[CCCĐ] K9 - Khoang Xanh - Ba Vì - Nhẹ nhàng leo núi cuối tuần

hilo

Xe buýt
Biển số
OF-28595
Ngày cấp bằng
7/2/09
Số km
836
Động cơ
490,080 Mã lực
Cuối tuần rồi em có chuyến tham quan K9 - Khoang Xanh - Ba Vì. Có vài hình ảnh khoe cùng các cụ. Do em đi theo đoàn, lại ngồi cuối xe nên không có ảnh trên đường, toàn ảnh điểm đến. :|

Khu di tích K9 - Đá Chông là nơi Bác làm việc trong thời kỳ sơ tán và sau này đã bảo quản thi hài Người đến lúc đưa về Lăng.

1. Khu K9 nằm trên 1 quả đồi, cây cối xanh tươi:



2. Đây là khu nhà Bác đã làm việc và sau này lưu giữ thi hài Người. Khu nhà cửa xanh góc phải là nơi Bác về yên nghỉ trong những năm trước 75. Chỗ này ko được chụp ảnh nên em chỉ chụp xa xa vậy thôi. Đ/c bộ đội đang alo điều hdv cho đoàn em b-)



3. Mặt tiền khu nhà làm việc:



4. Một góc sân nhà:



5. Thấp thoáng trong vườn cổ thụ là ngôi nhà sàn nơi Bác ở, có lối đi và sân rải sỏi bao quanh:

 
Chỉnh sửa cuối:

hilo

Xe buýt
Biển số
OF-28595
Ngày cấp bằng
7/2/09
Số km
836
Động cơ
490,080 Mã lực
6. Tên gọi Đá Chông xuất phát từ ngọn đá nhọn hoắt tự nhiên như mũi chông này:



7. Lối đi quanh co rợp bóng cây dẫn đến gara:



8. Chiếc limo made in Soviet:



9. Và phòng ăn giản dị của Người:
 
Chỉnh sửa cuối:

hilo

Xe buýt
Biển số
OF-28595
Ngày cấp bằng
7/2/09
Số km
836
Động cơ
490,080 Mã lực
Rời K9, vùng đất thiêng, đoàn em về nghỉ tại Khoang Xanh.

10. Nhận phòng, cất hành lý xong, đột nhiên em nghe tiếng loa điện rít từng hồi như báo động từ khu hồ nhân tạo. Em vội chạy ra xem. Trời ơi, 1 đoàn nô lệ thời hiện đại bị bịt mắt buộc dây kéo đi xềnh xệch, 1 gã ác ôn đang chỉ trỏ quát tháo vang trời:



11. Tên này còn định xông vào động thủ cước, khổ thân các em mặt mũi vôi ve bám đầy:



12. Anh này nhẹ nhàng hơn, chỉ ấn đầu từng người bắt chui háng:



13. À, hóa ra đây là lớp học "Thay đổi cuộc sống" do công ty Oh Yeah tổ chức, quân số phải đến 200 chứ không ít. Còn học cái gì và Thay đổi ra sao thì em chệu:

 
Chỉnh sửa cuối:

Civic TN

Xe lăn
Biển số
OF-82890
Ngày cấp bằng
15/1/11
Số km
13,881
Động cơ
1,192,467 Mã lực
Vào K9 có khó ko cụ?
 

hilo

Xe buýt
Biển số
OF-28595
Ngày cấp bằng
7/2/09
Số km
836
Động cơ
490,080 Mã lực
Vào K9 có khó ko cụ?
Về lý thuyết thì cụ phải đăng ký qua BTL Lăng. Hình như có hướng dẫn cụ thể, và nếu làm đúng hướng dẫn cũng không khó khăn lắm. Đoàn em đi đã đăng ký trước.

Nhưng lúc ở K9 em có hỏi thì được biết là hiện nay K9 cũng thoáng hơn, trừ những ngày có đoàn vip hoặc sự kiện gì đó, còn thì nhân dân có thể đến thẳng K9 xin vào tham quan được, cần mang giấy tờ tùy thân. Tây ko được vào.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top