Cả nhà đã thấy Hè chưa ạ, còn em thì nóng lắm rồi
Nắng nóng này ăn gì cho bớt ngán, đừng lo đã có món ăn kèm đỉnh của đỉnh này.
Đang mùa rồi các chị em xắn tay vào làm ko kẻo hết mùa Sấu Non nhé!
Hôm nay em sẽ giới thiệu cho các chị em
món Sấu Bao tử ngâm mắm, món này ăn kèm canh cua, rau muống luộc, cà dầm, các món luộc bao phê luôn ạ. Kèm cả bún mì phở đều ngon ạ.
Cả nhà lưu ý: Sấu có hai loại là Sấu Nhựa và Sấu Dai. Đầu mùa sớm như này thường là sấu nhựa (quả có nhựa nhiều, ruột mềm, có vị chát) Sấu Dai thường trổ trái muộn hơn nhưng dai hơn giòn hơn. Các chị có thể chờ 1 tháng nữa để làm phần 2 bằng sấu dai nhé.
Nguyên liệu :
-1kg sấu bao tử ( vì nhà em nghiền món này mà sấu non chỉ có đầu vụ nên em làm 2 kí ăn dần )
-1 chai nước mắm ngon (độ đạm trên 40 mắm . Noob thường dùng mắm Sa Châu Nam Định
- Tỏi ta 10 củ (bác nào thích ăn tỏi có thể cho nhiều hơn vì tỏi ngấm mắm, thêm vị chua của sấu non ngon hơn dấm tỏi rất nhiều)
- Ớt 10-20 trái tuỳ sở thích ăn cay (muốn cay vừa các bác để nguyên trái, chỉ cắt 2-3 quả thôi nạ)
Cách làm:
- Sấu chọn quả non, cắt được cả hạt. Tại sao lại là sấu non mà không phải là loại to
Tada, vậy là đã xong món sấu ngâm mắm tỏi đơn giản này ạ, ăn tốn lắm các chị ơi, giải nhiệt mà chấm rau gì cũng ngon. Đảm bảo chồng mê món này luôn í ạ
Sấu ngâm đường phèn mật ong và gừng
Nắng nóng này ăn gì cho bớt ngán, đừng lo đã có món ăn kèm đỉnh của đỉnh này.
Đang mùa rồi các chị em xắn tay vào làm ko kẻo hết mùa Sấu Non nhé!
Hôm nay em sẽ giới thiệu cho các chị em
món Sấu Bao tử ngâm mắm, món này ăn kèm canh cua, rau muống luộc, cà dầm, các món luộc bao phê luôn ạ. Kèm cả bún mì phở đều ngon ạ.
Cả nhà lưu ý: Sấu có hai loại là Sấu Nhựa và Sấu Dai. Đầu mùa sớm như này thường là sấu nhựa (quả có nhựa nhiều, ruột mềm, có vị chát) Sấu Dai thường trổ trái muộn hơn nhưng dai hơn giòn hơn. Các chị có thể chờ 1 tháng nữa để làm phần 2 bằng sấu dai nhé.
Nguyên liệu :
-1kg sấu bao tử ( vì nhà em nghiền món này mà sấu non chỉ có đầu vụ nên em làm 2 kí ăn dần )
-1 chai nước mắm ngon (độ đạm trên 40 mắm . Noob thường dùng mắm Sa Châu Nam Định
- Tỏi ta 10 củ (bác nào thích ăn tỏi có thể cho nhiều hơn vì tỏi ngấm mắm, thêm vị chua của sấu non ngon hơn dấm tỏi rất nhiều)
- Ớt 10-20 trái tuỳ sở thích ăn cay (muốn cay vừa các bác để nguyên trái, chỉ cắt 2-3 quả thôi nạ)
Cách làm:
- Sấu chọn quả non, cắt được cả hạt. Tại sao lại là sấu non mà không phải là loại to
Tada, vậy là đã xong món sấu ngâm mắm tỏi đơn giản này ạ, ăn tốn lắm các chị ơi, giải nhiệt mà chấm rau gì cũng ngon. Đảm bảo chồng mê món này luôn í ạ
Sấu ngâm đường phèn mật ong và gừng
Chỉnh sửa cuối: