- Biển số
- OF-39113
- Ngày cấp bằng
- 25/6/09
- Số km
- 1,139
- Động cơ
- 479,058 Mã lực
"Mới đây, nhiều người dân tỏ ra lo lắng về việc nhiều nhà hàng, quán nước sử dụng loại đá “không tan”, gây ngạt thở, chóng mặt, buồn nôn...
Mới đây, PV đã vào cuộc điều tra sau khi nhận được phản ánh của độc giả về việc nhiều nhà hàng, quán nước sử dụng loại đá “không tan”, gây ngạt thở, chóng mặt, buồn nôn...
.................
Để hiểu rõ hơn về loại đá “lạ” này, chúng tôi đã mang túi đá đến hỏi GS.Trần Hồng Côn, Giảng viên ĐH Khoa học Tự Nhiên. Sau khi quan sát và nghe chúng tôi miêu tả đặc điểm của loại đá này, GS. Côn không tỏ ra ngạc nhiên. GS. Côn cho hay, loại đá này trên thị trường bán rất nhiều. Vấn đề cần quan tâm chỉ là mục đích sử dụng của người mua dùng vào việc gì.
“Đây là đá khô, hay còn gọi với nhiều tên khác là đá khói, đá CO2 hay băng khói. Đá khô được sử dụng nhiều trong ngành công nghệ thực phẩm. Loại đá này được sản xuất bằng cách nén khí điôxít cacbon (CO2) thành dạng lỏng, loại bỏ nhiệt gây ra bởi quá trình nén, và sau đó cho CO2 lỏng giãn nở nhanh. Sự giãn nở này làm giảm nhiệt độ và làm cho một phần CO2 bị đóng băng thành "tuyết", sau đó "tuyết" này được nén thành các viên hay khối”, GS. Trần Hồng Côn nói."
Thùy link đây các cụ: http://docbao.vn/tin-tuc/16-06-2014/Hoang-mang-da-vien-nua-ngay-khong-tan-gay-kho-tho-buon-non/14/242955/
Em nhớ là đá khô ngày xưa nhà em có mua (mà phải đặt mới có) để....ướp xác mà sao giờ lại mang ra uống???? Đúng là không còn gì để nói? Quá nguy hiểm
Mới đây, PV đã vào cuộc điều tra sau khi nhận được phản ánh của độc giả về việc nhiều nhà hàng, quán nước sử dụng loại đá “không tan”, gây ngạt thở, chóng mặt, buồn nôn...
.................
Để hiểu rõ hơn về loại đá “lạ” này, chúng tôi đã mang túi đá đến hỏi GS.Trần Hồng Côn, Giảng viên ĐH Khoa học Tự Nhiên. Sau khi quan sát và nghe chúng tôi miêu tả đặc điểm của loại đá này, GS. Côn không tỏ ra ngạc nhiên. GS. Côn cho hay, loại đá này trên thị trường bán rất nhiều. Vấn đề cần quan tâm chỉ là mục đích sử dụng của người mua dùng vào việc gì.
“Đây là đá khô, hay còn gọi với nhiều tên khác là đá khói, đá CO2 hay băng khói. Đá khô được sử dụng nhiều trong ngành công nghệ thực phẩm. Loại đá này được sản xuất bằng cách nén khí điôxít cacbon (CO2) thành dạng lỏng, loại bỏ nhiệt gây ra bởi quá trình nén, và sau đó cho CO2 lỏng giãn nở nhanh. Sự giãn nở này làm giảm nhiệt độ và làm cho một phần CO2 bị đóng băng thành "tuyết", sau đó "tuyết" này được nén thành các viên hay khối”, GS. Trần Hồng Côn nói."
Thùy link đây các cụ: http://docbao.vn/tin-tuc/16-06-2014/Hoang-mang-da-vien-nua-ngay-khong-tan-gay-kho-tho-buon-non/14/242955/
Em nhớ là đá khô ngày xưa nhà em có mua (mà phải đặt mới có) để....ướp xác mà sao giờ lại mang ra uống???? Đúng là không còn gì để nói? Quá nguy hiểm
Chỉnh sửa cuối: