LỚP PHẤN PHỦ TRÊN QUẢ NHO LÀ GÌ? TIP RỬA NHO SẠCH BÓNG KHÔNG CÒN SÁP PHẤN
Khi mới mua nho, ta thường thấy có một lớp phấn trắng phủ trên vỏ, dù đã rửa qua vài lần nước vẫn không sạch hoàn toàn. Lớp phấn đó là gì? Ăn cả vỏ còn phấn có gây hại cho sức khỏe không?
Thực ra bạn không cần quá lo lắng, đây thực chất là lớp bảo vệ tự nhiên của trái cây. Lớp phủ màu trắng bạc thường xuất hiện ở nho, mận, việt quất, có tác dụng như một rào cản chống lại côn trùng, vi khuẩn và giữ ẩm cho trái cây, về bản chất không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Tuy vậy, việc bụi bẩn bám trên lớp sáp này trong quá trình vận chuyển là không thể tránh khỏi. Để lớp vỏ trông sạch bóng, chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:
Nho mua về, bạn dùng kéo cắt rời từng quả khỏi cành. Bạn cắt thật khéo để không làm sứt vỏ nho, khiến nho nhanh bị hư.
Rửa nho bằng nước sạch để loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt.
Cho nho vào một chiếc chậu hoặc bát to rồi thêm một thìa muối, 2 thìa bột mì. Bột mì có độ nhớt nhất định và có thể hấp thụ tạp chất, bụi bẩn trên vỏ nho; trong khi đó muối có tác dụng khử trùng.
Thêm nước sạch và khuấy nhẹ nhàng bằng tay theo chuyển động tròn. Sau đó, ngâm nho trong 1-2 phút.
Rửa lại với nước sạch và đổ nho ra chậu để ráo nước.
nguồn copy