[Thảo luận] Hoang mang quá các cụ ơi!!

FocusAT1403

Xe buýt
Biển số
OF-123613
Ngày cấp bằng
9/12/11
Số km
534
Động cơ
385,110 Mã lực
Nơi ở
ĐÀ NẴNG
Tình hình là sắp tết rồi mà em phò nhà cháu, Focus 2005 2.0 AT (51k) tự nhiên báo check engine và hiện 2 lỗi là: 1.Tranmission malfunsione và 2.power steering fairlue. 27 tết nhà cháu chạy qua DANA FORD sau một buổi kiểm tra thì các chú KTV bảo lỗi hộp số và hỏng jack cấp nguồn bơm trợ lực ( các chú đoán thế vì lỗi thì lúc đề máy lên thỉnh thoảng mới hiện, lúc chạy thì lại không hiện, xe thì vẫn chạy bình thường ). Đã test accu bảo hơi yếu nhưng vẫn dùng tốt( bình nước ).Cái lỗi thứ nhất thì hiện đã lâu( thỉnh thoảng ) nhưng cháu chạy vẫn không thấy có biểu hiện gì, cái lỗi thứ 2 thì mới hiện mấy ngày nay( sau khi cháu thử đổ xăng A92 ).Cái kinh khủng nhất là cháu chuẩn bị đưa gấu và F1 đi xa mà hôm qua hãng kiểm tra lỗi thì chú KTV mày mò cái jack thế nào lại làm mất trợ lực( cái này chưa bao giờ xảy ra ), chú KTV sau một hồi xịt RP7 và chùi chùi thì bảo nó bị môve không cấp đủ điện cho bơm nên có thể đang đi sẽ bị : mất trợ lực, hix...kinh nhẩy... cháu không muốn nghĩ tiếp. Cháu bảo thay jack, hết 1 triệu 3 nhưng hàng lại không có sẵn, phải đặt, ra tết mới có. Các chú ấy còn bảo nếu không thay thì có nguy cơ phải thay bơm trợ lực hết 14 triệu chưa VAT.... hoang mang tột độ...Thú thật lần này cháu thấy có vẻ hơi nghi ngờ các chú KTV nhà ta quá. Cháu đã tìm hiểu kinh nghiệm của các cụ trên 4rum nhiều song vẫn chưa tìm ra giải pháp nào cả. Các cụ có kinh nghiệm vào giúp cháu với.
1. Mùng 5 tết này cháu định đi Quảng Ngãi (200km), với tình trạng trên cháu có nên đi không? Khi đi cần chuẩn bị những gì để đề phòng..!?
2. Ra tết cháu phải xử lý tình trạng các lỗi trên ntn? Và hướng giải quyết ổn nhất là ra sao?
Các cụ giúp cháu với nhé. Cháu thành thật THANKS các cụ rất nhiều. Cháu chờ và hóng tin các cụ!!!
 
Chỉnh sửa cuối:

RAVA

Xe ba gác
Biển số
OF-24857
Ngày cấp bằng
27/11/08
Số km
21,149
Động cơ
695,439 Mã lực
Nơi ở
Đâu đó quanh Bờ Hồ
-Em nghĩ phương án hay nhất là bác mượn hoặc thuê xe khác, ko nên chạy xe trong tình trạng như vậy, ko an toàn cho cả xe lẫn người ngồi trên.*-:)
 

thangdangkts

Xe hơi
Biển số
OF-75664
Ngày cấp bằng
17/10/10
Số km
152
Động cơ
423,320 Mã lực
Nơi ở
Gần nhà thờ hàng Bột
Bác ơi lỗi thứ 2 của bác dịch tiếng Anh ra là hỏng trợ lực ạ (Power steering failure)
 

vnr_82

Xe điện
Biển số
OF-4446
Ngày cấp bằng
27/4/07
Số km
3,069
Động cơ
575,808 Mã lực
Bác ơi lỗi thứ 2 của bác dịch tiếng Anh ra là hỏng trợ lực ạ (Power steering failure)
Lỗi này e nghĩ do accu yếu cụ ạ. Bằng chứng lúc đi thì điện được cấp đủ nên ko vấn đề gì
Việc cụ nên làm là thay cái accu 55Ah của Atlas giá 1,4 củ và đi bt.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top