- Biển số
- OF-545102
- Ngày cấp bằng
- 9/12/17
- Số km
- 740
- Động cơ
- 166,017 Mã lực
- Tuổi
- 36
Hôm nay trên mạng xã hội có rất nhiều bài viết phê phán, chửi rủa người dân đi mua tích trữ thức ăn phòng dịch. Vậy việc này ảnh hưởng tốt hay xấu đến thị trường, xã hội ? Quan điểm của em : TỐT, TỐT quá, mua TỐT lắm.
Tại sao lại như vậy ? Xin trình bày hầu các cụ .
Đầu tiên xin nói rõ là nhà em không bán các mặt hàng thực phẩm, chiều nay em cũng đi mua 2 thùng mì tôm, nên bài viết này theo quan điểm người tiêu dùng nhé các cụ :
1. Việc người dân đi mua trữ thực phẩm, bản chất là mua về để dùng, khác hẳn việc mua về đầu cơ tích trữ ôm hàng đợi tăng giá bán ra (như vụ khẩu trang), nên không nên phê phán này nọ. Các công ty doanh nghiệp mùa dịch đói méo mồm,hoạt động cầm chừng, nhân viên lương bị cắt giảm thậm chí bị cho nghỉ, bỗng nhiên bán được hàng, có tiền về,lại mừng quá. Các siêu thị, công ty có tiền hoạt động, nhân viên có lương có thưởng, chúng ta đã góp cho các doanh nghiệp qua cơn khó khăn. Các nhân viên có tiền lương về mua hoa hồng tặng vợ 8-3, mua sữa cho con,mua ít mực tươi cho chồng nhấm riệu, hoan hô.
2. Người dân đi mua thực phẩm tích trữ chứng tỏ đã có ý thức đề phòng dịch, là dấu hiệu tích cực, dù sao cũng hơn các anh chị vô tư cute hạt me cứ nghĩ dịch ở đâu xa bên nước Ngoài, không cần phòng bị.
3. Bình thường nhà cụ mợ nào cũng có trữ cá thịt trong ngăn đá tủ lạnh, bây giờ chỉ là trữ nhiều hơn thêm một chút mà thôi. Vì dịch bệnh nó bất thình lình, ví như đột nhiên chính quyền thông báo gia đình cầntự cách ly trong 14 ngày vì có tiếp xúc với người nhiễm bệnh, thì chúng ta cần có sẵn thức ăn để cả gia đình dùng trong nửa tháng,đóng cửa hạn chế tiếp xúc với bên ngoài.
4. Thực phẩm (gạo, muối, đường, cá, thịt, rau, mì tôm...) đều là hàng tự sản xuất được trong nước, nên càng mua càng tốt, không sợ thiếu nguồn cung, không sợ lũng đoạn xáo trộn thị trường. Mua đến đâu các công ty sản xuất thêm đến đó, đỡ phải tồn kho, mua nhiều các công ty đóng thuế nhiều, góp phần tăng kinh tế cho đất nước, chẳng phải là việc tốt hay sao ? Tiền để trong nhà thì làm sao kinh tế phát triển được ? Mua về rồi cũng ăn, không mất đi đâu mà nhiều người kêu lãng phí.
Tóm lại, em thấy mọi người đi mua trữ thực phẩm là TỐT QUÁ, hãy phòng trước, có dịch là đóng cửa núp trong nhà để CP dễ khoanh vùng và dập dịch,đừng có chạy long nhong ngoài đường đi gieo rắc mầm bệnh nữa, hỡi những con người thức thời biết lo xa phòng bị.
p/s : À, có mua trữ thì mua rau xanh thịt cá về chần nc sôi chia nhỏ bỏ túi nilong bỏ ngăn đá nha các cụ mợ. Cho có chất dinh dưỡng. Mì tôm mua 1 2 thùng về nếu có dịch thỉnh thoảng ăn kèm cho lạ miệng. Cứ rảnh khi nào thì đi mua, ko hết hàng đâu mà lo.
Tại sao lại như vậy ? Xin trình bày hầu các cụ .
Đầu tiên xin nói rõ là nhà em không bán các mặt hàng thực phẩm, chiều nay em cũng đi mua 2 thùng mì tôm, nên bài viết này theo quan điểm người tiêu dùng nhé các cụ :
1. Việc người dân đi mua trữ thực phẩm, bản chất là mua về để dùng, khác hẳn việc mua về đầu cơ tích trữ ôm hàng đợi tăng giá bán ra (như vụ khẩu trang), nên không nên phê phán này nọ. Các công ty doanh nghiệp mùa dịch đói méo mồm,hoạt động cầm chừng, nhân viên lương bị cắt giảm thậm chí bị cho nghỉ, bỗng nhiên bán được hàng, có tiền về,lại mừng quá. Các siêu thị, công ty có tiền hoạt động, nhân viên có lương có thưởng, chúng ta đã góp cho các doanh nghiệp qua cơn khó khăn. Các nhân viên có tiền lương về mua hoa hồng tặng vợ 8-3, mua sữa cho con,mua ít mực tươi cho chồng nhấm riệu, hoan hô.
2. Người dân đi mua thực phẩm tích trữ chứng tỏ đã có ý thức đề phòng dịch, là dấu hiệu tích cực, dù sao cũng hơn các anh chị vô tư cute hạt me cứ nghĩ dịch ở đâu xa bên nước Ngoài, không cần phòng bị.
3. Bình thường nhà cụ mợ nào cũng có trữ cá thịt trong ngăn đá tủ lạnh, bây giờ chỉ là trữ nhiều hơn thêm một chút mà thôi. Vì dịch bệnh nó bất thình lình, ví như đột nhiên chính quyền thông báo gia đình cầntự cách ly trong 14 ngày vì có tiếp xúc với người nhiễm bệnh, thì chúng ta cần có sẵn thức ăn để cả gia đình dùng trong nửa tháng,đóng cửa hạn chế tiếp xúc với bên ngoài.
4. Thực phẩm (gạo, muối, đường, cá, thịt, rau, mì tôm...) đều là hàng tự sản xuất được trong nước, nên càng mua càng tốt, không sợ thiếu nguồn cung, không sợ lũng đoạn xáo trộn thị trường. Mua đến đâu các công ty sản xuất thêm đến đó, đỡ phải tồn kho, mua nhiều các công ty đóng thuế nhiều, góp phần tăng kinh tế cho đất nước, chẳng phải là việc tốt hay sao ? Tiền để trong nhà thì làm sao kinh tế phát triển được ? Mua về rồi cũng ăn, không mất đi đâu mà nhiều người kêu lãng phí.
Tóm lại, em thấy mọi người đi mua trữ thực phẩm là TỐT QUÁ, hãy phòng trước, có dịch là đóng cửa núp trong nhà để CP dễ khoanh vùng và dập dịch,đừng có chạy long nhong ngoài đường đi gieo rắc mầm bệnh nữa, hỡi những con người thức thời biết lo xa phòng bị.
p/s : À, có mua trữ thì mua rau xanh thịt cá về chần nc sôi chia nhỏ bỏ túi nilong bỏ ngăn đá nha các cụ mợ. Cho có chất dinh dưỡng. Mì tôm mua 1 2 thùng về nếu có dịch thỉnh thoảng ăn kèm cho lạ miệng. Cứ rảnh khi nào thì đi mua, ko hết hàng đâu mà lo.
Chỉnh sửa cuối: