- Biển số
- OF-424775
- Ngày cấp bằng
- 25/5/16
- Số km
- 5,860
- Động cơ
- 134,443 Mã lực
- Tuổi
- 43
Dao Nhật hoa mắt quá, em chuyển sang dùng dao Đức Zwilling được không các cụ?
em có mấy con dao Cao Bằng, nói chung là dùng tốt công việc bếp núc, mỗi cái trông nó ko dc vệ sinhEm thích con dao mèo
em nghĩ không phải do không biết băm chặt mà dùng không đúng chức năng của nó. Con dao chặt thì không thể bị gãy cán được đâu ạ.Global không biết băm chặt có trường hợp bị gẫy cán chỗ hàn với lưỡi dao rồi đấy cụ.
mua dòng GF , rèn nguyên khốiGlobal không biết băm chặt có trường hợp bị gẫy cán chỗ hàn với lưỡi dao rồi đấy cụ.
cảm ơn cụ, cháu thử xem ạcụ vào những fanface hàng bãi nhật, hay là buy buy viêt nam ấy. buy buy thì chuyên bán dao bãi nên giá hơi cao hơn mấy bác khác nhưng đỡ cái là uy tín và chất lượng còn mấy cái fanface hàng bãi thì 2 3 hôm có ng rao bán mà hên xui
Em thích mấy cái dao đấy vừa nhỏ gọn, đi câu cá tiện cái là đem ra chặt cây làm chống cầnem có mấy con dao Cao Bằng, nói chung là dùng tốt công việc bếp núc, mỗi cái trông nó ko dc vệ sinh
Vâng, bộ dao nên có ít nhất 3 chú: gọt, thái, chặt, sử dụng đúng mục đích sẽ đạt độ bền và hiệu suất cao.em nghĩ không phải do không biết băm chặt mà dùng không đúng chức năng của nó. Con dao chặt thì không thể bị gãy cán được đâu ạ.
Được quá ấy cụ, chỉ sợ cụ cũng hoa mắt vì Zwilling có 3-4 dòng từ 1-3tr thôiDao Nhật hoa mắt quá, em chuyển sang dùng dao Đức Zwilling được không các cụ?
Cụ nói chuẩn, dao gọt thì lại có 2 dao, 1 loạt gọt rau củ, 1 loại gọt trái câyVâng, bộ dao nên có ít nhất 3 chú: gọt, thái, chặt, sử dụng đúng mục đích sẽ đạt độ bền và hiệu suất cao.
Theo ý em là nếu sử dụng mà biết giữ ấy cụ ạ. Chứ nếu xài không giữ thì cỡ nào cũng mẻ được ạ. Em thấy MC66 nếu xài đúng chức năng thì cực kì lâu cùn ạ. Còn 2 cụ nhà em xài từ VG-10, MC66 đến dao sứ còn mẻ được đây. Góp vui với cụ vài tấm của một bác mài dao dạo ạ. Em đang đợi Miyabi Black về trải nghiệm nữa.Cụ không thích Shun vì dễ mẻ mà lại thích thép MC66 thì hơi mâu thuẫn. Vì MC66 cứng hơn VG10 nhưng thép càng cứng thì càng giòn, thép MC66 còn dễ mẻ hơn cả VG10.
Không cần trải nghiệm Sunnecko đâu cụ, đừng tin bọn Tàu nói. Bọn Tây nó đo độ cứng dao Sunnecko nó kêu chỉ được 56HRC.
Em cũng thấy rồi cụ ạ. Nên bộ Global em treo lên rồi. Góp vui với cụ. Nhìn cứ như đang ngoác miệng cười.Global không biết băm chặt có trường hợp bị gẫy cán chỗ hàn với lưỡi dao rồi đấy cụ.
Em thấy sử dụng gia đình thì cũng không cần đến GF ạ. Ngày xài được một hai lần, mỗi lần có bao lâu đâu ạ. Quan trọng mình sử dụng đúng chức năng của nó. GF em cầm thì cảm giác đầm và chắc tay hơn G-Series. À Global còn dòng IST dành cho nội địa nữa ạ.mua dòng GF , rèn nguyên khối
Em vẫn chưa thấy dao bếp làm từ thép CPM nữa. Hay kiến thức của em có hạn. Em chỉ mới thấy Zdp-189, cơ mà giá cũng cao phết.CPM s125v làm dao tốt hơn so với CPM S110V/ CPM-S90V/ M390. Nhật có zdp-189 làm dao rất sắc nhưng vẫn mau cùn hơn CPM s125v.
Em thì khác cụ. Em mài dao cho nhà em và hàng xóm ý là mài xong luôn nhắc nhở rồi thế mà ai cũng đứt tay. Bữa cụ nhà em cắt sao bay mất miếng thịt ngón tay, mới đây thì thèn em làm phát đến gần xương, rồi bà hàng xóm cũng bị. Giờ ai cũng la em. Mài sắc quá cũng không ổn vì kiểu như xài dao cùn quen rồi, dao sắc quá nên sợ.shop đó em biết cụ ạ, nhưng giá hơi cao. Chiếc Chef's Knife VG10 hơn 3tr trong khi em mua chiếc VG10 kia có hơn 1tr thôi, nếu có điều kiện em mời cụ gl xem có khác gì nhau không mà giá chênh nhau thế
cụ hơi nhầm nhé, dao sắc mới khó đứt tay ạ, vì mình cắt nhát nào ra nhát đấy
Chắc cụ chưa vào bếp bao giờ ? Khi làm bếp dùng đến dao mà gặp con dao đểu thì chỉ muốn ném luôn, còn dùng được con dao tốt thì thích lắm.cũng chỉ là con dao thôi mà, phí tiền mua loại đấy
Đây là thép công cụ đặc biệt của Mỹ, có tỷ lệ thành phần Vanadi cùng 1 số nguyên tố khác rất cao, nguyên tố Vanadi trong thép có tính chống mài mòn rất cao, sắc và lâu cùn. Em thường mua thép rồi tự làm, trên thị trường nước ngoài thấy có bán dao xếp, giá khá đắt.Em vẫn chưa thấy dao bếp làm từ thép CPM nữa. Hay kiến thức của em có hạn. Em chỉ mới thấy Zdp-189, cơ mà giá cũng cao phết.
Em thì có một mẫu CPM-S90V. Tuy nhiên thì em thấy thép này chỉ làm dao nhỏ. Không thấy ai làm dao to cả.Đây là thép công cụ đặc biệt của Mỹ, có tỷ lệ thành phần Vanadi cùng 1 số nguyên tố khác rất cao, nguyên tố Vanadi trong thép có tính chống mài mòn rất cao, sắc và lâu cùn. Em thường mua thép rồi tự làm, trên thị trường nước ngoài thấy có bán dao xếp, giá khá đắt.
Zwilling của Đức rất chuẩn cụ nên bắt đầu bằng Pro S, loại đó Made in Germany hoàn toàn, đủ sắc để dùng nhưng không quá sắc như dao Nhật, dao của Nhật sắc nhưng mài đòi hỏi kỹ năng tốt hơn rất nhiều. Dao Zwilling thì dễ hơn nhiều, cụ nào có dao Zwilling bị cùn mà không mài được, cháu có thể mài free choDao Nhật hoa mắt quá, em chuyển sang dùng dao Đức Zwilling được không các cụ?
Mời cụ xem video cách Tây họ thử độ bền của dao( con dao test trong video của thợ người Nga, người thực hiện hình như dân Tiệp):Em thì có một mẫu CPM-S90V. Tuy nhiên thì em thấy thép này chỉ làm dao nhỏ. Không thấy ai làm dao to cả.