Chính xác. Người Việt không ủng hộ hàng Việt thì bao giờ Việt Nam mới khá được? Em chỉ nói hàng Việt chất lượng, không bàn đến hàng nhái, hàng kém phẩm chất.Điều rất tiếc là khi các doanh nghiệp Việt nêu cao tinh thần người Việt dùng hàng Việt thì rất nhiều bố xuất hiện dè bỉu, chê bai người ta. Thể hiện ở cái thớt này có rất nhiều nick bị xì lốp vì cái tội này.
Giờ cần những kế hoạch cụ thể phi thuế quan kiểu như yêu cầu tất cả Đ viên phải sử dụng hàng Việt, như bác Tô lên truyền hình phải đóng bộ vest của May 10, sơ mi Việt Tiến, giày phải chơi của Vina Giày thì mới có cơ hội chuyển mình được.
Ở chỗ em ở, có rất nhiều sắc dân nhập cư. Em để ý thấy dân gốc Hàn Quốc thì hay đi Huyndai, Kia...bọn Mỹ thì đi Chevrolet, Ford, dân gốc Nhật thì Toyota, Honda...mặc dù bên này chiếc xe chỉ là phương tiện nhưng nó cũng thể hiện tinh thần dân tộc của họ rất cao.
Một trăm triệu người Việt, mỗi người dành ra vài triệu VND mỗi năm để ưu tiên ủng hộ hàng Việt Nam chất lượng thì đó cũng là một con số đáng kể. Bên này, đôi khi đi shopping, bạn gái em vẫn nói : cái áo này may ở Việt Nam tuy giá mắc hơn cái may ở Bangladesh, nhưng em mua để ủng hộ dân mình. Nhà em vẫn mua gạo Việt Nam ăn bao nhiêu năm nay, cho dù gạo Thái Lan bên này ngon hơn.
Chỉnh sửa cuối: