[Funland] Hỏi về nồi fivestar

kobold alone

Xe đạp
Biển số
OF-671230
Ngày cấp bằng
13/6/19
Số km
38
Động cơ
106,190 Mã lực
Tuổi
36
Các cụ cho em hỏi chút: em có mua bộ nồi fivestar kitchi inox 304, loại này bảo hành 25 năm. Hãng ko bán trực tiếp nên chỉ mua ở tiệm. Em mới đun cái nồi mà ko bị cạn nước nhưng có hiện tượng như hình. E mang ra tiệm mua thì họ cứ cãi do em đun cháy để khỏi bảo hành. Cccm cho em cách để liên hệ nhà sản xuất để bảo hành với ạ.
20200130_184436.jpg
20200205_183115.jpg
 

supporter

Xe điện
Biển số
OF-130683
Ngày cấp bằng
13/2/12
Số km
3,371
Động cơ
401,492 Mã lực
Đây là bị đun cạn nước rồi
 

RUỒI TRÂU

Xe tải
Biển số
OF-11911
Ngày cấp bằng
6/12/07
Số km
418
Động cơ
530,526 Mã lực
Nơi ở
Tầng mây thứ 18
Nồi Fivestar là nồi Inox 304 là đúng. Đáy cụ chụp là đáy 3 lớp ( phần đáy được gia công thêm 2 lớp nữa để tăng độ dày, đảm bảo không bị cháy , khê thực phẩm ) . Về lớp cháy đen theo từng khu vực là hiện tượng lớp Inox 304 bị oxi hóa khi nhiệt độ cao. Có thể khi đung Cụ không để ý lau khô phần đáy nên bị thế. Cụ lấy bùi nhùi sắt đánh rửa là sáng bóng trở lại thôi ạ. Không ảnh hưởng gì đến thức ăn bên trong nồi đâu cụ ạ . ( Tất nhiên không thể sáng bóng như mới được vì nhà máy họ có dây chuyền đánh bóng hiện đại ). Vài kiến thức nhỏ nhỏ chia sẻ cùng Cụ.
 

HauVBA

Xe hơi
Biển số
OF-715298
Ngày cấp bằng
8/2/20
Số km
189
Động cơ
83,720 Mã lực
Cháu mua mấy bộ cho ae trong nhà dùng vì rẻ và thấy cũng đc, có bộ cả chục năm nay ko thấy bị sao. Nhìn ảnh thì đúng là của cụ bị cạn nc quá lâu nên vậy. Nếu dùng tạm đc thì cứ dùng, rồi hỏng mua bộ khác cụ ạ chứ qua đôi co làm gì cho mệt
 

NDTBM

Xe điện
Biển số
OF-191612
Ngày cấp bằng
26/4/13
Số km
2,841
Động cơ
390,091 Mã lực
Nơi ở
2Bà.HàN
Nồi Fivestar là nồi Inox 304 là đúng. Đáy cụ chụp là đáy 3 lớp ( phần đáy được gia công thêm 2 lớp nữa để tăng độ dày, đảm bảo không bị cháy , khê thực phẩm ) . Về lớp cháy đen theo từng khu vực là hiện tượng lớp Inox 304 bị oxi hóa khi nhiệt độ cao. Có thể khi đung Cụ không để ý lau khô phần đáy nên bị thế. Cụ lấy bùi nhùi sắt đánh rửa là sáng bóng trở lại thôi ạ. Không ảnh hưởng gì đến thức ăn bên trong nồi đâu cụ ạ . ( Tất nhiên không thể sáng bóng như mới được vì nhà máy họ có dây chuyền đánh bóng hiện đại ). Vài kiến thức nhỏ nhỏ chia sẻ cùng Cụ.
Thực ra đáy nồi/chảo 3 lớp gồm: lớp trong đúng là inox 304 (18/10), lớp giữa thường là nhôm/đồng để dẫn nhiệt tốt + đều và lớp ngoài=đáy không dùng inox 304 (từ tính kém) mà dùng loại inox khác có từ tính tốt (để dùng trên bếp từ) VD: inox 430... Do vậy lớp inox đáy (thường dầy hơn) kém bền, dễ bị biến tính khi quá nhiệt hoặc bị ố màu khi dùng trên bếp than, gas...==>> có thể vệ sinh bằng cọ xát hoặc dùng hóa chất tẩy....
P/S: Ngay cả nồi "xịn" Fissler đáy 5 lớp thì lớp inox đáy dưới cùng cũng tương tự như các nồi loại thường như Fivestar và có lẽ chẳng hãng nào bảo hành cho hiện tượng quá nhiệt+ ố bẩn như của Kụ chủ thread @kobold alone.

...
 

phamduythang109

Xe đạp
Biển số
OF-601859
Ngày cấp bằng
4/12/18
Số km
20
Động cơ
125,109 Mã lực
Tuổi
33
Em mới tìm được cách phân biệt chất liệu inox thích quá các cụ ạ. Các cụ ra cửa hàng inox mua lọ thử (99k ) này về để biết chất lượng nồi inox nhà mình ntn nhé. Lưu ý là nhỏ 1-2 giọt để thử thôi các cụ nhá, nhỏ xong để ko quá 3 phút rồi so sánh với màu in trong lọ là biết inox đang dùng là chất liệu nào. Các cụ nhớ dùng nước nóng và cọ sắt chùi sạch nhé. Đây là cách test nông dân nhưng theo em nó đúng cho nhu cầu nhận biết inox 304 và 201 trên thị trường. Còn chuẩn nhất vẫn là cắt mẫu ra trung tâm phân tích nhá các cụ. .
15847047542358978104413265478160.jpg
 
Chỉnh sửa cuối:

kobold alone

Xe đạp
Biển số
OF-671230
Ngày cấp bằng
13/6/19
Số km
38
Động cơ
106,190 Mã lực
Tuổi
36
Thực ra đáy nồi/chảo 3 lớp gồm: lớp trong đúng là inox 304 (18/10), lớp giữa thường là nhôm/đồng để dẫn nhiệt tốt + đều và lớp ngoài=đáy không dùng inox 304 (từ tính kém) mà dùng loại inox khác có từ tính tốt (để dùng trên bếp từ) VD: inox 430... Do vậy lớp inox đáy (thường dầy hơn) kém bền, dễ bị biến tính khi quá nhiệt hoặc bị ố màu khi dùng trên bếp than, gas...==>> có thể vệ sinh bằng cọ xát hoặc dùng hóa chất tẩy....
P/S: Ngay cả nồi "xịn" Fissler đáy 5 lớp thì lớp inox đáy dưới cùng cũng tương tự như các nồi loại thường như Fivestar và có lẽ chẳng hãng nào bảo hành cho hiện tượng quá nhiệt+ ố bẩn như của Kụ chủ thread @kobold alone.

...
Các cụ sai hết rồi. Em đã nói là không cạn mà. Em đã được bảo hành nồi mới từ fivestar rồi. Họ nói nguyên nhân là lỗi từ nồi làm không tốt. Không phải do bị cháy. Nồi em đun bị cháy cái khác, nó đen trong nồi và không bị phồng đít như vậy. Bị phồng là lỗi và đổi mới.
 
Biển số
OF-407731
Ngày cấp bằng
1/3/16
Số km
237
Động cơ
227,940 Mã lực
Tuổi
47
Nồi lọại này em thấy dùng được mà. Nhà em dùng mấy năm rồi mà không sao cả. Từ tính bắt còn tốt hơn cả chảo Elmich. Bếp đỡ ù hơn, chứ chảo Elmich bếp ù kêu to lắm.
 

invinciblesman

Xe đạp
Biển số
OF-299124
Ngày cấp bằng
20/11/13
Số km
29
Động cơ
309,190 Mã lực
Cụ ơi một vài bữa nữa phần mít nó bong ra. Cái này là do lỗi mình. Cụ cứ để đấy dùng bt thôi, chập nhận dùng tạm
 

Ủn ỉn 919

Xe máy
Biển số
OF-610838
Ngày cấp bằng
21/1/19
Số km
71
Động cơ
120,810 Mã lực
Nơi ở
Phương Canh, Nam Từ Liêm
Các cụ cho em hỏi chút: em có mua bộ nồi fivestar kitchi inox 304, loại này bảo hành 25 năm. Hãng ko bán trực tiếp nên chỉ mua ở tiệm. Em mới đun cái nồi mà ko bị cạn nước nhưng có hiện tượng như hình. E mang ra tiệm mua thì họ cứ cãi do em đun cháy để khỏi bảo hành. Cccm cho em cách để liên hệ nhà sản xuất để bảo hành với ạ.
20200130_184436.jpg
20200205_183115.jpg
nhà cụ cứ làm bộ nồi fissler pro như nhà em. đun cháy thứ ăn mà đáy nồi vẫn ko sao, ngâm nước 30 phút rồi lấy dẻ mềm lau cái lại sạch bong kin kít. nói chung em thấy ưng ý với .
Nồi dùng cả chục năm nên mua cái tốt dùng cho sướng cụ ạ, tính ra ko đắt bằng mua đồ rẻ mà cứ suốt ngày thay.
 

kobold alone

Xe đạp
Biển số
OF-671230
Ngày cấp bằng
13/6/19
Số km
38
Động cơ
106,190 Mã lực
Tuổi
36
Cụ ơi một vài bữa nữa phần mít nó bong ra. Cái này là do lỗi mình. Cụ cứ để đấy dùng bt thôi, chập nhận dùng tạm
Em được đổi mới từ hãng rồi cụ à. Lỗi hãng chứ không phải mình, mình đun cháy đen bên ngoài thì trong cũng phải đen chứ.
 

