Các kụ ăn uống thế thì chít. Cạ gia đình em và gia đình thằng ku đồng hao đi có 6 tiếng trong đó, cạ ăn trưa và vá xe "mới" hết có 3.5M. Kụ chơi có tý mà hết có 1M, "rẻ " chán
Cụ nói chí lý lắm ạ.nói chung là phải học cách sống chung với cuộc sống, chứ cuộc sống ko đi theo các cụ
giờ 1 tuần các cửa hàng chỉ phục vụ thứ 7 và CN để tiết kiệm chi phí thôiEm mới vào ăn hôm t2 tuần này. Giật mình vì vắng người quá
Hi vọng nó sống khỏe để thỉnh thoảng đến ăn uống
Có gì phải giật mình hả cụ, thứ 2 đầu tuần đương nhiên vắng. Thứ 7, CN đông dã man. Thứ 4 có nhiều chương trình giảm giáEm mới vào ăn hôm t2 tuần này. Giật mình vì vắng người quá
Hi vọng nó sống khỏe để thỉnh thoảng đến ăn uống
Như nhiều cụ đã phân tích, mục 1 là do cụ không chịu bỏ tí công sức ghi lại số của cái cột gần chỗ cụ để xe; nếu có ghi lại, khi xuống lấy chỉ cần hỏi bảo vệ là ra.em vào đây một lần xong là không dám tới nữa:
- Lạc dưới nhà xe gần 1 giờ mới tìm thấy xe
- Lạc trên tầng mua bán, ăn uống để tìm cái đừong xuống nhà xe cũng hơn nửa giờ
- 3 người lớn và 4 trẻ con đi ăn gặp máy chém hết gần 3 củ(may là em được mời đi chứ ko thì chắc bán thân)
Giá cả ở Royal bán bằng giá ở bên ngoài. Sao các cụ cứ kêu đắt? Ở ngoài có cái đắt cái rẻ, ở Royal cũng vậy. Ở ngoài bán từ đồ ăn cho dân lao động đến doanh nhân, ở Royal phụ vụ dân cư, tầng lớp trên bình dân, trung lưu (???). Cửa hàng nào ở Royal bán hàng kém cạnh tranh, chất lượng không tương xứng với tiền bỏ ra thì vắng khách rồi đóng cửa..Như nhiều cụ đã phân tích, mục 1 là do cụ không chịu bỏ tí công sức ghi lại số của cái cột gần chỗ cụ để xe; nếu có ghi lại, khi xuống lấy chỉ cần hỏi bảo vệ là ra.
Mục 2, xin mời cụ xem lại câu trên. Mục 3: là do cụ không để ý giá cả trước khi ăn, cũng do chắc nhà cụ ăn đặc sản chi đó nên mới ra nông nỗi ấy - vụ này vào các cửa hàng đặc sản trên mặt đất cũng vậy thôi. Nhà cháu đi ăn mỗi người chỉ tốn thường là 100-150 nghìn, lần cao nhất là 300 nghìn/người.
ở đấy và trên này nêu ra ko phải là chặt chém, mà là giá thì ko chém, mà chém ở chỗ đồ lèo tèo, cụ hỏi giá trước thì thấy giá đó là bình thường, có điều khi mang đồ ra thì nó ko bình thườngNhiều cụ kêu không có tiền nhưng chi tiêu như đại gia, vào nhà hàng không cần hỏi giá trước. Em học theo tụi khoai tây bỏ kiểu sỹ diện đấy từ lâu rồi. Trừ một số trường hợp đặc biệt. Kể cả khi có khách em vẫn phải hỏi chủ quán xem món đặc thù của quán là gì, giá bao nhiêu, nhiều khi hỏi xong rồi chọn món khác Hôm trước em và F1 xuống hàng gà 99 ở dưới, làm 2 xuất. Cách nấu vẫn như ở ngoài, có cải tiến 1 tý cho phù hợp với trung tâm thương mại. 1 suất gồm 1 đùi, 1 cánh, miến hoặc xôi có 99K, ăn vừa đủ.
