- Biển số
- OF-104418
- Ngày cấp bằng
- 29/6/11
- Số km
- 1,146
- Động cơ
- 407,743 Mã lực
Ngày chủ nhật đẹp trời, em mua gỗ về đóng ghế sau. Em làm gần xong rồi, đang giai đoạn bọc da các cụ ạ. Em xin kể lại quá trình đóng ghế như sau.
Chiều thứ 7, em với bố vợ đi mua gỗ: gỗ Dổi: 500k - tính là mua để đóng thùng loa sub sau luôn nhưng buổi tối về hỏi cụ heli thì cụ ấy bảo không làm được. Ngày chủ nhật thi công thì em thấy không làm được thật ( do gỗ thịt nó mo + dễ nứt, đóng cho nó khít cũng khó ) => dư gỗ, mang trả lại cửa hàng, cuối cùng thì tổng thiệt hại gỗ chỉ có 250k.
Gỗ nè:
Sáng chủ nhật em lên nhà rủ rê bố vợ đi cùng. Qua nhà ông anh trước đây là thợ mộc ( đã giải nghệ được khoảng gần 10 năm )
Công việc buổi sáng: đo đạc, cắt gỗ:
Thành hình:
Nghỉ ngơi thì thế này, và cũng chính vì cái này mà cuối cùng em phải xoay sở cả buổi chiều cùng ông bố vợ:
Xong mấy chén thì bắn mấy bi nữa:
Thây vui vui, mấy thanh niên nhiều tuổi trong làng chạy qua góp vui nữa:
Hix, hix, cuối cùng là ổng thợ mộc chính ổng say, chiều ổng ngủ. Buổi sáng em học được sơ sơ cách dùng máy cắt gỗ rồi. Buổi chiều thợ mộc chính nghỉ nên còn lại em với ông bố vợ hoàn thiện nốt. Mãi tới hơn 5h chiều thì xong khung gỗ.
Kết thúc buổi chiều, ông thợ mộc chính tỉnh rượu dậy làm cái này để liên hoan (lúc em chụp thì gần hết rồi, ngon các cụ ạ)
Về món này em xin kể cách chế biến.
5h kém, ông thợ mộc tỉnh dậy nhảy ùm xuống ao nhà, bơi vào bờ tường sát ao bắt mấy con ốc bươu + cua (dam) buổi trưa ai cho mấy con còn nhốt trong chậu.
Ổng ra ngoài vườn hái một nhúm lá ngải cứu(ổng bảo ăn ngải cứu đỡ đau bụng ) + lá bưởi, vào rửa sơ sơ, vò lại
Ốc bắt dưới ao lên + cua ổng cho vào chậu xủ qua cái cho hết nước ao rồi đổ tất vào nồi để luộc, hix
Lúc mang ra em cầm con ốc còn thấy rêu bám ngoài vỏ ốc, ban đầu hơi kinh nhưng sau ăn thì ngon phết các cụ ạ. hehe. Em hỏi sao ổng không làm ốc cho sạch đã rồi nâu?. Ổng bảo ổng ăn thế này từ bé rồi mà có sao đâu
Em chạy về nhà khoe gấu cái thành quả em với bố của gấu làm cả ngày thì gấu bảo là giống chuồng chim cu cu
Tổng kết: Lúc chưa bọc da thì em thấy cũng không đẹp cho lắm, nhưng dù sao cũng là công sức mình đổ ra nữa nên cũng vui. CHiều nay em quyết định bọc da cho nó. Tối nay em đã hoàn thiện được một ít rồi, hôm nào bọc xong, tổng kết em sẽ post ảnh cụ thể
Cái gế sau của em tháo ra được từng mảnh cụ nhé, xếp vào thì nó thành ghế mà không thích thì tháo ra nó lại thành các miếng gỗ, ko ai nghĩ nó là ghế cả
Update tiếp ngày 24/9/2013:
Em dùng da này:
Công cụ thì mượn cụ quanvancafe:
Thành quả:
Chiều thứ 7, em với bố vợ đi mua gỗ: gỗ Dổi: 500k - tính là mua để đóng thùng loa sub sau luôn nhưng buổi tối về hỏi cụ heli thì cụ ấy bảo không làm được. Ngày chủ nhật thi công thì em thấy không làm được thật ( do gỗ thịt nó mo + dễ nứt, đóng cho nó khít cũng khó ) => dư gỗ, mang trả lại cửa hàng, cuối cùng thì tổng thiệt hại gỗ chỉ có 250k.
Gỗ nè:
Sáng chủ nhật em lên nhà rủ rê bố vợ đi cùng. Qua nhà ông anh trước đây là thợ mộc ( đã giải nghệ được khoảng gần 10 năm )
Công việc buổi sáng: đo đạc, cắt gỗ:
Thành hình:
Nghỉ ngơi thì thế này, và cũng chính vì cái này mà cuối cùng em phải xoay sở cả buổi chiều cùng ông bố vợ:
Thây vui vui, mấy thanh niên nhiều tuổi trong làng chạy qua góp vui nữa:
Hix, hix, cuối cùng là ổng thợ mộc chính ổng say, chiều ổng ngủ. Buổi sáng em học được sơ sơ cách dùng máy cắt gỗ rồi. Buổi chiều thợ mộc chính nghỉ nên còn lại em với ông bố vợ hoàn thiện nốt. Mãi tới hơn 5h chiều thì xong khung gỗ.
Kết thúc buổi chiều, ông thợ mộc chính tỉnh rượu dậy làm cái này để liên hoan (lúc em chụp thì gần hết rồi, ngon các cụ ạ)
Về món này em xin kể cách chế biến.
5h kém, ông thợ mộc tỉnh dậy nhảy ùm xuống ao nhà, bơi vào bờ tường sát ao bắt mấy con ốc bươu + cua (dam) buổi trưa ai cho mấy con còn nhốt trong chậu.
Ổng ra ngoài vườn hái một nhúm lá ngải cứu(ổng bảo ăn ngải cứu đỡ đau bụng ) + lá bưởi, vào rửa sơ sơ, vò lại
Ốc bắt dưới ao lên + cua ổng cho vào chậu xủ qua cái cho hết nước ao rồi đổ tất vào nồi để luộc, hix
Lúc mang ra em cầm con ốc còn thấy rêu bám ngoài vỏ ốc, ban đầu hơi kinh nhưng sau ăn thì ngon phết các cụ ạ. hehe. Em hỏi sao ổng không làm ốc cho sạch đã rồi nâu?. Ổng bảo ổng ăn thế này từ bé rồi mà có sao đâu
Em chạy về nhà khoe gấu cái thành quả em với bố của gấu làm cả ngày thì gấu bảo là giống chuồng chim cu cu
Tổng kết: Lúc chưa bọc da thì em thấy cũng không đẹp cho lắm, nhưng dù sao cũng là công sức mình đổ ra nữa nên cũng vui. CHiều nay em quyết định bọc da cho nó. Tối nay em đã hoàn thiện được một ít rồi, hôm nào bọc xong, tổng kết em sẽ post ảnh cụ thể
Cái gế sau của em tháo ra được từng mảnh cụ nhé, xếp vào thì nó thành ghế mà không thích thì tháo ra nó lại thành các miếng gỗ, ko ai nghĩ nó là ghế cả
Update tiếp ngày 24/9/2013:
Em dùng da này:
Công cụ thì mượn cụ quanvancafe:
Thành quả:
Chỉnh sửa cuối: