- Biển số
- OF-29999
- Ngày cấp bằng
- 25/2/09
- Số km
- 14,040
- Động cơ
- 1,523,459 Mã lực
Em mang về nhà uống cơ, thỉnh thoảng mới phaUống dè thế lão?
Em mang về nhà uống cơ, thỉnh thoảng mới phaUống dè thế lão?
E cũng cách 50 có 3 đốt tay, chắc kém cụ 1 vài tuổi.Trà uống nhiều, ngày mấy ấm thì không sao. Chứ cafe chuẩn thì được khuyến cáo không nên uống quá 2 ly/ngày.
Em thì 1 tuần làm ba, bốn lý cafe tự pha tại nhà. Trà thì một ngày đôi ba ấm. Thuốc lá, thuốc lào đã bỏ được mấy năm. Hôm nào nhậu say say mà ông bên cạnh châm thuốc là cũng thèm thèm và làm vài hơi. Chứ bình thường ngửi mùi thuốc đã khó chịu rồi.
Rượu, bia hồi em còn thanh niên U30 có lần em uống hết chai 750 ml mà vẫn Ok. Bia uống cả két.
Giờ U50 rồi. Tối về làm 1 lon bia hay đôi chén rượu ngâm. Chứ không uống đc nhiều nữa. Cũng rất hạn chế nhậu say. Hôm nào có việc phải uống nhiều là hôm sau mệt lắm!
Em có chuyện này kể cụ ngheBộ này có vẻ gọn nhẹ bác nhỉ.
Nhg em thích bộ ấm chén sứ, men trắng lòng chén. Vì dễ quan sát màu sắc của trà hơn
Và cũng có dung lượng lớn hơn, ví dụ ntn:
View attachment 8070704
Nhân tiện đây hỏi các bác một chút ạ,
Em quen uống trà ở hàng quán gần công ty, thời gian ~20 năm nay. Khoảng 5 năm nay thì độ chè mạn tăng cao, 1 ngày em phải uống tầm 3-5 cốc trà nóng,
Không rõ các tác dụng phụ của trà mạn là gì ạ?
Uống nhiều như em có phản tác dụng hay không ạ?
Em dùng nước lọc RO như sinh hoạt bình thường,Các cụ hay uống trà cho cháu hỏi: Các cụ dùng nước gì để đun rồi pha trà ạ?
Nước Giếng đá (test nếu sạch thì pha trà ngon nhất, có thể lọc thô nếu cấn thiết để đảm bảo độ trong)Các cụ hay uống trà cho cháu hỏi: Các cụ dùng nước gì để đun rồi pha trà ạ?
Em có mấy loại, xếp theo thứ tự ưu tiên:Các cụ hay uống trà cho cháu hỏi: Các cụ dùng nước gì để đun rồi pha trà ạ?
Quả chén này dưới xuôi ít thấy bán. Hôm em qua cái chợ phiên ven đường ở Yên Minh, thấy mua chơi - có 2k/1 cái.Uống nhõn mình lên e lười chả dùng lọc, mời các cụ trà sáng
View attachment 8077448
Lão này sưu tầm lắm ấm chén gốm/đất nung nhỉ?Mời ccm xơi nước ạ!
Em thích chè Tân cương - TN lắm, xưa nay toàn mua loại đắt nhất uốngEm trồng ở Phúc Trìu thuộc vùng trà Tân Cương Thái Nguyên (vùng trà Tân Cương bao gồm 3 xã: Tân Cương, Phúc Trìu, Phúc Xuân). Chỗ em chỉ là xưởng nhỏ thôi, chỉ sợ không đáp ứng được kỳ vọng của cụ
Em mua bình nước tinh khiết 19.5 lít để pha tràCác cụ hay uống trà cho cháu hỏi: Các cụ dùng nước gì để đun rồi pha trà ạ?
Em cũng chỉ quen uống trà ta, đi TQ, TW được uống các loại danh trà rất đắt tiền bên đó mà vẫn thấy nhạt2 gu khác hẳn nhau, không thể so sánh nên cũng chẳng thể nói về thứ cửa gì cả!
Với người quen uống trà ta thì trà ô long cũng quá nhạt. Người nghiện trà mộc họ không thích ướp bất cứ thứ hương nào vào. Người quen uống trà tầu, trà tây uống vào sẽ thấy rất khó chịu.
Chè búp ta nếu được sao rồi đánh mốc đúng trông như cái lưỡi câu (nên hay được gọi là chè móc câu), hơi có lớp mốc trắng phủ bên ngoài. Pha đặc nhưng nước vẫn xanh, tỏa mùi hương thơn đặc trưng của trà. Nhấm có vị chát nhẹ, sau đó chuyển dần thành vị ngọt.
Có cái chén đồng bộ với ấm sao không dùng mà lại uống bằng ly cối thế kia hử lão
Em mời cụ Xuka với các cụ mợ chén nước!Lão này sưu tầm lắm ấm chén gốm/đất nung nhỉ?
Nước ở Bạch Sa Tuyền này có cho cũng chịuEm mời cụ Xuka với các cụ mợ chén nước!
Ấm đề "Long Tỉnh tân trà - Bạch sa tuyền" - nghĩa là trà Long tỉnh vụ mới, (pha với) nước suối Bạch Sa!
Nhưng nhìn "Bạch Sa tuyền" này thì cụ mợ nào dám lấy nước về pha khum?
Nên em dùng nước máy pha với Shan tuyết thoai
View attachment 8077514
View attachment 8077516
Còn đây là Bạch sa tuyền - Hàng Châu, đồng hương với anh Long Tỉnh
View attachment 8077533
View attachment 8077534
Em đang độc ẩm đây.Cái ly Bát nhã Tâm kinh kia là để lúc uống với đá thì em dùng, còn thì uống = cái chén kia đấy ...độc ẩm mà
Tối ăn cơm xong là em làm 1 phích nước sôi + 1 Bình giữ nhiệt đầy đá viên lên sân thượng ngồi vừa hóng mát vừa nghe nhạc vừa chém gió vừa lv mà Mấy chén đầu uống trà nóng, sau thì chuyển sang trà đá
View attachment 8077543