Khiếp, buồn buồn cụ lại chuyển nghề khảo cổ đấy ạEm chưa thử ăn uống gì, nhưng thấy đường đi lại khó khăn quá nên chưa muốn vào.
Em thấy nó đang tự bóp ...ái của nó cụ ạ .Nửa đêm không ngủ được, em vào dài dòng chút về cái sự mệt mà hôm trước trải qua để rồi ngẫm đi ngẫm lại thấy tiếc cho cái anh "Đô thị Hoàng gia", càng ngày càng tự đánh mất mình.
Hôm qua, lần thứ 3 em đưa gia đình vào đó thăm thú, chỉ mỗi bọn trẻ thích thú vì được nô đùa, còn bố mẹ chúng thì mệt nhoài, chẳng ai nói với ai nhưng chắc đều hiêu rằng sẽ không có ngày quay lại đó.
- Thôi thì cái sự chán bắt đầu từ cái tầng hầm gửi xe, quả là khó thích nghi với nó vì đi tới lần thứ 3 rồi mà em vẫn bị lạc, chắc có thể tại mình ngố nên vậy, nhưng với số lượng biển chỉ dẫn thưa thớt thì có lẽ em đi lần 10 chắc sẽ nhớ. Vui nhất là lúc bị lạc, hai bố con đang dắt nhau thì thằng ku mót tè, nhìn quanh cái nhà vệ sinh thì chẳng thấy đâu, may có cái thùng rác, định bụng đánh liều cho nó tè vào đó, rất may là khi nghiêng cái thùng thì có nhìn thấy cái cốc, vậy là đáp ứng được nhu cầu .
- Lên trung tâm thương mại, đi nhiều mỏi chân, bụng réo , đến lúc tìm chỗ ăn nạp năng lượng, tới khu vực ăn uống, thằng ku em còn trêu đây là khu "phố vẫy" vì mỗi hàng lại có một hai em đứng cổng chào mời nhiệt tình đến khổ sở, các em nói nhanh như cái máy, và cứ nói mà không cần để ý xem khách có cần nghe hay không.
- Sau khi đi một vòng, được các em xinh tươi đon đả chào mời, cả nhà em thống nhất chọn cửa hàng lẩu kiểu Mông cổ, và mình là nhóm khách hàng duy nhất của quán.
- Thấy em tư vấn chào mời là dùng theo set, vậy là gọi 2 set 249k và 299k gồm 1 lẩu,2 nướng,1 salat cho mỗi set.
- Trong lúc chờ đợi gọi mấy chai bia sài gòn cổ lùn với mấy chai khoáng, cái lạ là trong menu không có giá đồ uống, hỏi giá thì được báo là : Lavie thì 20k/ chai, bia thì 25k chai, ừ thì vào đây đắt cũng đúng, Ok !
- Trong lúc nhâm tí bia thì đồ được bê ra, thoạt đầu là kim chi, nom cũng được ăn cũng tạm, mỗi người được miếng là hết.
- Tiếp đến là rau sống kiểu salat, quá bất ngờ vì nó có vài lát ớt, vài lát tỏi với khoảng gần chục cái cọng xà lách . Ờ thì mềnh không thích ăn rau thì nhiều rau làm gì.Kệ !
- Gần chục phút sau thì mấy món nướng được bê ra,nào ba chỉ nướng, nào thì bò nướng, râu bạch tuộc nướng ... nghĩ nhiều món là thế nhưng mỗi thứ chỉ gọi là dính đĩa chứ không phải là đĩa, em đếm vội cũng được 8 miếng lát mỏng/ đĩa. Bấm bụng bảo chắc là họ dồn vào lẩu đây mà !
- Chỉ nháy mắt là nhà em hô biến cái đĩa từ vài miếng sang trạng thái không còn gì, bắt đầu ngồi chống đũa để chờ lẩu.
- PHải giục các em mới cho lẩu ra, nhà em còn trêu là chắc tụi bếp đang ninh xương cho ngọt đây mà.
- 2 nồi lẩu được bưng ra, 1 bò, 1 gà, em tí ngất vì nước lẩu mỗi nồi "đầy" tới 1/3 xoong, nước lẩu nhạt nhẽo toàn mùi nước cốt dừa, 2 loại gà bò chung 1 loại nước !
- Ngất tiếp phát nữa vì nồi lẩu bò, nguyên liệu chính là bò đếm nhanh cũng phải được độ 8-9 miếng bò đông lạnh mỏng dính cuốn tròn, em "bồi hồi" sống lại cái cảnh đói khổ hồi còn SV , miếng thịt mỏng đến nỗi em nhìn xuyên táo được, đúng là từ bé đến nhớn em thấy miếng thịt mỏng đến thế ! chắc nhà hàng đầu tư "dao" sắc lắm mới cắt mỏng được như vậy !
- Quay sang nồi lẩu gà, chắc cả nồi lẩu nếu ghép cẩn thận thì cũng phải được hơn 1 cái đùi chứ chả tưởng.
- Toàn bộ nguyên liệu họ cho ăn đều là hàng đông lạnh, chẳng cái nào có tên gọi là "tươi" cả ! ah, em quên, trừ rau.
- Thức ăn của hai "nồi lẩu " trên được chia đều cho 2 đứa trẻ con là vừa đủ vì có lẽ chỉ hơn nhân của bát phở tí tẹo.
- Các ông bố bà mẹ chỉ biết ngấu nghiến hết số rau ít ỏi mà nhà hàng cho kèm cùng với 2 bánh mỳ tôm khô,............ 1 phút 20 giây hết veo !!!
- Phải gọi thêm mỳ tôm để ăn thêm ! có một số nhà hàng ở ngoài kèm miễn phí , nhưng trong này không biết thế nào,chắc cú thì cứ hỏi cho nó chắc, 10k cho 1 bánh mỳ tôm khô to như hảo hảo, và 25k cho 1 gói mỳ tôm hàn cuốc.Thôi thì cố lên vài chục nữa cũng không sao, lâu lâu đổi gió ăn mỳ tôm "không người lái" cũng thích ! 45 k cho 3 gói mỳ tôm cho vào lẩu, ngẫm thấy nhà mình hoành phết !!!
- Nếu liệt kê số món, tưởng chừng là nhiều, nhưng số lượng chỉ tí tẹo, mỗi thứ bôi ra 1 tí xíu như trẻ con chơi đồ hàng, bát đĩa bày la liệt nhưng nội dung thì chả có mấy, đâm ra ăn xong cứ như chưa ăn.
- Đến mục quan trọng là tính tiền, 2 set, 3 bia,2 lavie,3 mỳ tôm ăn thêm vị chi là 880k cả VAT,con bé nhà em bảo đã có vat thì lấy VAT về cho công ty, được nhân viên báo là anh chị cứ về nhà, cho em địa chỉ mấy hôm nữa em chuyển tận nhà, đến lúc này thì chán hẳn, nghĩ bụng là các cô các chú cứ vẽ ra cái trò VAT đến thu thêm chứ có đeck gì. Cái lý do chuyển về nhà để khách hàng nản rồi bỏ qua, cái trò này xưa rồi.
Ra về với cái bụng rỗng tuếch, chi mất gần triệu bạc cho cái ăn mà chả được cái gì, lại mang cái bực vào người, bảo sao không khách trung thành?
khách vào một lần và không bao giờ trở lại ! ăn nhà hàng mà cứ như ăn cơm tù, cái gì cũng phải hỏi giá trước không thì bị chém đẹp.
Đồ ăn thì bôi bác, mỗi đĩa được 1 dúm đút nhủm cũng hết, chẳng trách đi ngang qua mấy nhà hàng có nơi không có 1 khách nào trong khi mặt sàn tính bằng trăm mét,
Thử hỏi với cách làm như vậy liệu họ có đang tự bóp cổ mình không ?
Cá nhân em, không hẹn ngày tái ngộ với Royal City !