Vải Lục Ngạn nổi tiếng hơn, nhưng em nghe đồn vải Thanh Hà mới là ngon nhất. Có cụ nào đánh giá được không ạ ?
Em thấy Thanh Hà ngon hơn, đó cũng là gốc của vải, L.Ngạn trồng sau nàyVải Lục Ngạn nổi tiếng hơn, nhưng em nghe đồn vải Thanh Hà mới là ngon nhất. Có cụ nào đánh giá được không ạ ?
E ăn cả cân vẫn bình thường, kn là các cụ ăn nhãn vải xong, làm cốc nước lọc to là hết lo nóng.Theo em biết vải thiều gốc ở Thanh Hà đc đem lên Lục Ngạn để trồng nên em nghĩ sẽ tương đối giống nhau
Loại quả này em ko dám ăn vì nóng, trước em ăn thoải mái ko sao nhưng hơn chục năm gần đây ăn khoảng 5-6 quả là bị rộp miệng
Ngày còn học đại học em cũng chén cả cân chẳng sao nhưng sau 2 tuần đi thực tập ở vùng vải ngày nào cũng chén đẫy bụng thì bị hiện tượng này. Sau chẳng dám ăn nữa, mỗi mùa ăn vài quả cho đỡ thèm thôiE ăn cả cân vẫn bình thường, kn là các cụ ăn nhãn vải xong, làm cốc nước lọc to là hết lo nóng.
3-4 ngày tết, rảnh rảnh e chén bay 2kg nhãn khô, tính ra có khi phải gần chục ký tươi, may mà ko toét hết người, nhưng càng ăn càng thấy vào.Ngày còn học đại học em cũng chén cả cân chẳng sao nhưng sau 2 tuần đi thực tập ở vùng vải ngày nào cũng chén đẫy bụng thì bị hiện tượng này. Sau chẳng dám ăn nữa, mỗi mùa ăn vài quả cho đỡ thèm thôi
Nghe nói bóc vải để lớp màng ngoài rồi ăn cả cùi và lớp màng này sẽ ko bị nóng nhưng em chưa thử bao giờ
Hay là thời ông Mai Thúc Loan bên khựa nó cũng vẫn chưa có cả vải chua, sau này một ông khựa đi buôn bên Ấn Độ nhặt hạt mang về trồng, rồi mình lại sang khựa nhặt lại hạt .Đọc trên wiki thì bảo vải thiều VN là gốc ở Thanh Hà do 1 cụ nhặt hạt vải của mấy người buôn bên Thiều Châu - Trung Quốc vào cuối tk 19. Tức là trước đó VN chưa có quả vải thiều. Thế quả vải mà ông Mai Thúc Loan gánh sang cống nộp là quả vải gì vậy các cụ. Nếu là vải rừng, vải tu hú thì chua loét. Méo ai thèm ăn mà cống
Wiki thì cụ cũng chỉ nên tin một phần. Đọc trong sử sách cả Việt Nam và Trung Quốc đều có thấy nhắc đến cống phẩm có quả vải. Chắc do chất đất nên chất lượng vải ở vùng nào đó của Việt Nam ngon hơn nên được đưa vào cống phẩm.Đọc trên wiki thì bảo vải thiều VN là gốc ở Thanh Hà do 1 cụ nhặt hạt vải của mấy người buôn bên Thiều Châu - Trung Quốc vào cuối tk 19. Tức là trước đó VN chưa có quả vải thiều. Thế quả vải mà ông Mai Thúc Loan gánh sang cống nộp là quả vải gì vậy các cụ. Nếu là vải rừng, vải tu hú thì chua loét. Méo ai thèm ăn mà cống