mẻ nhưng ăn lại ko thấy giống thịt nướng Tquốc, Các sư phụ có biết nó ướp kiểu gì ko bày em phát, (b)
 

Takeshi

Xe tải
Biển số
OF-71592
Ngày cấp bằng
27/8/10
Số km
304
Động cơ
429,710 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân - HN
Gớm, cụ chủ mới có thế mà đã kể lể rồi :)

Gấu nhà em nhá, nó không cần biết em đi đâu vất vả thế nào làm cái gì trong ngày, sáng ra thì nó tâm sự với em hôm nay tâm trạng nó thế nào rồi tự mà nghiên cứu xem chiều ăn món gì cho phù hợp, chiều nó đi làm về nhà thì F1 đã được đón về ùa ra ôm cổ và đương nhiên đã phải được tắm rửa thơm tho sạch sẽ, nó sẽ đi tắm và cơm canh đã phải được dọn ra bàn với đũa thìa bày ngay ngắn, ăn xong thì bát đũa sạch sẽ phải tự chạy vào tủ, trước khi được xem tí thời sự nó sẽ kiểm tra lại lần cuối nó nhìn chỗ nào em phải xuất hiện chỗ đó, và trước khi đi ngủ thì nó nhắc thêm em là phải biết mình là ai :) Cứ thế, cứ thế, sáng hôm sau em sẽ xách túi rác đi đổ và một ngày mới lại bắt đầu. :)
Em con thêm tiết mục buổi sáng khi Gấu đanh răng rửa mặt và trang điểm thì em lọ mọ xuống bếp đun thức ăn cho nóng rồi bỏ vào cặp lồng giữ nhiệt cho Gấu mang đi ăn trưa cơ cụ ạ. Ăn đồ ngoài Gấu bảo không an toàn ;)) :))
 

Vietkid

Xe điện
Biển số
OF-115
Ngày cấp bằng
7/6/06
Số km
2,272
Động cơ
603,500 Mã lực
Em con thêm tiết mục buổi sáng khi Gấu đanh răng rửa mặt và trang điểm thì em lọ mọ xuống bếp đun thức ăn cho nóng rồi bỏ vào cặp lồng giữ nhiệt cho Gấu mang đi ăn trưa cơ cụ ạ. Ăn đồ ngoài Gấu bảo không an toàn ;)) :))
Đoạn cụ nấu cơm em ủng hộ, đoạn này em dek ủng hộ được. Công bằng chứ không cào bằng cụ nhá.
Cụ mở 1 thớt các món ăn cụ làm đi, em nghĩ hay đấy.
 

abcthoi

Xe tải
Biển số
OF-70934
Ngày cấp bằng
18/8/10
Số km
352
Động cơ
431,250 Mã lực
Gấu nhà cụ làm cho Nhật chắc lương cũng khá. Cụ bàn với gấu thuê osin đi chứ ai lại để chồng bếp núc thế.

Mà cụ nhớ chọn osin trẻ, nhanh nhẹn. 3 tiếng làm được khối thứ đấy :D
Cụ xui hay đấy, hôm đến nhà ông bạn nhậu thấy người giúp việc trẻ đẹp xinh tươi mà còn ăn mặc hơi model hỏi ra mới biết SV làm part-time, cụ chủ thử nghiên cứu vụ xui này xem có khi có khối thứ hay đấy.
 

Tien_TCFC

Xe điện
Biển số
OF-11484
Ngày cấp bằng
8/11/07
Số km
3,190
Động cơ
559,910 Mã lực
Nơi ở
Xóm Liều
Em xin 1 chân vào hội nhà mình.

Các Cụ mua Bắc Hương ở đâu mà đắt thế :(, hôm trước loanh quanh vì vội Em mua 15, hôm sau ra chợ Kim Ngưu mua có 14.5 thôi ạ.

Mấy món các Cụ hay nấu có khi ta cứ làm cái hướng dẫn trên đây để cả nhà bổ túc thêm vào cho Gấu ngon miệng nhể :D
 

Balance

Xe tải
Biển số
OF-112491
Ngày cấp bằng
12/9/11
Số km
486
Động cơ
393,347 Mã lực
Cụ chủ làm thế ối mợ trên này về lại hành sói cho mà xem
 

jupiterMX

Xe tải
Biển số
OF-53436
Ngày cấp bằng
23/12/09
Số km
277
Động cơ
454,115 Mã lực
Đọc 9 trang của các cụ thật là hết hồn :(. Em không dám tưởng tượng tiếp nữa :((
 

italy_man

Xe điện
Biển số
OF-799
Ngày cấp bằng
17/7/06
Số km
2,537
Động cơ
598,498 Mã lực
Nơi ở
Hoàng Mai
Website
www.facebook.com
Hôm qua Gấu đi liên hoan với công ty, F1 chơi bên bà ngoại. Trời mưa, mát ->ra chợ làm ít ốc + 1kg bún khoanh + chai rượu Avinaa 29,5o gọi cha hàng xóm sang nhấm nháp cùng. Lâu lâu được thả lại hay :)) :)) :))

 

kh6d

Xe tăng
Biển số
OF-104163
Ngày cấp bằng
26/6/11
Số km
1,071
Động cơ
405,740 Mã lực
Kô thấy mợ nào vào khen các cụ 1 câu nhể ;))
 

xegiacmo

Xe container
Biển số
OF-124420
Ngày cấp bằng
16/12/11
Số km
8,984
Động cơ
431,841 Mã lực
Thuê người giúp việc thôi . Ngày nào cũng thế thì thời gian đi bú bia rượu với bạn bè nữa + lâu dần nó mòn tính đàn ông đi .
 

hoainamk32ftu

Xe máy
Biển số
OF-60326
Ngày cấp bằng
30/3/10
Số km
53
Động cơ
442,520 Mã lực
Nơi ở
Hải Phòng
Em sợ là lập hội này thì sẽ dính dáng đến 1 cơ số tai to mặt lớn của OF nhà mình nên thôi... Tế nhị cho các cụ ấy cụ ạ :D :))
Việc này thì có gì là xấu mà không dám sờ đến các cụ tai to mặt lớn? Ở nhà em vẫn làm đầu bếp mỗi chiều. MUỐN ĂN THÌ LĂN VÀO BẾP THÔI
 

Khonghieu

Xe container
Biển số
OF-51386
Ngày cấp bằng
22/11/09
Số km
6,329
Động cơ
516,450 Mã lực
Nơi ở
đằng sau lưng mọi người
Em đang rảnh nên làm 2 nồi canh, cà tím nấu sườn + đậu rán; canh dưa sườn. Tối nay chọn một trong hai, nồi còn lại trưa mai ăn ạ :P
 

Especen

Xe container
Biển số
OF-11442
Ngày cấp bằng
5/11/07
Số km
6,050
Động cơ
589,465 Mã lực
Nơi ở
28 Thọ Xương
Website
www.especen.vn
Cụ xui hay đấy, hôm đến nhà ông bạn nhậu thấy người giúp việc trẻ đẹp xinh tươi mà còn ăn mặc hơi model hỏi ra mới biết SV làm part-time, cụ chủ thử nghiên cứu vụ xui này xem có khi có khối thứ hay đấy.
Cụ hỏi hộ em cái a lô với, có khi em cũng phải liên hệ cho luân chuyển cán bộ với, sino nhà em cũ quá rồi...
 

HoanggiaLuxury

Xe tải
Biển số
OF-135875
Ngày cấp bằng
25/3/12
Số km
228
Động cơ
371,570 Mã lực
Nơi ở
Số 2 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Website
hoanggiamobile.com
Đên lập hội "Người đàn ông của gia đình" rồi mời các cụ OF nhà mh trao giải cho các cụ nhỉ :D
 

Codochi3003

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-132501
Ngày cấp bằng
27/2/12
Số km
730
Động cơ
379,250 Mã lực
Nơi ở
Đội Cấn - Ba Đình
Cụ đừng chém... Nhà em chuyên gia Bắc Hương trộn Si dẻo đây mà. Mua vẫn giá đấy cụ ạ :)):)):))

từ ngày học cấp 2 mình đã biết Bắc trộn Si rồi. cơ mà h nhà em chỉ ăn tám thơm thôi. he he. cơ mà đàn ông đảm đang thì vợ nó được nhờ. cuối tuần em vẫn để công chúa nhà em vào bếp. em nấu nướng t2-t6 là đủ rùi. như thế mới vui
 

ngaydoclap

Xe container
Biển số
OF-12284
Ngày cấp bằng
26/12/07
Số km
7,351
Động cơ
590,159 Mã lực
Nơi ở
Đồn mang cá
Em bắt đầu những món của mình, trước tiên là rau muống luộc, rau rút luộc:
Rau muống luộc nếu các cụ muốn có chút hương vị thật mộc mạc thì khi vớt rau ra rắc thêm vài cọng ngổ vào, và đánh chua thì nên vắt chanh. Nếu không rắc ngổ có thể luộc cùng rau rút cũng ngon chả kém, em thích vắt chanh hoặc me hơn luộc sấu.
Rau rút luộc như rau muống, nhớ là nước sôi già thả rau vừa chín tới vớt khẩn trương, đừng cho rau ngổ át mùi.
Nước chấm, tùy khẩu vị.
 

xe thủng lốp

Xe container
Biển số
OF-119659
Ngày cấp bằng
7/11/11
Số km
5,986
Động cơ
443,356 Mã lực
Nơi ở
Trong đống rơm
Kính các Cụ đeo tạp dề : Ở quán Đầu bò Tuyên quang có món Thịt lợn Đen nướng , Ko ướp riềng mẻ nhưng ăn lại ko thấy giống thịt nướng Tquốc, Các sư phụ có biết nó ướp kiểu gì ko bày em phát, (b)
Cụ thử dùng cái này xem sao :D

Kinh hãi thịt bò được ướp bằng... nước tẩy bồn cầu

Thứ Tư, 11/07/2012 16:33
Trong vai một đầu bếp học việc, PV đã mục sở thị hậu trường nhà bếp của một khách sạn có tiếng ở Hà Nội và một quán nhậu bình dân (đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội).

Hiểm họa “chết người” từ món ăn bình dân

Theo một đầu bếp tên T., dầu điều khi được chế biến, lọc cẩn thận thì không gây hại. Tuy nhiên, các quán ăn thường dùng hạt điều nguyên chất. Loại hạt điều này có chứa urushiol, là hóa chất gây độc. Ăn quá nhiều chất này có thể gây chết người. Theo tìm hiểu được biết, 1 kg hạt điều màu giá 25.000 đồng thì có thể dùng cho khoảng 100 suất cơm rang.

Theo một đầu bếp T. cũng tiết lộ cách chế biến dầu điều như sau: Cho dầu lên bếp đun sôi, sau đó thả hạt điều màu vào hòa tan. Mỗi một suất cơm chỉ cần cho 1 thìa cà phê hạt điều màu là vô cùng bắt mắt. Hạt điều màu thông thường có mùi hắc nhưng khi tan trong dầu ăn thì bay mùi.

Đối với không ít người tiêu dùng, các loại thịt xông khói có trong danh mục các món khoái khẩu. Tuy nhiên, đối với những loại thịt không có nguồn gốc xuất xứ đang bán nhan nhản trên thị trường đánh lừa người tiêu dùng bằng các tên nhái thương hiệu nổi tiếng: Đức Việt, IKA…, màu sắc bao giờ cũng đỏ au, bắt mắt hơn hẳn những loại “chính thống”. Tìm hiểu cơ sở sản xuất loại thịt này nằm sâu trong ngõ 172, Phạm Văn Đồng (Cầu Giấy, Hà Nội), chúng tôi được biết, cơ sở này dùng loại hóa chất B6, B9 để tiêm vào thịt nhằm giữ màu và tạo mùi.


Một hộp chất tạo màu cực độc hàng Trung Quốc đội mác Thái Lan mà bà P. quảng cáo.

Theo TS.BS Trần Thị Minh Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, chất nitrite và nitrate có thể kết hợp với axít amin của thịt để tạo thành các hợp chất như nitrosamine và nitrosamide là các chất có nguy cơ gây ung thư.

Nước tẩy bồn cầu làm mềm thịt bò

Một tiết lộ kinh hoàng của các đầu bếp gạo cội thì việc sử dụng soda lại theo nguyên tắc làm mềm thịt bằng cách phá hủy, phân hủy các tế bào thịt. Sức công phá của loại bột này khủng khiếp đến mức có người còn dùng để tẩy rửa bồn vệ sinh.


Soda dùng làm mềm thịt bò do PV mua.

Anh Cao Đức (bếp trưởng bếp Âu, khách sạn Sofitel, đường Thanh Niên, Tây Hồ, Hà Nội) bật mí: “Những người đầu bếp không có kinh nghiệm hoặc vì lợi nhuận kinh doanh coi việc dùng các chất phụ gia làm từ hóa học để ướp thịt bò là một biện pháp vừa nhanh, gọn mà hiệu quả tức thì. Gọi là màu thực phẩm cho yên tâm, chứ thực ra là hóa chất khá mạnh dùng để tẩy bồn cầu”.

Anh Đức cho biết: “Đối với các đầu bếp chuyên nghiệp, việc tẩm ướp làm mềm thịt bằng bí quyết tự nhiên là tạo men bằng trứng và bột năng. Để thực hiện quy trình này, họ sẽ ngâm thịt bò vào nước khoảng 15 phút cho các thớ thịt nở hết ra. Sau đó, trứng và bột năng đánh đều tạo thành lớp men và củng cố thêm một lớp bên ngoài để đảm bảo gia vị không bị trôi. Công đoạn cuối cùng là dùng lửa to một cách “bất ngờ” để làm chín thịt bò giúp cho miếng thịt bên ngoài thì khô, nhưng bên trong vẫn mềm và thơm ngọt”. Anh Đức gọi vui đây là phương pháp “làm chín một cách đột xuất tạo hiệu quả cao”, tuy nhiên, không phải ai cũng đủ độ “tinh” để pha trộn định mức loại men tự nhiên này một cách hiệu quả.

Những đầu bếp trẻ, thiếu kinh nghiệm sẵn sàng dùng các loại soda ướp bò để tạo hiệu quả tức thì. Soda ướp bò phổ biến trên thị trường có 2 loại: Bicarbonate of soda và baking soda. Trong đó, baking soda là loại phụ gia có chất xúc tác cực mạnh nên nhiều nhà hàng vì không có kinh nghiệm tẩm ướp hoặc muốn đơn giản hóa quy trình sẵn sàng sử dụng loại hóa chất độc hại này. Giá một hộp baking soda khá bèo, chỉ khoảng từ 10.000 - 12.000 đồng nhưng có thể dùng để ướp cả trăm kg thịt. “Người nào tinh ý sẽ phát hiện ra vì nếu được tẩm ướp bằng chất hóa học, miếng thịt sẽ bị nhão bởi các thớ thịt đã bị giãn trong quá trình ngâm tẩm chứ không có độ dẻo như thịt được nấu thông thường” - anh Đức nói.

Theo chân một đầu bếp tên V. xâm nhập vào thị trường “đen” bán các loại hóa chất độc hại, PV đã mua một hộp nhựa màu trắng, nhãn xanh, 100gam với tên gọi “bicarbonate of soda” giá 25.000 đồng. Bên trong là bột mịn màu trắng đã vón cục.

Tại sạp hàng bán đồ khô kiốt 510 (Trung tâm thương mại chợ Hàng Da, Hà Nội), bà P., chủ sạp hàng vừa thấy đầu bếp V. đến đã mời chào vô số những loại phụ gia mới nhập số lượng lớn như baking soda, thuốc B9, hóa chất Rhodamine B, các loại phẩm tạo màu của Trung Quốc. Thậm chí, bà P. còn vào kho hàng lấy ra một hộp tạo màu của Thái Lan có tên gọi “orange red NS5 colour” để quảng cáo đã cháy hàng vì công dụng tuyệt hảo. Đầu bếp V. tiết lộ, loại phẩm màu mà chủ sạp hàng nói sản xuất từ Thái Lan chính là hàng Trung Quốc, dùng tạo màu cho tất cả các món ăn cần màu.

“Phù phép” lợn sề thành thịt bò

Để phù phép biến thịt lợn sề thành thịt bò thì phẩm màu hoa hiên được coi là “bảo bối”. Đây là một loại màu hóa học, một phụ gia không thể thiếu để cải thiện màu sắc của loại thịt giả bò. Chỉ cần 1 thìa cà phê bột hoa hiên hòa vào nước để ngâm thịt bò thì chỉ trong vòng nửa ngày thịt lợn sẽ có màu sắc giống như thịt bò tươi, không khác nhau là mấy.

Nguy hiểm hơn nữa, thịt lợn chết đã bị ôi thiu vẫn có thể đánh lừa người tiêu dùng bằng loại phẩm màu này. Thịt lợn sề nuôi nhiều năm, không sinh sản nữa sẽ được bán lại với giá rẻ chỉ bằng 1/2 so với thịt lợn thường. Thịt lợn sề có đặc trưng là miếng thăn lợn to, thớ thịt dày, không có mùi hôi. Các công đoạn phù phép biến thịt lợn sề thành thịt bò cũng cần đến “bảo bối” là chất phụ gia có tên gọi maltol. Chỉ cần 0.05% - 0.1% so với lượng sản phẩm, hóa chất này đã có thể triệt tiêu được những mùi khó chịu đặc trưng của thịt lợn. Nếu kết hợp với chất tạo mùi như bột hương vị bò, nước tinh chất bò thì sẽ giúp duy trì hương lâu dài của sản phẩm.

Theo các chuyên gia vệ sinh an toàn thực phẩm, việc sử dụng thực phẩm chứa phẩm màu tổng hợp lâu dài có những nguy hại cho sức khỏe, như gây mầm bệnh u não, ung thư bàng quang, dị ứng, hen suyễn... Người tiêu dùng nên sử dụng màu tự nhiên hoặc chỉ chọn những thực phẩm có nguồn gốc, thực phẩm nhuộm màu phải có địa chỉ và đăng ký chất lượng với cơ quan y tế.

Trao đổi với PV, các đầu bếp đều cho rằng, dù biết các hóa chất, phụ gia, phẩm màu là độc hại và nằm trong danh mục cấm nhưng vì lợi nhuận kinh tế nên phải dùng. Khách hàng ăn xong, khen ngon là cánh đầu bếp hoàn thành nhiệm vụ chứ chẳng ai còn quan tâm tới hậu quả về sau.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top