xanh hay đỏ thì có gì mà phải ngại hả bác maz??? nước làm mát bây giờ toàn dùng nước cất, pha thêm hóa chất vào để nhiệt độ sôi của nó cao hơn 100 độ để không bị bay hơi, nước dùng tuần hoàn, thu hồi lại, là 1 hệ thống kín chứ có đâu phải như mấy cái nồi súp de hồi xưa mà lo có cặn can xi bám vào để phải xúc rửa?
Còn nếu quả thực xe bác thấy có cặn can xi (kiểu như phích nước ở nhà vẫn có) thì dùng 1 hóa chất làm tan theo kiểu tạo phức (ngôn ngữ hóa học) chứ không phải phản ứng (kiểu cho axit vào để hòa tan),... đáng tiếc là tôi rơi hết kiến thức hóa học rồi nên không nhớ tên/công thức nó là gì, có điều muốn thì chỉ 1 buổi là tìm được ra... nhưng chắc bác lo lắng là cái "xanh" "đỏ" chứ không phải cặn can xi... nên theo tôi bác không phải lo lắng đến vậy...
Nếu bác thấy chí lý, xin bác 10 cha] hehe