Chuột túi chỉ có hoặc là ở Úc hoặc là ở Papua New Guinea (một quốc đảo nằm phía Bắc nước Úc), nên 100% là ba con tiểu yêu này xuất phát từ hai nước này.
Theo quy định ở Úc thì xuất khẩu các sản phẩm kangaroo đã qua chế biến như thịt, da thì tương đối dễ. Còn xuất khẩu nguyên con còn sống thì rất khó. Một trong những điều kiện cho xuất khẩu kangaroo sống là phải chứng minh môi trường mà chúng được chuyển tới phải thích hợp cho chúng. Rồi bác sĩ thú y Úc phải cấy microchip cho chúng, khám cho chúng và cấp giấy chứng nhận chúng khỏe mạnh, không có bệnh và đủ điều kiện sức khoẻ cho chuyến “xuất ngoại”. Kangaroo xuất ngoại thường là những con chưa trưởng thành vì sức đề kháng của chúng cao hơn và dễ thích nghi với môi trường mới hơn. Nên làm được giấy phép xuất khẩu mang mấy con này khỏi Úc không hề dễ dàng chút nào. Vấn đề không phải là chi phí mà là thủ tục.
https://www.dcceew.gov.au/sites/default/files/documents/macropod-conditions.pdf
Kangaroo khá “mắn” nhưng con mới sinh sẽ nằm trong túi con mẹ tới 190 ngày mới rời khỏi túi mẹ và từ lúc đó con mẹ mới “toan tính” để có “thêm đứa nữa” . Thêm nữa, nếu con mẹ cảm thấy điều kiện môi trường, khí hậu, thức ăn chưa thích hợp thì chúng có cơ thế “hoãn” sinh con non. Nên khả năng chúng sinh sôi như chuột ở môi trường VN là thấp.
Cháu dự là sẽ sớm có người tới (kín đáo) xin nhận lại thôi. Nếu chúng tới từ Úc thì khả năng cao chúng đã được cấy microchip. Mang chúng tới bác sĩ thú y, soi microchip là ra thông tin.