Andydo

Xe điện
Biển số
OF-570664
Ngày cấp bằng
24/5/18
Số km
2,201
Động cơ
162,346 Mã lực
Các cụ cho em hỏi chút: em có mua bộ nồi fivestar kitchi inox 304, loại này bảo hành 25 năm. Hãng ko bán trực tiếp nên chỉ mua ở tiệm. Em mới đun cái nồi mà ko bị cạn nước nhưng có hiện tượng như hình. E mang ra tiệm mua thì họ cứ cãi do em đun cháy để khỏi bảo hành. Cccm cho em cách để liên hệ nhà sản xuất để bảo hành với ạ.
20200130_184436.jpg
20200205_183115.jpg
Em chơi nguyên bộ nồi fivestar 304 luôn. Vẫn trơ gan sau 5 năm, chưa thấy lỗi lầm gì, em xài bếp từ ah. Của cụ thì em chịu
 

Andydo

Xe điện
Biển số
OF-570664
Ngày cấp bằng
24/5/18
Số km
2,201
Động cơ
162,346 Mã lực
Em mới tìm được cách phân biệt chất liệu inox thích quá các cụ ạ. Các cụ ra cửa hàng inox mua lọ thử (99k ) này về để biết chất lượng nồi inox nhà mình ntn nhé. Lưu ý là nhỏ 1-2 giọt để thử thôi các cụ nhá, nhỏ xong để ko quá 3 phút rồi so sánh với màu in trong lọ là biết inox đang dùng là chất liệu nào. Các cụ nhớ dùng nước nóng và cọ sắt chùi sạch nhé. Đây là cách test nông dân nhưng theo em nó đúng cho nhu cầu nhận biết inox 304 và 201 trên thị trường. Còn chuẩn nhất vẫn là cắt mẫu ra trung tâm phân tích nhá các cụ. . View attachment 4463216
Chơi cục hít, dễ ẹt. 304 hít rất nhẹ, 201 hít mạnh hơn. Vậy là đủ
 

xephuot

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-112581
Ngày cấp bằng
13/9/11
Số km
625
Động cơ
109,853 Mã lực
CỤ dùng như phá ý. Nhà em dùng 4 năm rồi có sao đâu. Mà không để bị cháy cụ đổi bếp từ nhật đi, nó có chế độ tự ngắt khi chín hoặc cạn nước đấy.
 

Tchya

Đi bộ
Biển số
OF-558968
Ngày cấp bằng
16/3/18
Số km
6
Động cơ
151,213 Mã lực
Thực ra đáy nồi/chảo 3 lớp gồm: lớp trong đúng là inox 304 (18/10), lớp giữa thường là nhôm/đồng để dẫn nhiệt tốt + đều và lớp ngoài=đáy không dùng inox 304 (từ tính kém) mà dùng loại inox khác có từ tính tốt (để dùng trên bếp từ) VD: inox 430... Do vậy lớp inox đáy (thường dầy hơn) kém bền, dễ bị biến tính khi quá nhiệt hoặc bị ố màu khi dùng trên bếp than, gas...==>> có thể vệ sinh bằng cọ xát hoặc dùng hóa chất tẩy....
P/S: Ngay cả nồi "xịn" Fissler đáy 5 lớp thì lớp inox đáy dưới cùng cũng tương tự như các nồi loại thường như Fivestar và có lẽ chẳng hãng nào bảo hành cho hiện tượng quá nhiệt+ ố bẩn như của Kụ chủ thread @kobold alone.

...
Đấy là do lớp giữa kém (lớp dẫn nhiệt) nên khi gia nhiệt sẽ bị co ngót và xém từng vùng như ảnh.
 
  • Vodka
Reactions: one

khongcoviec

Xe tải
Biển số
OF-150411
Ngày cấp bằng
25/7/12
Số km
485
Động cơ
362,131 Mã lực
Lớp dẫn nhiệt và lớp đáy tiếp xúc kém.Khi cụ đun bằng bếp từ, nhiệt lượng từ lớp đáy không truyền được nên tích tụ lại làm lớp đáy bị gia nhiệt , giãn nở làm tiếp xúc càng kém đi --> lớp đáy bị nóng đỏ . Nồi này bỏ đi là được rồi cụ ạ
 

Iphone1

Xe tải
Biển số
OF-393761
Ngày cấp bằng
25/11/15
Số km
214
Động cơ
232,360 Mã lực
Nồi lọại này em thấy dùng được mà. Nhà em dùng mấy năm rồi mà không sao cả. Từ tính bắt còn tốt hơn cả chảo Elmich. Bếp đỡ ù hơn, chứ chảo Elmich bếp ù kêu to lắm.
Nhà em 2 chảo elmich kêu to như máy giặt, mà giữa chảo còn thiết kế phồng lên, đổ dầu ăn vào ko ngập dầu thì phần phồng đấy dầu ko tới. Nấu vài lần chỗ phồng đấy bị đen. Ko sửa sạch đc. Ko hiểu sao Elmich lại thiết kế chảo phồng lên ở giữa. Chỉ được mỗi cái đẹp.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top