Mơ xanh giống Nhật ko quá non và ko quá già. Chọn lựa thật là khó. 1 năm chỉ rộ ra 2 tuần thôi ạ.
Giá 40k 1kg ạ
Cụ mợ liên hệ zalo 091916915 tám. Em ít vào diễn đàn nên ko để í cụ mợ nhắn ạ
Năm nay mơ ít quả lắm ạ, mơ lông giống cũ bánh tẻ ngâm là rịu cực đỉnh, e tìm được 1 vườn đến độ rồi ạ, ngâm thôi các c ơi
Các c ngâm e có công thức theo size bình luôn nha, các c ko có time làm sạch mơ, e tiện thuê người làm em thuê luôn cho ạ, về các c chỉ việc đổ vào bình và làm như em noob hướng dẫn thôi à nha
Chia sẻ cách ngâm rượu mơ và mơ ngâm đường phèn mật ong để uống mùa hè mát dịu đẹp da tốt cho sức khỏe
Chào cả nhà ạ!
Mơ thì có rất nhiều loại: Mơ thóc, mơ Vân Nam…nhưng ngon nhất, đỉnh nhất phải là
Mơ thóc( mơ lông, mơ má đào)là mơ giống cũ, quả bé, năng xuất thấp, hay trồng trên đồi cao, vách núi, cho nên quả mơ đó lúc nào cũng thơm nức nở, bé xiu xiu. Giống mơ này còn rất ít có dạo chả ai mua, còn hái vứt đi, nên dân bản họ chặt đi nhiều.
Tháng 3, mùa mơ xanh là em lại tự thưởng vài bình để tết năm tới uống đúng độ ngon( 7tháng - 12 tháng). Em xin phép chia sẻ công thức lên đây để bác nào thích rượu mơ cũng có thể tự mầy mò làm cho gia đình nhé!
Công thức và cách làm:
công thức ko có mật ong
- 5 kg mơ thóc xanh hoặc ương
- 4kg Đường Phèn viên to hoặc nhỏ ( ngon nhất là đường phèn kết tinh tự nhiên Quảng Ngãi
- 9l Rượu trắng ngon ( rượu men thuốc bắc ko nồng , đã hạ thổ, và trên 40 độ nhé cả nhà) mình ngâm men thuốc bắc
công thức có mật ong ( e mê công thức này cơ)
- 5 kg mơ thóc xanh hoặc ương
- 3kg Đường Phèn viên to hoặc nhỏ ( ngon nhất là đường phèn kết tinh tự nhiên Quảng Ngãi
- nửa lít mật ong
- 9l Rượu trắng ngon ( rượu men thuốc bắc, ko nồng , đã hạ thổ, và trên 40 độ nhé cả nhà) mình ngâm men thuốc bắc
-Mơ sau khi mua về ngâm nước muối loãng 30p ( bước này sẽ làm cho rụng hết lông mơ)
rửa xoa nhẹ tay, vớt khỏi chậu sau đó lấy tăm khêu đầu núm ( khâu này quân trọng để rượu mơ của các bạn sạch và trong nhé!) và rửa lại bằng nước lọc 2-3 lần
-Để ráo thật khô ( nếu có nắng, phơi nắng nhẹ 1-2 tiếng) rồi mới tiến hành ngâm ạ!
-Bình mua về rửa sạch, tráng lại bằng rượu.
-Cho lần lượt lớp mơ, lớp đường cho đến hết và lớp trên cùng bình là lớp đường. Và cho hết mật ong vào ạ
- Cuối cùng là đổ rượu nhẹ tay, cho đến khi bình gần đầy. ( không đổ sát miệng bình )
- Đóng chặt nắp để nơi khô thoáng mát và đợi 7-12 tháng là rượu ngon sánh như mật!
Mình đã làm được 4 mùa và năm nay là mùa t5. Rượu theo công thức ai uống cũng suýt
Ngoài ra
công thức ngâm mơ đường phèn
mơ rửa sạch ngâm muối bỏ cuống để ráo nước
bình khử trùng bằng nước sôi tráng
đổ lượt đường phèn sau đó 1 lượt mơ
cứ thế 4kg mơ 6kg đường phèn nhé ạ
rắc 1 chút muối nên trên cùng để đỡ bị lên men ạ
Chúc cả nhà thành công nhé
Mơ ngâm đường phèn bắt buộc phải là mơ ta này nhé. Ngâm thơm phưcc. Không phải mơ nào cũng cho vào ngâm được nhé
Ngâm rượu thì ngâm mơ thóc loại mơ lông nhỉ xíu xíu chỉ rộ trong 2-3 tuần
Ngâm đg là loại mơ ta, chín ương thơm phức nhé
Chỉ có nhưng ng ngâm mơ nhiều như em mới nhận biết như nào để ngâm bình nước mơ hoặc bình rượu mơ ngon nhất
P/s : tuyệt đối ko ngâm mơ ngoài chợ sẽ mất hương vị ngon alt="IMG_20230329_133759.jpg"]https://img.otofun.net/upload/v7/images/7105/7105355-9b46f15a7df0a6502c3c94afe61e05e7.jpg[/IMG]
Mơ thóc cổ, quả tin hin, thơm nức đây ạ, ko phải mơ ghép đào mà long lanh ko có tí ti thơm đâu ạ.
