- Biển số
- OF-508577
- Ngày cấp bằng
- 6/5/17
- Số km
- 136
- Động cơ
- 183,880 Mã lực
- Tuổi
- 47
Phải có mắm tôm mới dậy mùi bún thang các cụ ợ,
Biết nấu và biết ăn ngon mở nhà hàng thì đóng cửa sớm là 100% mợ Phẳng ợ. Mợ thử nhìn quanh đội bạn mà xemNghiêm túc là em cũng thích mở quán ăn, nhưng mà cả nhà em ko cho làm vì vất vả và điều kiện gđ ko đến mức để em phải khổ. Mà nấu như em tính ra giá thành chắc chả khứa nào ăn. Thôi em đành mời các cụ măm măm online
Hơ, lại có cả mực khô nướng nữa à???Nước dùng là phải có con mực khô nướng cho vào mới ngon, ngọt và dậy mùi
Nghe Moon em nói thật 100% làm không đúng chuẩn và thiếu 1 thứ cực kỳ quan trọng và ý nghĩa.Đầu tiên là ảnh minh hoạ em vừa chộp
https://img.otofun.net/upload/v6/2019/02/09/2242377-188258-img-20190209-114519-
2-2_iha1xmyz0mcbopb60s.jpg
Vưng em biết mà. Thích thì cũng thích, nhưng nghĩ tới việc đầu bù tóc rối với mắm muối bếp núc cũng kinh kinh, mà em quen nhàn hạ rồi nên bạn bè em rủ rê làm cùng em toàn từ chối.Biết nấu và biết ăn ngon mở nhà hàng thì đóng cửa sớm là 100% mợ Phẳng ợ. Mợ thử nhìn quanh đội bạn mà xem
Của mợ nhìn là thấy chuẩn rùi.Mời các cụ bún thang nhà em
Nếu ko có tôm khô có thể thay bằng mực khô cho dậy mùi cũng đc.Hơ, lại có cả mực khô nướng nữa à???
Em mới nghe lần đầu đấy
Nếu ko có tôm khô có thể thay bằng mực khô cho dậy mùi cũng đc.
Món này nếu nói đúng ra thì có thể coi nó là món đặc trưng của Hà Nội đấy, phở chưa là gì vì đi đâu cũng thấy chứ món này chỉ Hà Nội cũ mới có.
Thời nay ko biết chứ tầm 20-30 năm trước đố tìm thấy ở ngoài Hà Nội.
Thậm chí trong Hà Nội nhưng xa xa tý mạn Ngã Tư Sở hay Từ Liêm Từ Liếc, Đông Anh - Thanh Trì Sóc Sơn cũng chả biết bún thang là gì.
Bây giờ thì có thể thấy 1 số hàng bán bún thang ăn sáng, nhưng cũng chỉ là hàng phở gà tiện sẵn nước dùng gà thì biến tấu bán thêm bún thang, và cũng chỉ loanh quanh Ba Đình Hoàn Kiếm là có. Ra đến Cầu Giấy hay Nam Từ Liêm cũng chẳng thấy mấy hàng bún thang.
Nguồn gốc thì như các cụ nói rồi.
Em để ý thấy thường các nhà trên phố cổ hay làm món này và hay truyền kiểu từ cụ sang bà nội/ngoại rồi sang con gái.
Nhà em thì giỗ cũng hay làm món này đi kèm vs món xôi vò chè đường ( bột sắn quấy thêm ít đỗ xanh đồ ). Món xôi chè này cũng chỉ thấy phổ biến ở nội thành Hà Nội, nhiều nhất ở phố cổ ... giống món bún thang, ra ngoại thành là ko thấy và ra khỏi Hà Nội càng ko thấy.
Như nhà em thì cũng chỉ bên nhà nội hay nấu, dù cả nội ngoại đều ở phố cổ Hà Nội cả nhưng bên ngoại mãi sau này mới hay nấu do mẹ em về làm dâu thấy bà nội hay nấu hôm hoá vàng vs giỗ các cụ thì học để nấu cho bên ngoại. Còn bên nội thì bố em bảo từ thời cụ còn sống đã hay ăn bún thang hôm hoá vàng rồi.
Cũng có thể do hoàn cảnh gia đình khác nhau, nhà ngoại em thì xưa ông bà ngoại là dân lao động làm nghề nên ko biết món này, còn bà nội em lại là dân buôn nên biết món này.
Khi em đi học thì thấy hội bạn bè cũng chỉ có vài đứa nhà có thói quen làm món này hôm hoá vàng.
Đầu năm ko mấy ai ăn mực nên các gia đình nấu bằng tôm khô.Hơ, lại có cả mực khô nướng nữa à???
Em mới nghe lần đầu đấy
Vâng thực ra món này làm đâu cầu kỳ quá đâu, nấu phở bò hay mỳ vằn thắn còn lâu công hơn.Đầu năm ko mấy ai ăn mực nên các gia đình nấu bằng tôm khô.
Em ko phải người HN nên thú thực em ko biết chuẩn món này gồm những gì, em chỉ đi ăn ngoài hàng và về học theo. Em làm nhiều nên thành quen tay, giờ làm món này với em lại là món nhàn nhã nhất.
Ở HN hiện tại E đã ăn nhiều nơi nhưng có lẽ chỉ còn quán bún thang ở Quán Cũ phố Phan Đình Phùng là có nhiều hương vị nhất. Các Cụ thử ăn ở đó rồi E sẽ chỉ ra vì sao lại như vậy.
Thừa mòn j thì cho món ý vào hả cụ? Kiểu thập cẩm ý?Thang thuốc là cho nó sang thôi chứ nguồn gốc là tận dụng đồ cũ cả
Cụ ấy đùa đấy, làm món này công phu lắm đấy. Nhà em còn phải phơi tôm he khô từ hè để chuẩn bị nguyên liệu cho bữa bún thang Tết cơThừa mòn j thì cho món ý vào hả cụ? Kiểu thập cẩm ý?
Em ăn ở quán Cũ rồi, em ko đủ tinh tế để cảm nhận các hương vị khác nhau, nên em thấy nó cũng same same ở Vườn ẩm thực.Không biết các cụ mợ đã ăn Bún thang ở Quán cũ - Phan Đình Phùng chưa? Năm rồi hầu như tháng nào mình cũng ăn đây 2 lần và gọi kèm đĩa trứng muối. Tất nhiên trong suất có kèm củ cải muối rồi. Giờ mình lại chuẩn bị ra đó ăn sáng đây.
Bên trên có cụ bảo ở Vườn ẩm thực ăn được, đang định qua đó thử xem sao thì lại có mợ bảo không ngon như trước nữa. Khó nghĩ quá!
Đọc lại còm mãi mới thấy có cụ chung quan điểm
Món này nếu lê la phố cổ cccm qua Lương Văn Can nhé, hàng bên tay phải truớc lối rẽ qua phố gì mà bán đồ thờ í.
Hàng chị Hạnh, chỉ bán buổi tối, có cả chỗ ngồi trong ngõ rất HN ợ.
Em thik bát bún nước trong, ngọt gà + tôm, sợi bún nhỏ, trứng tráng mỏng thái chỉ nhưng đừng khô quá, ca la thầu như trên thì ngon tuyệt. Ôi chao, thèm!
Em thì hay ăn ở quán phở gà chỗ Cầu Gỗ, trước khi rẽ ra Hồ Gươm. Nước ở đó ngọt và tinh tế.Không biết các cụ mợ đã ăn Bún thang ở Quán cũ - Phan Đình Phùng chưa? Năm rồi hầu như tháng nào mình cũng ăn đây 2 lần và gọi kèm đĩa trứng muối. Tất nhiên trong suất có kèm củ cải muối rồi. Giờ mình lại chuẩn bị ra đó ăn sáng đây.
Bên trên có cụ bảo ở Vườn ẩm thực ăn được, đang định qua đó thử xem sao thì lại có mợ bảo không ngon như trước nữa. Khó nghĩ quá!
Đọc lại còm mãi mới thấy có cụ chung quan điểm