- Biển số
- OF-785598
- Ngày cấp bằng
- 26/7/21
- Số km
- 1,099
- Động cơ
- -6,825 Mã lực
Ngày dịch ở nhà rảnh, anh chị nào muốn ăn bánh cuốn kiểu Phủ Lý, Hải Dương, Hải Phòng, Nghệ An "bánh mướt" như trên thì có thể tự là ở nhà, vừa làm vừa tự rút kinh nghiệm đảm bảo ngon gần bằng.
Ra siêu thị mua bột tráng bánh cuốn sẵn, còn nếu muốn tự sướng "quả tự sướng này ăn phê hơn bột mua sẵn" công thức trộn 20% bột năng, 10% bột nếp, 70% bột gạo. Nếu ở nước ngoài như ông Mèo, ông Việt thì dùng 5% bột tạo đông bán nhan nhản ở siêu thịt 45% bột khoai tây, 50% bột mỳ.
Hòa loảng bột trên "càng loảng càng mỏng càng ngon nhưng lại khó tráng, chưa quen thì hòa ít một để xem mức nào ổn nhất". Rồi cho chảo chống dính lên bếp, bật nửa để mức lửa bằng 4/5 mức to nhất, khi nóng lấy vải thấm dầu lau chảo. Múc bột đã hòa loảng vào chảo, rồi lại đổ ngược ra bát. lúc đấy nhìn thấy một lớp trên chảo, lấy vung đạy chảo tầm 20 giây rồi úp ra đĩa, rồi cuộn lại. Ăn với Chả, với thịt nướng, nước chấm pha như ăn nem đảm bảo ngon hơn hàng
Em nghĩ cái món bánh cuốn này khó làm lắm bác ạ. Hồi em lưu lạc bên đó cũng thử mua gói bột về pha nước, đợi 2-3 tiếng cho bột nó mềm mượt, rồi lấy chảo đổ bột và hồi hộp chờ đợi. Tráng cái đầu tiên be bét, tự động viên do chưa quen tay, đến cái thứ 10 vẫn không ra hình thù gì. Thế là em đổ cả bát bột vào chảo đảo cùng thịt băm mộc nhĩ. Đó cũng là lần đầu tiên và lần cuối cùng em làm bánh cuốn.Tớ làm thì quá đơn giản, thậm chí khi còn lưu lạc trời Âu tớ làm hàng tuần. Có điều tớ muốn các cậu tự làm, tự sướng nhất là có cơ hội nịnh cũng như khẳng định với Sói là chị không phải dạng vừa đâu, hoa tay ra phết
Đời cơ bản là buồn ạ....
Chỉnh sửa cuối: