Đặc sản nước mắm truyền thống Sa Châu - Nam Định - 100% thủ công.
Thật sự là mắm rất ngon - lành
Nước mắm truyền thống Sa Châu Nam Định là loại nước mắm nổi tiếng được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công ướp cá và muối. Đây được coi là một trong những đặc sản ngon lâu đời của thành Nam, đã xuất hiện trên các bản tin truyền hình như Ba sạch, SVietnam,..
MÀU CỦA MẮM SA CHÂU - SÁNH NHƯ MẬT ONG, TRONG NHƯ HỔ PHÁCH
Sánh như mật ong, trong như hổ phách là cách người đời ca ngợi màu của mắm Sa Châu. Mắm rất trong mà vị lạị thơm nộng Xuất phát từ cách chế biến và lựa chọn nguyên liệu mà màu của mắm có thể thay đổi theo từng loại cá và mùa. Để có được màu vàng rơm hoặc vàng nâu ưng ý nhất, người Sa Châu đã phải thật sự cầu kỳ và tỉ mỉ lựa chọn nguyên liệu. Muối phải để 2 năm cho hết chát, cá phải tươi được đưa từ thuyền vào, thời gian ủ, thời gian phơi phải đủ, bằng không mắm sẽ không có được màu đẹp, không có được độ sánh, không có được độ trong và tất nhiên vị mắm sẽ không như ý .
Một tuyệt chiêu mà người Sa Châu sử dụng trong việc chế biến mắm là sau sáu tháng phơi ang, mắm được đổ vào các chum đem chôn dưới đất ít nhất là 1 năm. Người Sa Châu quan niệm phải làm vậy mắm mới hội tụ đủ hương vị của đất trời. Thực tế mắm Sa Châu càng chôn lâu dưới đất lại càng thơm ngon.
Chính cách làm cổ truyền đầy công phu đã khiến mắm Sa Châu có mùi thơm, vị ngọt đậm đà sánh như mật ong, trong như hổ phách với hương thơm rất đặc trưng tích tụ cả tinh túy của đất trời .
Sđt. 09191691 năm tám
Thật sự là mắm rất ngon - lành
Nước mắm truyền thống Sa Châu Nam Định là loại nước mắm nổi tiếng được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công ướp cá và muối. Đây được coi là một trong những đặc sản ngon lâu đời của thành Nam, đã xuất hiện trên các bản tin truyền hình như Ba sạch, SVietnam,..
MÀU CỦA MẮM SA CHÂU - SÁNH NHƯ MẬT ONG, TRONG NHƯ HỔ PHÁCH
Sánh như mật ong, trong như hổ phách là cách người đời ca ngợi màu của mắm Sa Châu. Mắm rất trong mà vị lạị thơm nộng Xuất phát từ cách chế biến và lựa chọn nguyên liệu mà màu của mắm có thể thay đổi theo từng loại cá và mùa. Để có được màu vàng rơm hoặc vàng nâu ưng ý nhất, người Sa Châu đã phải thật sự cầu kỳ và tỉ mỉ lựa chọn nguyên liệu. Muối phải để 2 năm cho hết chát, cá phải tươi được đưa từ thuyền vào, thời gian ủ, thời gian phơi phải đủ, bằng không mắm sẽ không có được màu đẹp, không có được độ sánh, không có được độ trong và tất nhiên vị mắm sẽ không như ý .
Một tuyệt chiêu mà người Sa Châu sử dụng trong việc chế biến mắm là sau sáu tháng phơi ang, mắm được đổ vào các chum đem chôn dưới đất ít nhất là 1 năm. Người Sa Châu quan niệm phải làm vậy mắm mới hội tụ đủ hương vị của đất trời. Thực tế mắm Sa Châu càng chôn lâu dưới đất lại càng thơm ngon.
Chính cách làm cổ truyền đầy công phu đã khiến mắm Sa Châu có mùi thơm, vị ngọt đậm đà sánh như mật ong, trong như hổ phách với hương thơm rất đặc trưng tích tụ cả tinh túy của đất trời .
Sđt. 09191691 năm tám