Nức nở tiếng lòng ❤™

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,939
Động cơ
327,788 Mã lực
Em tưởng bánh cuốn ngâm bột chua thì chỉ để được 1-2 ngày gì đó :D
Chị thấy em chồng chị về quê mua bánh cuốn xong mang lên cất ngăn đá ăn dần nữa cơ. Còn bánh cuốn này chị cũng ăn khoảng 2 bữa nên cất ngăn mát thôi. Để nhiều lần rồi mà ăn bình thường em ạ.
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
37,505
Động cơ
7,423,054 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
37,505
Động cơ
7,423,054 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎

comiki

Xe ba gác
Người OF
Biển số
OF-504527
Ngày cấp bằng
13/4/17
Số km
21,091
Động cơ
4,897,124 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em lại đi loăng quăng :D

20200429_152032.jpg
20200429_151832.jpg
20200429_151744.jpg
20200429_150237.jpg
 

Whoknow

Xe lăn
Biển số
OF-365110
Ngày cấp bằng
1/5/15
Số km
10,646
Động cơ
362,095 Mã lực
Chị thấy em chồng chị về quê mua bánh cuốn xong mang lên cất ngăn đá ăn dần nữa cơ. Còn bánh cuốn này chị cũng ăn khoảng 2 bữa nên cất ngăn mát thôi. Để nhiều lần rồi mà ăn bình thường em ạ.
1-2 bữa thì chắc vô tư, nếu để được ngăn đá thì có khi em cũng phải order bánh dưới Hải Dương lên ăn dần mới được ;))
 

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,939
Động cơ
327,788 Mã lực
1-2 bữa thì chắc vô tư, nếu để được ngăn đá thì có khi em cũng phải order bánh dưới Hải Dương lên ăn dần mới được ;))
Để tốt mà, bánh HD là bánh cuốn hả em. Em chồng chị lại thích bánh cuốn dưới quê Hải Hậu, nó để ngăn đá dùng dần.
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
37,505
Động cơ
7,423,054 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Em tưởng bánh cuốn ngâm bột chua thì chỉ để được 1-2 ngày gì đó :D
Chị thấy em chồng chị về quê mua bánh cuốn xong mang lên cất ngăn đá ăn dần nữa cơ. Còn bánh cuốn này chị cũng ăn khoảng 2 bữa nên cất ngăn mát thôi. Để nhiều lần rồi mà ăn bình thường em ạ.
1-2 bữa thì chắc vô tư, nếu để được ngăn đá thì có khi em cũng phải order bánh dưới Hải Dương lên ăn dần mới được ;))
Vâng, em thấy bảo bánh Hải Dương ngon nhất luôn :D
anh hungalpha nhể
Theo kinh nghiệm ăn bánh cuốn từ khi còn bằng hạt kê thì:

Bánh cuốn để ngăn mát sang ngày thứ hai là có vấn đề, cho dù ăn có thể không vấn đề gì. Nu Nâu nói chuẩn đấy, nó là đồ ngâm men chua. Trừ khi đưa chất bảo quản hoặc nhiền hàn the thì bánh để vài ngày trong tủ lạnh trơ trơ như mới ;)

Cũng theo kinh nghiệm bao năm làm phục vụ cho đứa làm bánh các loại:

Bánh cuốn để ngăn đá, kiểu như bánh mỳ rồi mang ra quay. Nếu bánh xịn thì khi mang ra ăn nó nát không còn độ dai, bánh cho các chất kể trên thì vẫn gắp bình thường ;)

Hải Dương bánh cũng khá ngon, bánh giống bánh Thanh Trì và một nửa làng Phú Đô và có phần giống bánh cuốn Phủ Lý. Nhưng Hải Dương không phải là nơi nổi tiếng những làng nghề làm bánh cuốn, làng nghề thì chỉ có làng nghề bánh tráng, bánh đa. Bánh cuốn Hải Dương là dạng bánh trung dung, có thể ăn chấm nước mắm mặn kiểu chả nướng, hay chấm mắm nhạt ăn giò, chả nguồn gốc là bánh cuốn Nam Định.
Mỗi loại bánh cuốn có hương vị và cách ăn khác nhau, chẳng hạn mang bánh cuống Thanh Trì, Hải Dương vào Nghệ An ăn thay bánh Mướt ăn với xúp Lươn thì dở òm, nhưng mang bánh cuốn Phủ Lý vào thì tạm thay thế được.
 

Whoknow

Xe lăn
Biển số
OF-365110
Ngày cấp bằng
1/5/15
Số km
10,646
Động cơ
362,095 Mã lực
Theo kinh nghiệm ăn bánh cuốn từ khi còn bằng hạt kê thì:

Bánh cuốn để ngăn mát sang ngày thứ hai là có vấn đề, cho dù ăn có thể không vấn đề gì. Nu Nâu nói chuẩn đấy, nó là đồ ngâm men chua. Trừ khi đưa chất bảo quản hoặc nhiền hàn the thì bánh để vài ngày trong tủ lạnh trơ trơ như mới ;)

Cũng theo kinh nghiệm bao năm làm phục vụ cho đứa làm bánh các loại:

Bánh cuốn để ngăn đá, kiểu như bánh mỳ rồi mang ra quay. Nếu bánh xịn thì khi mang ra ăn nó nát không còn độ dai, bánh cho các chất kể trên thì vẫn gắp bình thường ;)

Hải Dương bánh cũng khá ngon, bánh giống bánh Thanh Trì và một nửa làng Phú Đô và có phần giống bánh cuốn Phủ Lý. Nhưng Hải Dương không phải là nơi nổi tiếng những làng nghề làm bánh cuốn, làng nghề thì chỉ có làng nghề bánh tráng, bánh đa. Bánh cuốn Hải Dương là dạng bánh trung dung, có thể ăn chấm nước mắm mặn kiểu chả nướng, hay chấm mắm nhạt ăn giò, chả nguồn gốc là bánh cuốn Nam Định.
Mỗi loại bánh cuốn có hương vị và cách ăn khác nhau, chẳng hạn mang bánh cuống Thanh Trì, Hải Dương vào Nghệ An ăn thay bánh Mướt ăn với xúp Lươn thì dở òm, nhưng mang bánh cuốn Phủ Lý vào thì tạm thay thế được.
:T :T
Muốn NN vắng lại càng thêm vắng người đấy
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top