Mơ nhà e ngâm phèn cô Út, thêm mật ong nữa cơ
𝐑𝐔̛𝐎̛̣𝐔 𝐌𝐎̛ 𝐍𝐇𝐀̣̂𝐓 khi khách hàng ngâm đạt tiêu chuẩn
Nồng độ rất nhẹ , đặc biệt phụ nữ cũng có thể uống được
Có quả mơ bên trong, tăng vị ngon khi sử dụng
Mùi thơm đặc trưng của trái mơ, vị thơm ngon dễ uống
Hỗ trợ kích thích tiêu hóa, tăng cảm giác ngon miệng.
Vị rượu không nồng gắt mà có sự hòa quyện chua ngọt từ quả mơ xanh kết hợp 100% đường phèn vàng quảng ngãi, r nếp cái hoa vàng Hải Hậu em thường lựa chọn rượu bố e nấu rất kích thích vị giác.
Được lên men tự nhiên, không chứa phụ gia độc hại, có thể sử dụng hàng ngày.
Đặc biệt e nhận ủ chum hạ thổ từ 1-2 năm
Hương vị rượu thơm ngon, thanh mát, hòa quyện với đường phèn vị ngọt thanh tự nhiên.
Chứa quả mơ vàng thơm ngon, đậm vị, 100% đường phèn vàng quảng ngãi, R nếp cái Hải Hậu( em lựa chọn rượu bố e nấu nên an toàn) ủ chum hạ thổ 2 năm
Chuẩn mơ giống Nhật, R nếp cái Hải Hậu, , mật ong rừng. Ủ ít nhất 2 năm.
Hàng chuẩn cốt 1, đặc sánh, thơm ngon.
Cam kết k đau đầu, k khát nước
R êm, thơm, không gây đau đầu
Hương vị thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Giá 40k 1kg ạ
Cụ mợ liên hệ zalo 091916915 tám. Em ít vào diễn đàn nên ko để í cụ mợ nhắn ạ
Năm nay mơ ít quả lắm ạ, mơ lông giống cũ bánh tẻ ngâm là rịu cực đỉnh, e tìm được 1 vườn đến độ rồi ạ, ngâm thôi các c ơi
Các c ngâm e có công thức theo size bình luôn nha, các c ko có time làm sạch mơ, e tiện thuê người làm em thuê luôn cho ạ, về các c chỉ việc đổ vào bình và làm như em noob hướng dẫn thôi à nha
Chia sẻ cách ngâm rượu mơ và mơ ngâm đường phèn mật ong để uống mùa hè mát dịu đẹp da tốt cho sức khỏe
Chào cả nhà ạ!
Mơ thì có rất nhiều loại: Mơ thóc, mơ Vân Nam…nhưng ngon nhất, đỉnh nhất phải là
Mơ thóc( mơ lông, mơ má đào)là mơ giống cũ, quả bé, năng xuất thấp, hay trồng trên đồi cao, vách núi, cho nên quả mơ đó lúc nào cũng thơm nức nở, bé xiu xiu. Giống mơ này còn rất ít có dạo chả ai mua, còn hái vứt đi, nên dân bản họ chặt đi nhiều.
Tháng 3, mùa mơ xanh là em lại tự thưởng vài bình để tết năm tới uống đúng độ ngon( 7tháng - 12 tháng). Em xin phép chia sẻ công thức lên đây để bác nào thích rượu mơ cũng có thể tự mầy mò làm cho gia đình nhé!
Công thức và cách làm:
công thức ko có mật ong
- 5 kg mơ thóc xanh hoặc ương
- 4kg Đường Phèn viên to hoặc nhỏ ( ngon nhất là đường phèn kết tinh tự nhiên Quảng Ngãi
- 9l Rượu trắng ngon ( rượu men thuốc bắc ko nồng , đã hạ thổ, và trên 40 độ nhé cả nhà) mình ngâm men thuốc bắc
công thức có mật ong ( e mê công thức này cơ)
- 5 kg mơ thóc xanh hoặc ương
- 3kg Đường Phèn viên to hoặc nhỏ ( ngon nhất là đường phèn kết tinh tự nhiên Quảng Ngãi
- nửa lít mật ong
- 9l Rượu trắng ngon ( rượu men thuốc bắc, ko nồng , đã hạ thổ, và trên 40 độ nhé cả nhà) mình ngâm men thuốc bắc
-Mơ sau khi mua về ngâm nước muối loãng 30p ( bước này sẽ làm cho rụng hết lông mơ)
rửa xoa nhẹ tay, vớt khỏi chậu sau đó lấy tăm khêu đầu núm ( khâu này quân trọng để rượu mơ của các bạn sạch và trong nhé!) và rửa lại bằng nước lọc 2-3 lần
-Để ráo thật khô ( nếu có nắng, phơi nắng nhẹ 1-2 tiếng) rồi mới tiến hành ngâm ạ!
-Bình mua về rửa sạch, tráng lại bằng rượu.
-Cho lần lượt lớp mơ, lớp đường cho đến hết và lớp trên cùng bình là lớp đường. Và cho hết mật ong vào ạ
- Cuối cùng là đổ rượu nhẹ tay, cho đến khi bình gần đầy. ( không đổ sát miệng bình )
- Đóng chặt nắp để nơi khô thoáng mát và đợi 7-12 tháng là rượu ngon sánh như mật!
Mình đã làm được 4 mùa và năm nay là mùa t5. Rượu theo công thức ai uống cũng suýt
Ngoài ra
công thức ngâm mơ đường phèn
mơ rửa sạch ngâm muối bỏ cuống để ráo nước
bình khử trùng bằng nước sôi tráng
đổ lượt đường phèn sau đó 1 lượt mơ
cứ thế 4kg mơ 6kg đường phèn nhé ạ
rắc 1 chút muối nên trên cùng để đỡ bị lên men ạ
Chúc cả nhà thành công nhé
Mơ ngâm đường phèn bắt buộc phải là mơ ta này nhé. Ngâm thơm phưcc. Không phải mơ nào cũng cho vào ngâm được nhé
Ngâm rượu thì ngâm mơ thóc loại mơ lông nhỉ xíu xíu chỉ rộ trong 2-3 tuần
Ngâm đg là loại mơ ta, chín ương thơm phức nhé
Chỉ có nhưng ng ngâm mơ nhiều như em mới nhận biết như nào để ngâm bình nước mơ hoặc bình rượu mơ ngon nhất
P/s : tuyệt đối ko ngâm mơ ngoài chợ sẽ mất hương vị ngon alt="IMG_20230329_133759.jpg"]https://img.otofun.net/upload/v7/images/7105/7105355-9b46f15a7df0a6502c3c94afe61e05e7.jpg[/IMG]
Mơ thóc cổ, quả tin hin, thơm nức đây ạ, ko phải mơ ghép đào mà long lanh ko có tí ti thơm đâu ạ.
Mơ nhà e ngâm phèn cô Út, thêm mật ong nữa cơ
𝐑𝐔̛𝐎̛̣𝐔 𝐌𝐎̛ 𝐍𝐇𝐀̣̂𝐓 khi khách hàng ngâm đạt tiêu chuẩn
Nồng độ rất nhẹ , đặc biệt phụ nữ cũng có thể uống được
Có quả mơ bên trong, tăng vị ngon khi sử dụng
Mùi thơm đặc trưng của trái mơ, vị thơm ngon dễ uống
Hỗ trợ kích thích tiêu hóa, tăng cảm giác ngon miệng.
Vị rượu không nồng gắt mà có sự hòa quyện chua ngọt từ quả mơ xanh kết hợp 100% đường phèn vàng quảng ngãi, r nếp cái hoa vàng Hải Hậu em thường lựa chọn rượu bố e nấu rất kích thích vị giác.
Được lên men tự nhiên, không chứa phụ gia độc hại, có thể sử dụng hàng ngày.
Đặc biệt e nhận ủ chum hạ thổ từ 1-2 năm
Hương vị rượu thơm ngon, thanh mát, hòa quyện với đường phèn vị ngọt thanh tự nhiên.
Chứa quả mơ vàng thơm ngon, đậm vị, 100% đường phèn vàng quảng ngãi, R nếp cái Hải Hậu( em lựa chọn rượu bố e nấu nên an toàn) ủ chum hạ thổ 2 năm
Chuẩn mơ giống Nhật, R nếp cái Hải Hậu, , mật ong rừng. Ủ ít nhất 2 năm.
Hàng chuẩn cốt 1, đặc sánh, thơm ngon.
Cam kết k đau đầu, k khát nước
R êm, thơm, không gây đau đầu
Hương vị thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Chỉnh sửa cuối: