Bác phải xem xe đó đang đứng tên ai? Và ai đứng ra bán?
1. Chính chủ xe (là cá nhân) bán thì phải có Giấy Bán Xe(theo mẫu) có xác nhận của địa phương(lưu ý phải có cả xác nhận chữ ký người bán là đúng); hoặc Hợp Đồng Mua Bán có công chứng xác nhận việc mua bán 2 bên.
2. Người được ủy quyền bán thì phải có thêm Giấy Ủy quyền có công chứng của chủ xe cho người được ủy quyền, và khi đó người được ủy quyền sẽ thay chủ xe làm các bước như trên(mục 1).
3. Chủ xe là Công ty thì phải xuất Hóa đơn GTGT, Hợp đồng Mua bán do Công ty đó đóng dấu(không cần phải ra Công chứng)
Trong tất cả các trường hợp trên, người đứng ra bán(hoặc Công ty) đều phải viết thêm cho bên mua 2 Giấy Khai Sang Tên Di Chuyển(theo mẫu Phòng CSGT).
Phải nhận đủ Đăng ký xe, Sổ Kiểm Định(kiểm tra đối chiếu cẩn thận các mục trên đó với Giấy bán, hóa Đơn.. và SM,SK thực tế trên xe).
Lưu ý: Kiểm tra trến Đăng Ký Xe, nếu ngày ký ĐK trong khoảng từ 25/08/2008 đến 06/12/2010 thì còn phải yêu cấu chủ xe đưa thêm HS Chủ Xe Tự quản lý nữa.
Sau đó đem toàn bộ giấy tờ trên, tháo biển số đến Phòng CSGT để xin rút HS, rút xong HS bên CSGT xong thì cầm HS đó và Sổ Kiểm định qua Trung Tâm kiểm định(có trên SKĐ) để xin rút HS kiểm định.
Như vậy là đã xong, bạn về địa phương mình nạp lệ phí trước bạ, đăng ký cấp biển số và khám lưu hành theo biển số mới.