- Biển số
- OF-4416
- Ngày cấp bằng
- 25/4/07
- Số km
- 1,853
- Động cơ
- 3,297,370 Mã lực
Canh thận dê, hồng sâm, nhục thung dung: hồng sâm 10g, nhục thung dung 15g, thận dê 1 đôi. Rửa thận dê, cho nước vào xoong, đun trong 30 phút. Sau đó cho hồng sâm, nhục thung dung vào, tiếp tục đun 15 phút nữa. Uống nước, ăn hồng sâm và thận dê. Món này bổ thận tráng dương, sinh tinh, ích tủy, tốt cho người rối loạn cương
Thịt chó hầm hồi hương: thịt chó 500g, hồi hương 5g, tiểu hồi hương 5g, vỏ quế 5g, thảo quả 5g, gừng tươi 5g, muối một ít 3g. Thịt chó thái miếng, nêm vào hồi hương, tiểu hồi hương, vỏ quế, thảo quả, gừng tươi và muối với lượng vừa ăn cho vào nồi hầm nhừ. Ăn khi còn nóng ấm. Dùng cho người bị bệnh liệt dương do tỳ, thận dương hư.
Gà đen hầm hạt dẻ: gà đen 500g, nhân hạt dẻ 100g, hành 5 nhánh, gừng 5g, rượu 20ml, dầu ăn 30ml. Gà đen làm sạch lông, bỏ nội tạng, rửa sạch, chặt miếng, chần qua, vớt ra rổ để ráo nước. Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn, hành phi thơm rồi đổ gà vào, xào qua, cho nhân hạt dẻ vào cùng, đổ nước sâm sấp vào hầm đến khi chín nhừ, nêm gia vị là dùng được. Món ăn này giàu protein, axít béo không bão hòa, các khoáng chất như canxi, photpho, sắt và các vitamin, rất tốt cho những người bị di tinh, tiểu tiện nhiều lần, khó đi tiểu.
Ba ba hầm dây tơ hồng: ba ba 1 con, tơ hồng 12g, gừng 5g, hành 5 nhánh, muối 3g. Ba ba bỏ đầu, đuôi, móng và bộ lòng, dây tơ hồng rửa sạch, bỏ vào túi vải, gừng cắt lát, hành cắt khúc. Bỏ bao dây tơ hồng vào nồi, bỏ ba ba, gừng, hành, muối, đổ thêm vào ít nước. Nấu sôi bằng lửa lớn, sau đó vặn lửa nhỏ, hầm khoảng 45 phút là được. 3 ngày ăn một lần, thang trên chia ra làm 4 lần. Món ăn này có tác dụng bổ thận ích tinh, bồi bổ khí huyết.
Các cụ áp dụng đi, em chỉ xin ly vodka thôi!
Nguồn: sưu tầm
Thịt chó hầm hồi hương: thịt chó 500g, hồi hương 5g, tiểu hồi hương 5g, vỏ quế 5g, thảo quả 5g, gừng tươi 5g, muối một ít 3g. Thịt chó thái miếng, nêm vào hồi hương, tiểu hồi hương, vỏ quế, thảo quả, gừng tươi và muối với lượng vừa ăn cho vào nồi hầm nhừ. Ăn khi còn nóng ấm. Dùng cho người bị bệnh liệt dương do tỳ, thận dương hư.
Gà đen hầm hạt dẻ: gà đen 500g, nhân hạt dẻ 100g, hành 5 nhánh, gừng 5g, rượu 20ml, dầu ăn 30ml. Gà đen làm sạch lông, bỏ nội tạng, rửa sạch, chặt miếng, chần qua, vớt ra rổ để ráo nước. Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn, hành phi thơm rồi đổ gà vào, xào qua, cho nhân hạt dẻ vào cùng, đổ nước sâm sấp vào hầm đến khi chín nhừ, nêm gia vị là dùng được. Món ăn này giàu protein, axít béo không bão hòa, các khoáng chất như canxi, photpho, sắt và các vitamin, rất tốt cho những người bị di tinh, tiểu tiện nhiều lần, khó đi tiểu.
Ba ba hầm dây tơ hồng: ba ba 1 con, tơ hồng 12g, gừng 5g, hành 5 nhánh, muối 3g. Ba ba bỏ đầu, đuôi, móng và bộ lòng, dây tơ hồng rửa sạch, bỏ vào túi vải, gừng cắt lát, hành cắt khúc. Bỏ bao dây tơ hồng vào nồi, bỏ ba ba, gừng, hành, muối, đổ thêm vào ít nước. Nấu sôi bằng lửa lớn, sau đó vặn lửa nhỏ, hầm khoảng 45 phút là được. 3 ngày ăn một lần, thang trên chia ra làm 4 lần. Món ăn này có tác dụng bổ thận ích tinh, bồi bổ khí huyết.
Các cụ áp dụng đi, em chỉ xin ly vodka thôi!
Nguồn: sưu tầm
Chỉnh sửa cuối: