- Biển số
- OF-48457
- Ngày cấp bằng
- 11/10/09
- Số km
- 5,653
- Động cơ
- 541,124 Mã lực
cụ ra thẳng show room AC hỏi chỗ mua hàng chuẩn nó có hệ thống đại lí đó!các bác cho hỏi làm thế nào để phân biệt mdf an cường với các loại mdf khác?
cụ ra thẳng show room AC hỏi chỗ mua hàng chuẩn nó có hệ thống đại lí đó!các bác cho hỏi làm thế nào để phân biệt mdf an cường với các loại mdf khác?
Liệu thớt cụ lục tìm có phải cái này ko ?Em chào các cụ,
Em nhớ cách đây đôi ba năm, em đọc dc 1 thớt rất hay của 1 bác nào đó, tư vấn rất chuyên nghiệp về tủ bếp, chất liệu gỗ. Đặc biệt là các phụ kiện tủ bếp thông minh của Blum, Hafele, v.v.. mà bọn Tây nó hay dùng, làm em rất thích và nhất quyết tự bảo sau này có nhà riêng sẽ làm cho vợ 1 căn bếp xịn sò như thế. Mà em lục lại không thể nào tìm ra được.
Nay, em xin phép mở bài mới, đang vào giai đoạn hoàn thiện nhà, xin các cụ bớt chút thời gian tư vấn cho em bây giờ nên dùng những phụ kiện nào là thực tế và ứng dụng nhất, vd như:
- Nâng hạ giá bát đĩa
- Kệ tủ kho để đồ khô
- Kệ gia vị, các thể loại kệ, bản lề, v.v.. thông minh và gọn gàng khác.
+ Phụ kiện của hãng nào ngon ạ?, và mua ở đâu, đóng tủ bếp ở đâu thì ổn, v.v..
Em xin cám ơn sâu sắc và chân thành !!!
Xêm xêm cụ ạ, cùng 1 lò ra cảHàng Newera thế nào các cụ ơi? Em xem giá thấy cũng ngang ngửa Garis với Cariny.
Cụ chắc ko tại Newera hình như của VN hay sao ấy, xem tìm ra toàn trang VN thôi.Xêm xêm cụ ạ, cùng 1 lò ra cả
Chuẩn cụ ah, em cũng máu làm mấy tủ kia lắm nhưng nghĩ sau này nó cong vênh nứt vỡ nên thôi, lại đỡ được mớ tiến
Nhà e dùng tủ bếp nhôm chả cong vênh nứt vỡ ám mùi ẩm ủng gì mỗi tội xấu
Màu trắng cũng đẹp lắm ạ.với cả khổ nhất của mấy tủ kia là nấm mốc ạ.lắm lúc mở cánh tủ ra không thở nổi với mùi nấm mốc + mùi gia vị + mùi mỡ quện vào nhau.chứ bản lề thay phát mộtChuẩn cụ ah, em cũng máu làm mấy tủ kia lắm nhưng nghĩ sau này nó cong vênh nứt vỡ nên thôi, lại đỡ được mớ tiến
Nhưng công nhận xấu dù giờ nhôm nó làm mầu cũng đỡ dại nhiều
HỒi nhà cũ em không đầu tư, làm bếp nhựa mà dùng 5 năm không vấn đề gì. Bây giờ bếp nhựa em thấy làm ổn phết mà cụ.e thấy mấy cái bản lề gắn vào nó bong ra cụ ạ. Đc khoảng tầm năm là mở cửa ra cửa vào nó rơi cả bản lề. E dùng gỗ nhựa picomat và dán agrinic hay cái gì đó An cường ấy, tưởng bền mà cũng chả ưng
Budget 30tr và 1 số yêu cầu về phụ kiện như trên là ko khả thi cụ ạ. Em có thể sơ lược khái toán của 1 đơn vị giá rẻ trên thị trường ntn ạ ( không phải bên e nhé vì bên e giá cao hơn ạ)Em tính làm lại cái tủ bếp, dự trù tầm 30tr đổ lại thôi ah( bồn rửa, bếp từ em có sẵn rồi). Mấy bữa nay nhiều bác xưởng mộc alo tư vấn mà em loạn hết đầu. Các cụ có kinh nghiệm tư vấn giúp em với ạ! Với tầm kinh phí đó, bếp chữ L chiều dài 4m5, em tính lắp 1 giá bát di động 2 tầng, 1 giá xoong nồi, 1 giá gia vị, 1 giá góc vuông..theo các cụ thì em nên dùng gỗ công nghiệp loại nào, phụ kiện hãng nào ạ!? Em cảm ơn!
Dạ em cảm ơn cụ. Em quên không nêu tình trạng bếp nhà em hiện tại để nhờ các cụ tư vấn dễ hơn. Bếp nhà em chữ L đổ đanh, đã ốp đá granite đen cụ ah! Với kinh phí như em nêu trên với các mục như cụ nói( gỗ, bản lề, ray) thì em nên dùng loại nào là ổn nhất trong tầm giá ah?!Budget 30tr và 1 số yêu cầu về phụ kiện như trên là ko khả thi cụ ạ. Em có thể sơ lược khái toán của 1 đơn vị giá rẻ trên thị trường ntn ạ ( không phải bên e nhé vì bên e giá cao hơn ạ)
1. Gỗ dao động tầm 3tr5/md ( gỗ tự nhiên), 4tr5 gỗ cn = 16-20tr
2. Giá bát di động = 4- 6tr, giá xoong inox 201 = 1.6tr ,inox 304= 2tr, giá xoay góc = 1tr5, giá gia vị ~1tr5
3. Đá ( giá rẻ) = 900/md = 4tr
4. Kính ( giá rẻ) = 700 = 3tr
5. Bản lề, tay nắm, pittong, ray.....~4tr
Trên đây là em tính sơ cho cụ những thứ rẻ nhất trên thị trường và chất lượng thì quan điểm cá nhân e không đánh giá cao. Vì phụ kiện toàn bộ là inox 201
Túm lại khi budget của cụ tầm đó thì cụ nên ưu tiên cho mục " GỖ, Bản lề, Ray" thay vì đầu tư phụ kiện giá bát, xoong, gia vị. Và thực sự lưu ý khi chọn đơn vị gỗ giá rẻ. Chúc cụ may mắn!
Như hình cụ gửi và dựa vào budger thì cụ nên chọn gỗ tự nhiên thì hợp lý hơn ạ.Dạ em cảm ơn cụ. Em quên không nêu tình trạng bếp nhà em hiện tại để nhờ các cụ tư vấn dễ hơn. Bếp nhà em chữ L đổ đanh, đã ốp đá granite đen cụ ah! Với kinh phí như em nêu trên với các mục như cụ nói( gỗ, bản lề, ray) thì em nên dùng loại nào là ổn nhất trong tầm giá ah?! View attachment 4402510
Em xin có 1 vài ý kiến ntn ạ:Các cụ có kinh nghiệm cho em hỏi dùng tủ bếp sơn Inchem tốt hơn hay Acrylic An Cường tốt hơn ạ, 2 loại này giá same same nhau và lúc đầu thì đều nhìn bóng bẩy như nhau.
Vâng cụ,em sẽ lưu ý mấy cái cụ tư vấn. Cụ cho em hỏi thêm là em hiện đang thiên về dùng laminate( một phần do giá thành, 1 phần khác em thích nó thô mộc), liệu dùng full lami có ổn không cụ? Cụ xem hình cũng thấy em lên khung gỗ tự nhiên rồi ấy ah, nhưng em stop lại chuyển quan mdf vì nghĩ nếu gỗ tự nhiên mà loại tốt thì giá đắt quá mà gỗ loại thường thì sợ mối mọt ẩm mốc.Như hình cụ gửi và dựa vào budger thì cụ nên chọn gỗ tự nhiên thì hợp lý hơn ạ.
Còn nếu là em thì em sẽ phá bỏ bệ betong. Có rất nhiều Topic bàn về nhược điểm của hệ tủ khi xây bệ rồi ạ.
Tuy nhiên của bền tại người. Cá nhân em thấy nhiều nhà giữ gìn cũng vẫn ok
Khi lắp kiểu đã xây bệ cụ lưu ý 1 vài vấn đề sau:
- Bản lề ( nên chọn loại khá chút vì nó luôn quan trọng)
- Phụ kiện giá xoong... có thể cụ dùng hàng VN gia công sẽ hợp lý hơn ( vì hàng nhập kích thước bị fix sẵn)
- Gỗ ốp tường để làm nền bắt bản lề ưu tiên nó 1 chút ( cần loại kha khá để đỡ ẩm, mối mọt)
Thân!
Những thắc mắc trên của cụ là hoàn toàn đúng ạ: Em tư vấn như trên là vì budget của cụ ko quá rủng rỉnh. Còn tốt nhất để bền đẹp mà không phá bệ thì cụ chọn gỗ nhựa phủ Laminate ạ.Vâng cụ,em sẽ lưu ý mấy cái cụ tư vấn. Cụ cho em hỏi thêm là em hiện đang thiên về dùng laminate( một phần do giá thành, 1 phần khác em thích nó thô mộc), liệu dùng full lami có ổn không cụ? Cụ xem hình cũng thấy em lên khung gỗ tự nhiên rồi ấy ah, nhưng em stop lại chuyển quan mdf vì nghĩ nếu gỗ tự nhiên mà loại tốt thì giá đắt quá mà gỗ loại thường thì sợ mối mọt ẩm mốc.