[Thảo luận] Hyundai Avante tự lùi chuồng tại Việt Nam

autoblog68

Xe đạp
Biển số
OF-80402
Ngày cấp bằng
16/12/10
Số km
44
Động cơ
416,240 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Hyundai Avante tự lùi chuồng tại Việt Nam

Mẫu sedan hạng trung trang bị công nghệ lùi tự động không kém các dòng cao cấp khác. Tài xế chỉ cần chỉnh chân phanh và cần số, việc đánh lái xe tự đảm nhiệm.

Phiên bản cao cấp của Avante đã có mặt tại Việt Nam và là mẫu xe bình dân duy nhất có trang bị hệ thống lùi tự động. Giải pháp của Hyundai khá giống với Volkswagen CC (có giá gần 100.000 USD) và không chủ động bằng chiếc sedan hạng sang cao cấp Lexus LS460L. Tài xế phải quan sát trước vị trí cần đỗ, bấm nút hỗ trợ đỗ (chữ P gắn hình vô-lăng) và từ từ đi qua 2 xe.

Cảm biến sẽ đo khoảng trống và báo hiệu khi có thể (bằng hình ảnh mũi tên lùi). Tài xế chuyển sang số lùi (R), đặt lên chân phanh và bỏ tay. Xe tự đánh lái. Khi đến quá gần xe phía sau, hệ thống cảnh báo tài xế chuyển sang số tiến (D). Vô-lăng tự trả lái, đưa xe vào vị trí. Nếu quá gần xe trước mà vẫn "chưa đẹp", Avante báo hiệu người lái chuyển về số lùi để hệ thống chỉnh tiếp.
Khi hoàn thành (xe đỗ thẳng) và khoảng cách an toàn, Avante báo hiệu quá trình lùi tự động kết thúc. Để chuẩn hơn, tài xế có thể chỉnh theo ý mình.
Xe hỗ trợ đỗ bên trái hoặc bên phải, nhưng chỉ có kiểu song song (với lề đường) mà không có dạng vuông góc. Ngoài ra, Avante sẽ chỉ "giúp" nếu đậu giữa hai xe. Còn trong trường hợp đỗ vào nơi thông thoáng, người lái phải tự làm.
Một chi tiết nữa là khoảng cách hai thân xe phải đủ rộng (khoảng 40 cm). Quá gần thì hệ thống không kích hoạt.
Phiên bản Avante cao cấp này còn có màn hình trung tâm cảm ứng, bắt sóng TV, 4 ghế sưởi. Cửa sổ trời, camera lùi. Cảm biến 4 hướng. Ghế lái chỉnh điện, ghế phụ chỉnh tay. Điều hòa tự động 2 vùng.
Mức giá tham khảo tại Quốc Anh Auto vào khoảng 39.000 USD.
 

350z

Xe tải
Biển số
OF-10062
Ngày cấp bằng
24/9/07
Số km
262
Động cơ
536,420 Mã lực
bác huyundai vui tính thật... thương thì thương cho trót :)) ...
 

Hải Béo

Xe điện
Biển số
OF-21647
Ngày cấp bằng
26/9/08
Số km
3,418
Động cơ
531,164 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Website
www.facebook.com
Cho thêm cái này vào ngắm cho sướng mắt =))
Tài xế bấm nút hỗ trợ lùi khi đi qua xe thứ nhất. Bấm một lần nếu đỗ bên phải và hai lần để đỗ bên trái.
Tín hiệu báo xe tiếp tục đi thẳng, cảm biến đang hoạt động. Đây là hình ảnh đỗ xe bên trái.
Khi vào đúng vị trí, màn hình hiển thị chữ R và mũi tên.
Cài số lùi, màn hình camera bật lên. Vô-lăng tự lái.
Tài xế chỉnh khoảng cách bằng chân phanh. Khi quá gần, máy sẽ báo cần phải sang số tiến D.
Khi tiến quá gần xe trước, xe báo sang số lùi. Tài xế chỉ cần chuyển số, không cần chỉnh vô-lăng.
Xe hoàn tất quá trình lùi, chuyển về D.

 

bizviet

Xe điện
Biển số
OF-1530
Ngày cấp bằng
26/8/06
Số km
3,858
Động cơ
611,394 Mã lực
Đỗ xe mà đòi khoảng trống rộng thế thì lên phố có đỗ vào mắt kekeke, nói chung là trò mèo
 

nove211sco

Xe container
Biển số
OF-44257
Ngày cấp bằng
23/8/09
Số km
5,048
Động cơ
514,200 Mã lực
Nơi ở
Việt Nam
hiện đại nhỉ..nhưng e nghĩ cái chức năng này ko cần thiết a lắm
 

vietvoiz

Xe container
Biển số
OF-7990
Ngày cấp bằng
14/8/07
Số km
9,080
Động cơ
627,818 Mã lực
Tuổi
52
Nơi ở
+21.03216 +105.86850
Website
www.vietvoiz.com
Con này mà lùi được một mạch hết phố Chùa Bộc thì hay nhể
 

Cà tàng

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-15786
Ngày cấp bằng
2/5/08
Số km
2,590
Động cơ
534,986 Mã lực
Nơi ở
Vinh
Cái này là thể hiện một chút cho nó hơn thằng Vios thôi, chứ cứ phó thác cho nó thì cod mà đổ thóc giống ra mà ăn.

Nhưng mà có chừng này tiền em cũng chọn nó hơn là Vios.
 

damhieu

Xe tải
Biển số
OF-11738
Ngày cấp bằng
24/11/07
Số km
416
Động cơ
527,777 Mã lực
Vios còn kém cả 10k mà bác, so sao đc :D
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top